Thứ Hai, ngày 16/07/2018 22:12 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 16/04/2017 09:30 AM (GMT+7)

“Hòn đảo chết”, nơi sự sống được tính từng ngày

Vũ trụ đã sử dụng bàn tay vô hình để tạo nên những kỳ quan tuyệt tác. Có nơi chúng ta khao khát muốn được chiêm ngưỡng dù chỉ một lần trong đời. Và cũng có những nơi mà bạn không bao giờ muốn đặt chân tới vì sự khắc nghiệt của nó, trong đó có đảo Miyakejima, hay còn được nhiều người gọi là “Hòn đảo chết”.

   

 “hon dao chet”, noi su song duoc tinh tung ngay hinh anh 1

Miyakejima là một hòn đảo thuộc quần đảo núi lửa Izu phía Đông Nam của Nhật Bản, đây là một trong những hòn đảo nguy hiểm chết người, vì nó nằm trong trung tâm hoạt động của ngọn núi lửa Oyama. Ngoài ra một lượng lớn khí lưu huỳnh hàng ngày vẫn âm thầm rò rỉ ra từ lòng đất do hoạt động của núi lửa, cũng ảnh hưởng trực tiếp nghiêm trọng đến sức khoẻ của mọi người dân sinh sống nơi đây.

 “hon dao chet”, noi su song duoc tinh tung ngay hinh anh 2

Trong năm 2000, những bức ảnh chụp cảnh sinh hoạt đời thường của cư dân trên đảo Miyake-jima làm cho người ta liên tưởng đến những ngày tận thế. Toàn bộ người dân sống ở đảo, bất kể thời gian nào trong ngày họ đều phải đeo mặt nạ chống độc 24.7. Thậm chí trong lễ cưới thì cô dâu, chú rễ và mọi người tham dự cũng đều phải mang những chiếc mặt nạ ấy.

 “hon dao chet”, noi su song duoc tinh tung ngay hinh anh 3

Vào tháng 6 năm 2000, ngọn núi lửa Oyama đã bất ngờ thức giấc và phun trào nham thạch. Lúc này toàn bộ dân cư trên đảo phải sơ tán khẩn cấp, và từ đó khu vực này đã bị nhiểm độc bởi các loại khí phun trào từ miệng núi lửa, chủ yếu là khí lưu huỳnh.

 “hon dao chet”, noi su song duoc tinh tung ngay hinh anh 4

Năm 2005, khoảng 3.000 cư dân sinh sống trên đảo được cho phép trở lại để tái định cư. Mặc dù đã tạm thời ngủ yên, nhưng theo nghiên cứu thì núi lửa Oyama vẫn đang âm thầm hoạt động và có thể thức giấc bất cứ khi nào, nên cuộc sống của những người dân nơi đây lúc nào cũng bị đặt trong tình trạng nguy hiểm báo động.

 “hon dao chet”, noi su song duoc tinh tung ngay hinh anh 5

Tuy nhiên, sự nguy hiểm lại càng khiến cho mọi người tò mò về sự khắc nghiệt của nó, vì thế hiện tại rất nhiều du khách tìm đến và nơi này trở thành một hòn đảo du lịch dành cho những người ưu thích mạo hiểm, khám phá.

 “hon dao chet”, noi su song duoc tinh tung ngay hinh anh 6

Tất cả khách du lịch đến đảo Miyakejima sẽ được cấp 1 chiếc mặt nạ phòng độc, và phải mang chúng trong suốt chuyến tham quan, có thể điều này hơi bất tiện và nếu không quen sẽ cảm thấy khó chịu, nhưng điều đó là bắt buộc vì sự an toàn cho bản thân mọi người khi đến đây, thậm chí ngay cả những con vật trên đảo cũng được trang bị những chiếc mặt nạ để bảo vệ chúng.

 “hon dao chet”, noi su song duoc tinh tung ngay hinh anh 7

Nếu có cơ hội, bạn có muốn 1 lần khám phá “hòn đảo chết” này không?

Theo Hải Âu (Japo)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài hai mỏ vàng lớn nhất nước ta, đây cũng là tỉnh rất nổi tiếng...
Những hình ảnh đáng nhớ về nét đẹp của người phụ nữ Sài Gòn trước...
Đâu là lý do giúp Bao Công bình an vô sự dù từng đắc tội với không...