Thứ Tư, ngày 20/11/2019 17:08 PM (GMT+7)

Kỳ lạ "hồ ly tinh" Hạ Cơ, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy chết 

authorTùy Ý (Theo SH) Thứ Năm, ngày 05/09/2019 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến tận 50 tuổi, Hạ Cơ vẫn xinh đẹp hệt như thiếu nữ. Điểm lạ lùng này khiến nhiều người không khỏi hoài nghi, nàng có phải hồ ly tinh hóa thân thành hay không.

   

Thời kỳ Xuân Thu chiến quốc, xuất hiện một vị mỹ nữ được mệnh danh là "Xuân Thu đệ nhất yêu cơ", nàng tên Hạ Cơ, một tuyệt thế mỹ nữ bị ví von có vẻ đẹp như yêu quái, gian ác mê hoặc lòng người.

Theo sử sách ghi chép, Hạ Cơ là mỹ nhân có sức mị hoặc nhất thời Xuân Thu. Sở hữu gương mặt xinh đẹp lộng lẫy với mắt phượng mày ngài, má đào da trắng cùng dáng vóc yêu kiều, gợi cảm, đến tận 50 tuổi, Hạ Cơ vẫn xinh đẹp hệt như thiếu nữ. Điểm lạ lùng này khiến nhiều người không khỏi hoài nghi, nàng có phải hồ ly tinh hóa thân thành hay không.

 ky la "ho ly tinh" ha co, 7 lan ga, 3 lan lam hoang hau, yeu nguoi nao nguoi ay chet  hinh anh 1

Hạ Cơ xinh đẹp mỹ lệ, tự nhiên sẽ khiến rất nhiều đàn ông say mê. Cũng bởi vậy, dẫn đến vô số huyến án, khởi nguồn của những cuộc chiến tranh bất tận.

Nhiều ghi chép nói rằng, nhờ nhan sắc xinh đẹp của mình, Hạ Cơ ba lần trở thành hoàng hậu, trước sau gả đi 7 lần, khiến 9 người đàn ông vì nàng mà chết.

Tương truyền, thành ngữ có câu "Sát tam phu nhất quân nhất tử, vong nhất quốc lưỡng khanh" để chỉ Hạ Cơ, nàng thực sự trở thành một biểu tượng của hồng nhan họa thủy thời kỳ ấy. Chuyện của nàng trăm, ngàn năm sau vẫn được người đời sau say xưa bàn tán.

Theo tìm hiểu, Hạ Cơ vốn họ Cơ, là công chúa nước Trịnh, con gái của Trịnh Mục Công, mẹ là Thiếu phi Diêu Tử, một phi tần của Mục công. Khi chưa xuất giá, Hạ Cơ đã cùng với Tử Man, anh trai cùng cha khác mẹ tư thông. Chưa được ba năm, Tử Man chết yểu.

Sau đó không lâu, Hạ Cơ lần đầu tiên được gả cho Hạ Ngự Thúc, về làm dâu nước Trần. Cái tên Hạ Cơ cũng là do lấy người họ Hạ mà có.

 ky la "ho ly tinh" ha co, 7 lan ga, 3 lan lam hoang hau, yeu nguoi nao nguoi ay chet  hinh anh 2

Gả cho Hạ Ngự Thúc chưa được chín tháng, Hạ Cơ sinh được một người con trai, gọi là Hạ Trưng Thư. Hạ Ngự Thúc cũng vì chuyện này mà hoài nghi thê tử lẳng lơ, không chung thủy, thế nhưng Hạ Cơ đẹp mê hoặc lòng người, vì vậy chuyện này cũng không truy cứu thêm nữa.

Khi Hạ Trưng Thư được 12 tuổi, Hạ Ngự Thúc bệnh nặng qua đời. Hạ Cơ xinh đẹp như hoa như ngọc lại biến thành quả phu, cô đơn, quạnh quẽ. Có người nói, Hạ Ngự Thúc bị Hạ Cơ hút hết sinh khí, vì vậy đang tuổi tráng niên mới chết bất ngờ.

Năm Lỗ Tuyên công thứ 3 tức năm 615 TCN, Hạ Cơ đã qua 30 tuổi. Tuy vậy, nàng vẫn giữ được nhan sắc khuynh quốc, da thịt trắng như tuyệt, căng mịn, láng bóng, hệt như thiếu nữ 18, là đối tượng mà nhiều người đàn ông thèm khát.

Không chịu được cảnh vắng vẻ, Hạ Cơ gian díu với Trần Linh công và hai quan trong triều là Khổng Ninh và và Nghi Hàng Phủ. 4 người làm chuyện ô uế công khai, không kiêng dè bất cứ điều gì.

Năm Lỗ Tuyên công 15 tức năm 599 TCN, Hạ Trưng Thư được 18 tuổi, kế tục tước vị của cha, rất giỏi võ, đặc biệt là tài bắn cung.

Từ lâu, Hạ Trưng Thư đã hổ thẹn vì sự dâm đãng của mẹ mình. Đến khi trưởng thành, lại càng không chịu nổi nhục nhã, bèn nghĩ cách giết chết Trần Linh Công.

 ky la "ho ly tinh" ha co, 7 lan ga, 3 lan lam hoang hau, yeu nguoi nao nguoi ay chet  hinh anh 4

Sau khi sự việc xảy ra, Khổng Ninh và Nghi Hàng Phủ hoảng sợ, bèn chạy thoát qua nước Sở, cầu cứu Sở Trang vương, vu vạ cho Hạ Trưng Thư muốn làm phản cướp ngôi.

Nghe tin, Sở Trang vương xuất quân chinh phạt nước Trần, bắt được Hạ Trưng Thư, lệnh cho ngũ mã phanh thây, khiến người người khiếp sợ. Hạ Cơ cũng bị bắt thành tù binh, đưa đến trước mặt Sở Trang vương để xử phạt.

Vừa mới nhìn thấy Hạ Cơ xinh đẹp quyến rũ, Sở Trang vương đã nhất kiến chung tình, muốn nạp làm phi tử. Thế nhưng lúc này, bầy tôi của Sở Trang vương là Khuất Vu lại ngăn cản, nói rằng Hạ Cơ là một yêu nữ, mặc dù xinh đẹp mị hoặc nhưng tất cả đàn ông vây quanh nành đều bị nguyền rủa chết sớm, gặp họa. Nước Trần cũng vì mỹ nhân này mà diệt vong. Hơn nữa, thiên hạ không thiếu mỹ nữ, không nhất thiết phải giữ Hạ Cơ bên người.

Sở Trang vương sau khi nghe can gián, bỏ qua Hạ Cơ, đem Hạ Cơ gả cho một vị tướng già là Liên Doãn Tương Lão làm kế thê.

Năm Lỗ Tuyên công 12, tức năm 597 TCN, Liên Doãn Tương Lão hộ giá Sở Trang vương đánh với Trịnh Tương công và Tấn Cảnh công, không may tử trận, bị chém chết mất đầu, xác cũng bị tha đi mất. Trong thời gian đó, con trai của Tương Lão là Hắc Yếu không thèm dò la tin tức của cha, một mực muốn nạp Hạ Cơ làm chính thê.

Lúc này, ẩn giấu sâu nhất nước Sở chính là đại thần Khuất Vu, lộ ra bộ mặt thật. Hóa ra Khuất Vu đã thầm mến Hạ Cơ, tìm đủ mọi cách, lập mưu tính kế để Hạ Cơ về tay mình, định bụng sẽ mang Hạ Cơ bỏ trốn đến nước Tấn.

Sở Trang vương sau khi biết tin, đã phái binh truy sát Hắc Yếu, Khuất Vu và cả gia tộc.

 ky la "ho ly tinh" ha co, 7 lan ga, 3 lan lam hoang hau, yeu nguoi nao nguoi ay chet  hinh anh 6

Nên nhớ rằng, lúc này Hạ Cơ đã qua tuổi 40, thế nhưng nhan sắc yêu mị của nàng vẫn có thể khiến một vị đại thần từ bỏ cả gia tộc, ôm nàng bỏ trốn. Có thể thấy được, sức quyến rũ của Hạ Cơ cực kỳ lớn, cổ kim ít có.

Để báo thù cho gia tộc, Khuất Vu nhận chức Đại phu ở nước Tấn, giúp nước Tấn nghĩ ra diệu kế "liên Ngô chế Sở". Với sự trợ giúp của nước Tấn, gần một năm, nước Ngô và nước Tấn liên thủ, tấn công nước Sở. Những tiểu quốc trước đây phụ thuộc nước Sở đều bị nước Ngô chiếm lĩnh. Nước Ngô từ đó thực lực tăng mạnh, trở thành kình địch của nước Sở. Nước Sở từ mạnh chuyển yếu, chẳng bao lâu sao bị Ngũ Tử Tư - tướng quốc nước Ngô chinh phạt, triệt để đánh bại.

Khuất Vu do có công, được nước Tấn ban đất làm thực ấp, đổi tên thành Thân Công Vu Thần. Trải qua nhiều biến cố, Hạ Cơ cuối cùng cũng ở bên Khuất Vu, người đàn ông đa mưu túc trí. Hai người có với nhau một người con gái, xinh đẹp không kém mẹ.

Tuy vậy, tiếng xấu của Hạ Cơ quá lớn, gây ảnh hưởng đến đời sau. Sử sách ghi chép lại, con gái duy nhất của Hạ Cơ thành thân với Đại phu nước Tấn, sinh hạ một người con trai tên Dương Thực Ngã. Về sau, Dương Thực Ngã bị Tuân Lịch hãm hại, cả dòng họ diệt tộc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thành Cát Tư Hãn là nhà cầm quân xuất sắc trong lịch sử thế giới...
Những sự kiện thần bí trong đời sống khoa học khiến thế giới phải...
Trong mọi đơn vị của bộ binh Mỹ, sĩ quan mang điện đài luôn là mục...