Thứ Hai, ngày 19/11/2018 14:57 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 10:30 AM (GMT+7)

Lộ kế hoạch đáp trả đáng sợ nếu Triều Tiên khai chiến

Hàn Quốc đã vạch ra một kế hoạch bí mật nhằm đối phó với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và các cố vấn thân cận của ông này nếu Bình Nhưỡng khai chiến.

   

Theo Independent, lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc hiện đang tập huấn theo dấu và thủ tiêu người đứng đầu Triều Tiên cũng như các quan chức chủ chốt của nước này nếu Triều Tiên châm ngòi chiến tranh.

Chiến lược này là một trong số các biện pháp nhằm "chuyển sang thế tấn công" của Seoul nếu Triều Tiên khai chiến, theo tài liệu Chính phủ Hàn Quốc mà Independent có được.

 lo ke hoach dap tra dang so neu trieu tien khai chien hinh anh 1

Ảnh: Reuters

Hàn Quốc cũng có kế hoạch nhận diện và tiêu diệt 1.000 mục tiêu chính yếu, gồm cả vũ khí hạt nhân và các cơ sở phóng tên lửa của nước láng giềng, cùng lúc với ngăn chặn một đòn tấn công từ Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được cho là đã được Bộ Quốc phòng nước này báo cáo về các đề xuất trên sau khi ông chỉ thị cho giới chức nước này phải vạch ra kế hoạch phản công.

Giới chức Hàn Quốc thảo luận về chiến lược đã chỉnh sửa một ngày trước khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa bay qua Nhật.

Báo Hàn Chosun Ilbo dẫn lời Tổng thống Moon nói, quân đội Hàn Quốc phải sẵn sàng chuyển sang thế tấn công nếu Triều Tiên khiêu khích hoặc tấn công thủ đô Seoul.

Hồi đầu tháng này, quân đội Hàn Quốc đã lên kế hoạch cho một cuộc tấn công nhằm phá hủy tên lửa và các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên.

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luận về công lao và tài năng, Triệu Vân không hề thua kém nhiều...
Mạng Toutiao của Trung Quốc gần đây có đăng một bài viết về việc sử...
Đọc, xem và so sánh giữa Tam Quốc diễn nghĩa và truyện Thủy Hử sẽ...