Thứ Hai, ngày 10/12/2018 05:00 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 19:32 PM (GMT+7)

Lời nguyền kinh hãi trong mộ hoàng đế TQ khiến kẻ trộm nhơ nhuốc suốt đời

Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn là hoàng đế khai quốc của nhà Tống. Sau khi băng hà, Tống Thái Tổ được mai táng trong lăng Vĩnh Xương. Một số giai thoại kể rằng, có kẻ đã đột nhập vào lăng mộ của ông hoàng này nhưng gặp phải 'lời nguyền' cực kỳ kinh hãi.

   

 loi nguyen kinh hai trong mo hoang de tq khien ke trom nho nhuoc suot doi hinh anh 1

Lăng mộ của một số ông hoàng Trung Hoa, trong đó có Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn được cho là tồn tại lời nguyền bí ẩn giúp bảo vệ thi hài và những cổ vật được tùy tàng cùng. Là người sáng lập ra nhà Tống, Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn (927 - 976) trị vì đất nước trong 17 năm. Khác với nhiều hoàng đế Trung Hoa, trong thời gian cầm quyền, Tống Thái Tổ không ra lệnh cho người xây dựng lăng mộ để an táng khi qua đời.

 loi nguyen kinh hai trong mo hoang de tq khien ke trom nho nhuoc suot doi hinh anh 2

Do vậy, khi Tống Thái Tổ băng hà năm 976, lăng Vĩnh Xương mới bắt đầu được xây dựng. Theo đó, phải 7 tháng sau, thi hài Tống Thái Tổ mới được đặt vào an táng trong lăng Vĩnh Xương. Nhiều bảo vật như ngọc khiên, kiếm, hoàng bào.... được chôn theo cùng thi hài Tống Thái Tổ.

 loi nguyen kinh hai trong mo hoang de tq khien ke trom nho nhuoc suot doi hinh anh 3

Xung quanh lăng mộ của Tống Thái Tổ không có tường rào bao quanh hay những cạm bẫy nhằm bảo vệ chốn an nghỉ của ông hoàng này. Thay vào đó là nhiều cây tùng bách, các loại hoa được trồng xung quanh lăng mộ của Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn.

 loi nguyen kinh hai trong mo hoang de tq khien ke trom nho nhuoc suot doi hinh anh 4

Dân gian lưu truyền giai thoại về lời nguyền đáng sợ liên quan đến lăng mộ của Tống Thái Tổ khiến những kẻ trộm mộ kinh hãi tột độ, không thể đánh cắp bất cứ món đồ tùy táng nào trong mộ cổ.

 loi nguyen kinh hai trong mo hoang de tq khien ke trom nho nhuoc suot doi hinh anh 5

Giai thoại kể rằng, vào cuối những năm nhà Kim đô hộ, một mộ tặc khét tiếng họ Chu từng lẻn vào lăng mộ của Tống Thái Tổ để trộm cổ vật nhưng nhận lấy "cái kết đắng".

 loi nguyen kinh hai trong mo hoang de tq khien ke trom nho nhuoc suot doi hinh anh 6

Cụ thể, tên mộ tặc họ Chu từng sống cạnh nhà người hàng xóm từng đi trông giữ lăng Vĩnh Xương. Vì vậy, hắn nghe được chuyện người ta mai táng Tống Thái Tổ cùng với một chiếc đai ngọc cực quý giá khi khảm 49 viên dạ minh châu, 49 viên kim cương và 49 miếng phỉ thúy.

 loi nguyen kinh hai trong mo hoang de tq khien ke trom nho nhuoc suot doi hinh anh 7

Nghe vậy, tên mộ tặc họ Chu nổi lòng tham nên quyết định đột nhập vào trong lăng Vĩnh Xương để đánh cắp chiếc đai lưng. Theo đó, y dễ dàng vào được bên trong lăng mộ do không gặp phải sự canh giữ nào cũng như không phải đối mặt với các cạm bẫy như các lăng mộ của các hoàng đế khác.

 loi nguyen kinh hai trong mo hoang de tq khien ke trom nho nhuoc suot doi hinh anh 8

Khi mở nắp quan tài, tên mộ tặc họ Chu không khỏi kinh hãi khi nhìn thấy thi hài Tống Thái Tổ còn nguyên vẹn giống như đang ngủ say. Y nhìn thấy chiếc đai ngọc quý giá đang đeo ở thắt lưng Tống Thái Tổ nên đã dùng dây thừng kéo xác hoàng đế quá cố lên để dễ dàng lấy được bảo vật.

 loi nguyen kinh hai trong mo hoang de tq khien ke trom nho nhuoc suot doi hinh anh 9

Tên họ Chu kịp tháo chiếc đai ngọc trên người Tống Thái Tổ ra sau khi một chất dịch màu đen bất ngờ phu ra từ miệng ông hoàng này. Sau khi lấy được, y sợ hãi nên vội vã chạy ra khỏi lăng mộ.

 loi nguyen kinh hai trong mo hoang de tq khien ke trom nho nhuoc suot doi hinh anh 10

Khi về tới nhà, tên họ Chu đi rửa mặt nhiều lần nhưng không thể hết chất dịch màu đen. Theo đó, tên này mang gương mặt như có một lớp sơn đen đến suốt đời. Vì vậy, người ta cho rằng, y đã vướng phải " nên phải chịu sự trừng phạt "lời nguyền" kinh hãi

Theo Tâm Anh (TH) (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi nhắc đến hoàng hậu ấy, những dòng lịch sử Trung Quốc viết lại...
Dù ban đầu được vua Gia Long phong tước công, nhưng sau này Lê Duy...
Không xuất hiện trong “Tam quốc diễn nghĩa”, thế nhưng Hổ Báo Kỵ có...