Thứ Tư, ngày 16/10/2019 14:03 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 23/06/2019 21:33 PM (GMT+7)

Lời nguyền đáng sợ của đồng hồ đắt và đẹp nhất hành tinh

Hai ngày trước khi một đồng hồ tuyệt đẹp trị giá 500 tỷ đồng xuất hiện trong một cuộc bán đấu giá ở Thụy Sĩ, chủ sở hữu nó qua đời đột ngột.

   

Saud bin Mohammed Al-Thani, vị hoàng thân của Qatar, là chủ nhân của chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới. Ông đột tử vì biến chứng của bệnh tim tại nhà riêng ở thành phố London, Anh vào ngày 9/11/2014. Mirror đưa tin, trước đó ông đã trao đồng hồ cho hãng đấu giá Sotheby's để trả một khoản nợ.

 loi nguyen dang so cua dong ho dat va dep nhat hanh tinh hinh anh 1

Hoàng thân Saud bin Mohammed Al-Thani và đồng hồ đắt nhất thế giới mà ông từng sở hữu. Ảnh: Miror.

Vị tỷ phú này là một trong những người sưu tầm tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới. Vào thời điểm ông chết, trị giá của Patek Philippe Henry Graves Supercomplication - đồng hồ đắt nhất hành tinh mà ông sở hữu - lên tới vài trăm tỷ đồng. Nó cũng là đồng hồ đẹp nhất hành tinh.

Như vậy, không người từng sở hữu đồng hồ Patek Philippe Henry Graves Supercomplication (ra đời vào năm 1933) đã chịu vận rủi. Người chủ đầu tiên của nó, Henry Graves, yêu cầu Patek Phillipe, người thợ chế tác đồng hồ lừng danh tại Thụy Sĩ, sản xuất cho ông chiếc đồng hồ tinh vi nhất trên thế giới vào năm 1925. Patek đã nghiên cứu trong 3 năm và chế tác trong 5 năm để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của Henry. Như vậy, chiếc Patek Philippe Henry Graves Supercomplication đã ra đời như thế.

 loi nguyen dang so cua dong ho dat va dep nhat hanh tinh hinh anh 2

Daryn Schnipper, trưởng bộ phận Đồng hồ của hãng đấu giá Sotheby's, chỉnh lại thời gian trên đồng hồ Patek Philippe Henry Graves Supercomplication: Reuters.

7 tháng sau khi Henry lấy chiếc đồng hồ mang tên Patek Philippe Henry Graves Supercomplication vào năm 1933, người bạn thân của ông chết. Một thời gian ngắn sau đó con trai George của ông qua đời vì tai nạn ô tô. Vì thế giới truyền thông cho rằng những người sở hữu chiếc Patek Philippe Henry Graves Supercomplication sẽ phải hứng chịu những tai họa khó lường.

Saud bin Mohammed Al-Thani mua Patek Philippe Henry Graves Supercomplication vào năm 1989 với giá 11 triệu USD. Vào ngày 11/11/2014 người ta bán đấu giá nó tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ. Phần thắng thuộc về một người trả giá 23 triệu franc Thụy Sĩ (hơn 500 tỷ đồng). Nhưng sau đó dư luận mới biết hoàng thân Saud, từng giữ chức Bộ trưởng Văn hóa và Di sản của Qatar, đã qua đời hai ngày trước khi phiên đấu giá diễn ra.

Đồng hồ Patek Philippe Henry Graves Supercomplication có nắp bằng vàng và chuông Westminster. Nó cho phép người sử dụng tra cứu ngày, tháng tới thời điểm vô cùng trong tương lai, thời gian thiên văn, thời điểm mặt trời lặn và mọc ở nhiều nơi trên thế giới, thời gian ban đêm ở thành phố New York, Mỹ. Với tổng cộng 24 điểm đặc biệt trong thuật đo thời khắc, Patek Philippe Henry Graves Supercomplication mang biệt danh "đồng hồ phức tạp nhất hành tinh" trong suốt những năm qua.

Theo Nguyễn Sương (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cái chết là điều đương nhiên mà ai cũng phải trải qua khi tới cuối...
Ai đi đến cù lao Tân Huề, Đồng Tháp, có thể sẽ bắt gặp một ngôi mộ...
Mặc dù chiếm giữ đại quyền nhà Hán, nhưng Tào Tháo cuối cùng chỉ...