Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 19:25 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/11/2019 08:31 AM (GMT+7)

Lưu Bị từng thẳng thừng chửi Trương Phi và Quan Vũ ngu dốt?

Sau khi thoát nạn trở về, Lưu Bị liền muốn gặp Gia Cát Lượng, nhưng chỉ thấy Khổng Minh đã treo ấn từ quan. Ngay lập tức, ông liền mắng chửi Trương Phi và Quan Vũ vì cho rằng cả hai đã nhục mạ khiến quân sư nổi giận.

   

Sách Ngụy Lược chép rằng, Gia Cát Lượng tự đến làm khách ở chỗ Lưu Bị. Ban đầu, ông không được trọng dụng và bị xem là một thư sinh bình thường. Tuy nhiên, sau khi thưa chuyện, Lưu Bị đã nhận thấy đây là nhân vật có tài nên rất trọng dụng.

 luu bi tung thang thung chui truong phi va quan vu ngu dot? hinh anh 1

Ảnh cắt từ clip.

Điều này khiến Trương Phi cùng Quan Vũ tỏ ra rất bất mãn. Dù Lưu Bị đã từng nói rằng: “Ta được gặp Khổng Minh như cá với nước vậy, các em chớ nên nhiều lời”, nhưng cả hai đều cảm thấy không vừa lòng với Gia Cát Lượng.

Cho đến khi Lưu Bị gặp nạn, phải chạy trốn để thoát khỏi sự truy sát của quân Đông Ngô, Trương Phi đã thẳng thừng chửi Gia Cát Lượng làm phản, cấu kết với địch để làm hại đại ca của mình. Lúc này, Khổng Minh đã không thể nhịn được nữa nên quyết định treo ấn về ở ẩn.

Tuy nhiên, nhờ vào kế sách của Gia Cát Lượng, Lưu Bị đã an toàn trở về. Lúc đó, ông liền muốn gặp quân sư của mình để nói lời cảm ơn, nhưng chỉ thấy ấn đã treo trên khăn trắng báo tin Khổng Minh đã từ quan.

Lúc này, Lưu Bị liền mắng chửi Trương Phi và Quan Vũ vì đã khiến Gia Cát Lượng tức giận mà từ quan. Đây cũng là lúc cả hai người anh em kết nghĩa của Lưu Bị thấy mình sai.

Theo Quốc Bảo (Doanh Nghiệp VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời Tam Quốc có một nhân vật thực lực không hề thua kém Ngũ hổ...
Những năm này, sự coi trọng của các nước đối với không quân chỉ có...
Thiên long bát bộ là một trong những bộ tiểu thuyết võ hiệp quen...