Thứ Tư, ngày 19/12/2018 23:27 PM (GMT+7)

Khám phá 5 loại bẫy hiểm nhất trong hầm mộ Trung Quốc

authorTrần Vũ (Theo Toutiao) Thứ Tư, ngày 05/07/2017 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những lăng mộ của vua chúa quan lại bên Trung Quốc thời xưa thường táng theo rất nhiều vàng bạc châu báu cho nên nó là mục tiêu của những kẻ trộm mộ. Để chống lại những tên trộm mộ, trong hầm mộ cũng bố trí rất nhiều cơ quan hiểm độc.

   

Thứ nhất là cung nỏ

 kham pha 5 loai bay hiem nhat trong ham mo trung quoc hinh anh 1

Nỏ là một cơ quan cạm bẫy khá phổ biến trong các hầm mộ. Thông thường nó được bố trí ở cửa hầm mộ và ở trong những đường đi chật hẹp của hầm mộ. Khi kẻ đào mộ bắt đầu đi đến cửa mộ, nếu không có khả năng phản xạ cực nhạy bén thì sẽ bị nỏ bắn chết. Hoặc là ở trong đường đi chật hẹp của hầm mộ, nếu không có thân thể mềm dẻo tuyệt vời thì người cũng sẽ bị ghim đầy tên như con nhím.

Thứ hai là ván lật

 kham pha 5 loai bay hiem nhat trong ham mo trung quoc hinh anh 2

Đi trong huyệt mộ, bạn có thể bị rơi xuống những cái hố. Những cái hố này chính là loại bẫy ván lật. Bên dưới các tấm ván có khả năng cắm đầu đao nhọn ở đáy hố, hoặc có khả năng là một đường đi khác, cũng có khi là những loài độc trùng. Tóm lại sau khi rơi vào bẫy ván lật, kẻ đào mộ sẽ tự chết dần chết mòn.

Loại thứ ba là bẫy lửa

Rất nhiều kẻ trộm dùng cách khoét tường mộ huyệt để đi vào, do vậy trong rất nhiều ngôi mộ, tường và trần của nó có phốt pho trắng và các chất dễ cháy. Phốt pho trắng chỉ cần tiếp xúc với không khí là tự cháy và nó sẽ thiêu chết những tên trộm mộ.

 kham pha 5 loai bay hiem nhat trong ham mo trung quoc hinh anh 3

Ngoài ra độc ác nhất là đổ lưu toan (chất chua lấy từ lưu hoàng ra) vào bên trong tường vách. Khi kẻ trộm mộ lọt vào trong mộ, nếu hắn đục phá tường, lưu toan ào ào chảy ra, kẻ trộm muốn chạy cũng chạy không được, cuối cùng sẽ bị lưu toan bao vây. Tên trộm sẽ bị chết dần chết mòn trong yên lặng.

Thứ tư là bẫy thủy ngân

Mọi người đều biết các nhà khảo cổ học ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng khi chưa mở cửa lăng đã dùng thiết bị hiện đại chiếu vào bên trong và phát hiện ra trong lòng lăng có một dòng sông thủy ngân.

 kham pha 5 loai bay hiem nhat trong ham mo trung quoc hinh anh 4

Thủy ngân là kim loại nặng và kịch độc. Chưa cần nói đến tiếp xúc với thủy ngân mà trong lăng mộ, trên bề mặt thủy ngân sản sinh ra một loại khí cực độc, khiến cho bất cứ một sinh vật nào đến gần nó đều bị độc mà chết. Trong khi đó, quan tài của Tần Thủy Hoàng lại nổi trên mặt dòng sông thủy ngân này. Như vậy, nếu có kẻ trộm mộ nào vào được đây thì cũng chỉ biết đứng nhìn mà không có cách gì.

Loại bẫy thứ 5 là bẫy tật bệnh

 kham pha 5 loai bay hiem nhat trong ham mo trung quoc hinh anh 5

Rất nhiều người tuy đào mộ xong an toàn trở ra nhưng lại không được hưởng những ngày tháng tốt đẹp. Bởi vì sau khi họ ra khỏi mộ địa thì đã bị nhiễm bệnh tử vong rồi. Thời cổ, mọi người đều nói đây là một lời nguyền, do hồn ma đã quấn lấy anh ta. Kỳ thực chỉ là vì huyệt mộ bị đóng kín lâu năm, không khí bên trong lâu ngày không lưu thông, có nhiều vi khuẩn. Sau đó, khi được mở ra, tử khí của thi thể cũng có độc, rất dễ khiến kẻ trộm mộ nhiễm bệnh và tử vong. Đây cũng là kết cục bi thảm của rất nhiềm kẻ trộm mộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 năm bị ép buộc phải hành nghề bán thân, cô đã phục vụ khách lên...
Dù ít khi phải đối đầu nhưng pháo phản lực DKB của Việt Nam luôn...
Rất nhiều người khi xem phim “Chiến lang” hoặc “Biển Đỏ hành động”...