Thứ Tư, ngày 12/12/2018 07:48 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 20/07/2017 12:35 PM (GMT+7)

“Huỳnh Tuấn Kiệt không đủ tư cách đấu Đại sư Nam Anh”

Trước phát biểu chỉ nhận lời thách đấu từ chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt, phía Vịnh Xuân Nam Anh đã trả lời như vậy.

   

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores đã bày tỏ mong muốn được giao đấu võ thuật với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt, thế nhưng yêu cầu của ông đã nhanh chóng bị từ chối. Trả lời mong muốn của Flores, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt cho biết ông chỉ nhận lời thách đấu với sư phụ của Flores là chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh. Bên cạnh đó, phía Nam Huỳnh Đạo còn đưa ra 3 yêu cầu để chấp nhận thách đấu gồm: Có sự giới thiệu của Chưởng môn Nam Anh, Cơ quan chức năng tại Việt Nam đồng ý và đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hòa khí võ đạo và sự tôn nghiêm.

 “huynh tuan kiet khong du tu cach dau dai su nam anh” hinh anh 1

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt (trái) và Đại sư Nam Anh

Ngay sau tuyên bố từ phía Nam Huỳnh Đạo, có thông tin cho rằng chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh - Đại sư Nam Anh đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong mới đây đại diện của Vịnh Xuân Nam Anh đã lên tiếng phủ nhận. Bên cạnh đó, vị đại diện của Vịnh Xuân Nam Anh còn tuyên bố rằng: "Huỳnh Tuấn Kiệt sao đủ tư cách đấu với đại sư Nam Anh. Ông ấy (tức Huỳnh Tuấn Kiệt-PV) chỉ ngang hàng con cháu, học trò. Ai đời học trò lại đi đấu với thầy? Điều đó trái với đạo lý của người Việt Nam" - trích lời đại diện Vịnh Xuân Nam Anh trên Tiền Phong.

Trong một chia sẻ khác trên Trí thức trẻ, một vị đại diện Vịnh Xuân Nam Anh là võ sư Nam Anh Kiệt cũng đã lên tiếng trả lời 3 yêu cầu thủ Nam Huỳnh Đạo. Theo đó, ông cho biết phía Vịnh Xuân Nam Anh đồng ý điều khoản 1 là sẽ gửi cơ quan chính quyền yêu cầu cấp phép được giao lưu võ học và 2 là đến với tinh thần hòa hiếu, tôn sư trọng đạo. Riêng điều thứ 2 là cần giấy mời từ Đại sư Nam Anh, võ sư Kiệt khẳng định điều này không cần thiết. Lý do là bởi võ sư Flores thách đấu với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo với tư cách cá nhân, võ sư Canada cũng đã ngoài 40 và ông hoàn toàn có thể tự chịu trách nhiệm về cuộc tỉ thí này.

Thời gian qua võ sư Pierre Flores nhận không ít ý kiến tiêu cực khi giao đấu với 2 võ sư “cửa dưới” là võ sư Đoàn Bảo Châu Và Trần Lê Hoài Linh. Về vấn đề này, phía Vịnh Xuân Nam Anh đã lên tiếng giải thích. Rằng mục đích cao nhất võ sư Pierre Flores đến Việt Nam là được giao đấu, kiểm chứng môn võ công “truyền điện” của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt và thứ 2 là tìm lại Tuấn “hạc” để tỉ thí, nhưng trước lời thách đấu từ ông Châu và ông Linh nên võ sư người Canada đã đồng ý chứ không phải người chủ động.

Theo Minh Hùng (Thethao247)
Xem bình luận
Nếu tôi không nhầm thì Đại Sư Nam Anh cùng học Luật với tôi và cùng chung đại đội khi đi quân sự học...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đằng sau nhân nghĩa, còn có một Lưu Bị dũng mưu gồm đủ, văn võ song...
Không chịu nổi sự thật con trai mình là người đồng tính và đang yêu...
Giữa những trò đánh ghen cay độc đẫm máu, cũng có không ít màn đánh...