Thứ Hai, ngày 22/10/2018 21:22 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/10/2017 18:30 PM (GMT+7)

Máy bay nổ động cơ giữa trời, 520 người hút chết

Theo Epochtimes dẫn lời Hãng hàng không Air France hôm 30.9 cho biết, một máy bay chở đầy khách của họ từ Paris (Pháp) đi Los Angeles (Mỹ) đã bị nổ động cơ trên bầu trời Đại Tây Dương và phải hạ cánh khẩn cấp xuống một sân bay quân sự ở phía Đông Canada.

   

Air France cho biết, chuyến bay số hiệu AF-066 cất cánh từ sân bay Charles De Gaulle đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quân sự Goose Bay. Chiếc máy bay này chở theo 520 hành khách và phi hành đoàn đã trải qua những giây phút kinh hoàng sau khi một động cơ bị nổ giữa trời.

 may bay no dong co giua troi, 520 nguoi hut chet hinh anh 1

Một động cơ chiếc A380 bị nổ

Hành khách Daniel McNeely viết trên Twitter, khi ông đang nói chuyện với một người khác thì trông thấy qua cửa sổ động cơ nổ và biến thành quả cầu lửa lớn. Hành khách Sarah Eamigh kể lại: “Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn rồi máy bay chúi xuống, chao đảo, một cảm giác rất lạ, không chỉ là chấn động. Sau khoảng 20 phút máy bay mới ổn định trở lại”.

 may bay no dong co giua troi, 520 nguoi hut chet hinh anh 2

Hình ảnh về chiếc máy bay gặp sự cố được hành khách đưa lên mạng.

Hãng tin CBC của Canada dẫn lời cơ quan quản lý hàng không cho hay, máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống Goose Bay lúc 13h40’, khi bay qua đường băng rất nhiều mảnh vỡ nhỏ đã rơi xuống khiến sân bay phải đóng cửa để thu dọn.

 may bay no dong co giua troi, 520 nguoi hut chet hinh anh 3

Máy bay sau khi hạ cánh xuống sân bay.

Air France cho biết, các phi công lão luyện đã xử lý rất tốt sự cố nghiêm trọng này. Hãng nói, một trong số các động cơ của máy bay bị “hư hại nghiêm trọng” nhưng không nói rõ chi tiết.

 may bay no dong co giua troi, 520 nguoi hut chet hinh anh 4

Chiếc máy bay sau khi hạ cánh an toàn.

Theo Ngô Tuyết (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại sao Càn Long lại chọn Gia Khánh làm người kế vị? Sự thật về...
Tháng 6.1985 Trung Quốc lập 7 đại quân khu, 31 năm sau lại giải thể...
Nào ai có thể ngờ phụ nữ thời cổ đại xưa kia lại có những đặc quyền...