Thứ Năm, ngày 24/01/2019 17:41 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 20/07/2017 10:35 AM (GMT+7)

Lăng không kình: Võ công bí ẩn của Nam Huỳnh Đạo

Võ công của Huỳnh Tuấn Kiệt cũng được rất nhiều cao thủ trên toàn thế giới sử dụng, vậy tại sao vị Chưởng môn này lại không cho Pierre Flores kiểm chứng?

   

Kể từ khi những video biểu diễn võ của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo được nhiều người biết tới trên mạng xã hội, người hâm mộ vẫn mặc định đó là võ công "truyền điện" mà chẳng ai biết nó thật hay giả. Về phía Nam Huỳnh Đạo, chưa có cá nhân nào đứng ra giải thích cho người ta hiểu đó là môn võ gì.

 lang khong kinh: vo cong bi an cua nam huynh dao hinh anh 1

Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn "Lăng không kình"

Phải đến khi Pierre Flores, võ sư Vịnh Xuân Canada xuất hiện tại Việt Nam để thách đấu và kiểm chứng võ "truyền điện" của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, lúc này mới có đại diện của môn phái này giải thích đó là nội công "Lăng không kình" mà ông Huỳnh Tuấn Kiệt đã khổ luyện 45 năm.

Nói như vậy có nghĩa là thứ nội công mà Chưởng môn Tuấn Kiệt từng biểu diễn là có thật. Được biết có rất nhiều võ sư trên thế giới thực hiện loại công phu này từ lâu.

Phân tích từ clip của võ sư Trung Quốc có tên Young từng tung rất nhiều màn biểu diễn "lăng không kình" lên mạng xã hội, đây là loại kình vô hình được tạo ra không có nguồn gốc từ lực cơ bắp, người luyện thành loại kình này có thể đánh ngã người khác từ xa mà không cần động thủ, giống như chúng ta thường thấy trong phim chưởng.

Những dẫn chứng trên cho thấy, võ của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo là có cơ sở và không phải bịa đặt như nhiều nghi ngờ trước đó, song chúng ta chỉ tìm được một nửa sự thật bởi chưa ai kiểm chứng được thứ võ công "huyền bí".

Pierre Flores đau đáu ước mong làm rõ sự thật về môn võ này, tuy nhiên ông vẫn chưa được diện kiến Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo để "thực mục sở thị". Nếu "Lăng không kình" là sự thật thì ông Huỳnh Tuấn Kiệt chẳng có lý do gì để sợ sự kiểm chứng của võ sư tới từ Canada. Không cần giao đấu mà Pierre Flores chỉ cần "bắt tay" để tìm ra sự thật, song Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt vẫn không để võ sư Canada toại nguyện.

Mới đây để phía Pierre Flores đã gửi văn bản chính thức tới Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam để xin đấu với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, nhưng đã bị Liên đoàn từ chối vì họ không muốn xảy ra những mâu thuẫn không đáng có khiến việc kiểm chứng "Lăng không kình" của Pierre Flores đi vào ngõ cụt.

 lang khong kinh: vo cong bi an cua nam huynh dao hinh anh 2

Trên thế giới có rất nhiều võ sư từng biểu diễn "Lăng không kình"

Nhà báo, võ sư Hà Huy Tường - Phó chủ tịch Liên đoàn Karatedo TP.HCM, từng nói nếu Pierre không thể kiểm chứng thực tế, trách nhiệm thuộc về Liên đoàn võ thuật cổ truyền để làm rõ giải đáp thắc mắc cho người dân, nhưng đến nay câu chuyện thật sự về nội công kiểu "Lăng không kình" vẫn chưa được hé mở.

Nói tóm lại, chúng ta mới chỉ tìm được một nửa sự thật về "Lăng không kình" của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Nội công tâm pháp của phái Nam Huỳnh Đạo

Bản chất nền tảng Võ công Nam Huỳnh Đạo là Nội gia công phu, tức vận dụng nguyên lý Âm dương làm cơ sở hạt nhân cho mọi vận động tâm thể, tiến tới cảnh giới: Thiên Địa Nhân đồng nhất khí ( Vô Cực cảnh ).

 lang khong kinh: vo cong bi an cua nam huynh dao hinh anh 3

Trang chủ Nam Huỳnh Đạo.

Với chuẩn mực của Y học cổ truyền về Khí hóa luận, nhân thể luận, âm dương luận v.v… Công pháp bản môn là sự kết tinh hài hòa giữa phép Dưỡng sinh và Chiến đấu, một tiêu chí bản chất của võ thuật.

Chỉ đạo tinh thần là Tâm pháp hàm dưỡng trong tổng thể sâu sắc và đặc thù của Văn Hóa Việt Nam. Đây chính là gốc rễ (Đạo) của tinh thần Nam Huỳnh Đạo.Cấu trúc vận động chuyên biệt trong mọi công pháp Bản môn là quan hệ Bát Quái, Ngũ Hành.

Nguyên lý Thái Cực là cứu cánh để phát triển chuẩn mực năng lực vận động trong sự hợp nhất Nhân khí và Thiên Địa khí. Tiến trình để tạo dựng nội lực (kình lực, khí lực), một nội hàm chủ soái trong vận động võ thuật của Bản môn là tạo kình lực thông qua hoạt hóa gân cơ xương khớp, trong đó cân giữ vai trò chủ đạo, sau đó tiến đến định khí và thăng hoa khí trên nền tảng của kình lực đã đạt đến giai đoạn căn cơ.

Võ học Nam Huỳnh Đạo là động lực xây dựng, đúc kết, thăng hoa phẩm tính, năng lực con người Việt Nam mãi thấm sâu trong nội lực Văn hóa Dân tộc, góp phần hoàn thiện nhân cách Việt Nam.
                                                   Trích dẫn: Trang chủ Nam Huỳnh Đạo.

Theo Q.H (Khám Phá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh những nhân vật lừng danh như Khổng Minh, Tào Tháo, Lưu...
Chỉ sau đúng 10 phút xét xử, phiên tòa với chủ tọa và bồi thẩm đoàn...
Israel đã bất ngờ trước ý chí và chiến thuật của người Ai Cập. Một...