Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 18:06 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/02/2018 20:35 PM (GMT+7)

Máy bay hạ cánh khẩn vì nguyên nhân “có một không hai”

Một phi công buộc phải cho máy bay hạ cánh khẩn cấp sau khi ẩu đả nổ ra vì một hành khách liên tục "xì hơi".

   

Báo NY Post đưa tin, sự việc vừa xảy ra với chuyến bay của hãng Transavia Airlines hành trình từ Dubai (UAE) tới Amsterdam Schiphol (Hà Lan). Hai người Hà Lan ngồi cạnh hành khách xì hơi đã yêu cầu người này phải nhịn nhưng ông này vẫn cứ tiếp tục.

 may bay ha canh khan vi nguyen nhan “co mot khong hai” hinh anh 1

Cãi vã và ẩu đả xảy ra trên máy bay vì một hành khách liên tục xì hơi. (Ảnh: CEN)

Lời qua tiếng lại, vài người trên khoang đã lao vào nhau để giải quyết mâu thuẫn. Vụ xô xát thậm chí kéo theo sự tham gia của một tiếp viên khi người này cố can thiệp nhằm hòa giải.

Bất chấp cảnh báo của cơ trưởng, cãi lộn vẫn tiếp tục khiến máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna, Áo, và hạ cánh khẩn.

Cảnh sát Áo đã lên máy bay đưa 4 người, gồm 2 nam người Hà Lan và hai nữ người Morocco liên quan cuộc ẩu đả, rời khỏi máy bay song không có lệnh bắt giữ nào được thực hiện.

Sau đó, Transavia Airlines ra quyết định cấm bay đối với cả bốn người, do vậy họ đã phải lên một máy bay thay thế để bay từ Vienna đến Hà Lan.

"Phi hành đoàn của chúng tôi phải đảm bảo một chuyến bay an toàn. Khi hành khách tạo ra rủi ro, họ ngay lập tức can thiệp. Người của chúng tôi đã được đào tạo cho việc này. Họ biết rất rõ đâu là giới hạn. Vì thế, Transavia ủng  hộ các phi công và phi hành đoàn của mình", hãng hàng không ra thông báo nhấn mạnh.

Theo Thanh Hảo (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

108 anh hùng hảo hán, nhân tài lại gặp nơi đất hiểm, gặp thời loạn...
Mạng Metatube đã đưa ra danh sách 10 trận đánh có ảnh hưởng sâu đậm...
Vụ án Hoa hậu Phương Nga đang là tâm điểm dư luận. Trước đó, không...