Thứ Ba, ngày 28/01/2020 07:11 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 24/01/2018 18:30 PM (GMT+7)

Ngô Đình Nhu và đường dây buôn ma túy "khủng khiếp" (Kỳ 1): Tập đoàn toàn cầu

Nếu có một cuộc bình chọn cho những đường dây buôn lậu thuốc phiện lớn và an toàn nhất thế giới, chắc đường dây của Ngô Đình Nhu sẽ đoạt giải.

   

 ngo dinh nhu va duong day buon ma tuy "khung khiep" (ky 1): tap doan toan cau hinh anh 1

Chân dung Ngô Đình Nhu. Ảnh: Phunutoday.

Đường dây buôn lậu an toàn nhất thế giới

Nếu có một cuộc bình chọn cho những đường dây buôn lậu thuốc phiện lớn và an toàn nhất thế giới, chắc đường dây của Ngô Đình Nhu sẽ đoạt giải. Bởi lẽ, không những đường dây này không bao giờ phải lo đối phó với cảnh sát, hải quan và các cơ quan kiểm soát của Nhà nước. Trái lại, những dụng cụ vận chuyển hàng lại thường là các phi cơ hay ô tô của chính quyền, không ai được quyền kiểm soát.

Để có đủ hàng cung cấp cho vô số con nghiện tại Sài Gòn, Nhu cần một nguồn hàng tin cậy. Và ông ta đã chọn Lào với những cánh đồng anh túc rộng lớn trong khu Tam giác vàng nổi tiếng. Đối tác của Nhu là Bonaventure Francisci. Đây là một người Pháp có dáng vẻ lịch lãm và ăn nói lưu loát mà nếu tiếp xúc lần đầu, người ta dễ nhầm là một nhà môi giới cao cấp. Francisci lại là một bộ hạ trong băng đảng Marseille – một tập đoàn tội phạm quốc tế chuyên đâm thuê chém mướn và buôn bán ma túy xuyên lục địa.

Năm 1958, khi Diệm – Nhu tạo lập đường dây vận chuyển ma túy từ Lào về Sài Gòn, Francisci và anh em Diệm đã hình thành một cơ chế làm ăn rất chặt chẽ. Francisci vận chuyển thuốc phiện đến Sài Gòn cho các ổ hút của Nhu bằng các máy bay của mình. Các máy bay này nằm dưới cái lốt là Hãng Hàng không Thượng mại Lào. Dựa vào quyền lực của mình trong chính phủ Sài Gòn, Ngô Đình Nhu đảm bảo cho các máy bay chở đầy thuốc phiện này không bị ai kiểm tra phiền toái trong cuộc hành trình.

Trong năm 1961, 1962, Nhu còn huy động Đội vận tải số 1 của riêng mình đi vận chuyển thuốc phiện. Đội bay này của Nhu vốn chuyên dùng cho việc hoạt động tình báo trên không.

Ngoài việc tổ chức vận chuyển thuốc phiện về Sài Gòn cho các con nghiện hút, Nhu cũng khuyến khích việc biến Sài Gòn thành một điểm trung chuyển thuốc phiện từ Lào sang Marseille. Thuốc phiện từ Lào qua Sài Gòn sang Marseille sẽ được chế biến thành bạch phiến chất lượng cao để bán cho các trùm ma túy ở Mỹ.

Anh em Diệm – Nhu đã thực sự trở thành một mắt xích trong đường dây buôn bán ma túy xuyên lục địa. Như cuốn sách “Vụ ám sát Ngô Đình Diệm và J.F. Kennedy” viết: “Cho nên, về căn bản, tập đoàn Marseille, Mafia Mỹ, và chính quyền Ngô Đình Diệm đã biến thành những đối tác làm ăn của nhau trong mạng lưới ma tuý toàn cầu. Có nghĩa là tiền tỉ – tiền tấn – chảy vào túi người nào có dính dáng, dĩ nhiên là thế. Và nguồn suối mạnh mẽ không ngừng phát sinh ra tiền bạc và sức mạnh này chính là Ngô Đình Nhu”.

Theo Vũ Tiến Đức (Kiến Thức)
Xem bình luận
Những kẻ thường bôi bác chế độ XHCN của VN HÃY ĐỌC BÀI ĐƯƠNG DÂY MA TUÝ CỦA NGÔ DÌNH NHU để thấy ai...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay cả khi phải sống dưới trướng kẻ thù diệt quốc, Lưu Thiện vẫn...
Thượng viện Malaysia hôm 15/12/2019 nói rằng chi phí để duy trì...
Tổng thống Donald Trump đã lên Twitter bày tỏ sự vui mừng về cuộc...