Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:57 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 18:30 PM (GMT+7)

Những ca thừa bộ phận cơ thể kỳ quặc trên thế giới

Một số đứa trẻ từ khi sinh ra đã sở hữu số ngón tay, ngón chân nhiều hơn hẳn người bình thường, cũng có gia đình mọc sừng do di truyền hay cô gái có tới 2 dạ con.

   

1. Bé Hong Hong có tới 15 ngón tay và 13 ngón chân

 nhung ca thua bo phan co the ky quac tren the gioi hinh anh 1

Hong Hong sinh ra ở Trung Quốc vào tháng 1.2016. Từ khi mới ra đời, cậu bé đã sở hữu 15 ngón tay và 13 ngón chân dù vẫn có 2 bàn tay, 2 bàn chân như người bình thường. Hong Hong được chẩn đoán mắc chứng bệnh polydactylism, thường thấy ở chó, mèo và đôi khi xuất hiện ở người.

 nhung ca thua bo phan co the ky quac tren the gioi hinh anh 2

Mẹ cậu bé cũng có 12 ngón tay và 12 ngón chân.

Căn bệnh này có thể di truyền từ mẹ, người mang 6 ngón trên mỗi bàn tay, chân. Hiện tại, cha mẹ của Hong Hong đang cố gắng gây quỹ lấy tiền phẫu thuật cắt bỏ ngón tay, ngón chân thừa cho con.

2. Bà Zhang Ruifang "mọc sừng"

 nhung ca thua bo phan co the ky quac tren the gioi hinh anh 3

Từ khi bước sang tuổi 100, cụ bà bỗng mọc sừng trên đầu.

Bà Zhang Ruifang được mệnh danh là “bà dê” bởi sở hữu một chiếc sừng lớn đến 2 inch (hơn 5cm) trên trán. Bà bắt đầu mọc sừng từ khi chạm mốc 100 tuổi. Các bác sĩ không biết đây là bệnh gì nhưng có thể phán đoán chiếc sừng giống như một khối u sắc tố, được tạo thành từ protein keratin tạo nên tóc, móng, sừng ở động vật. Đặc biệt, mẹ và bà ngoại của bà Zhang cũng mọc sừng khi về già.

3. Ông George Lippert: Có 3 chân và 2 trái tim

 nhung ca thua bo phan co the ky quac tren the gioi hinh anh 4

Trong số những người sinh ra với bộ phận dư thừa, ông George vốn nổi tiếng là người đàn ông có 3 chân. Sinh ra vào năm 1840, ông làm việc trong một rạp xiếc và tham gia vào nhiều chương trình kỳ lạ. Thế nhưng hiếm ai tin rằng ông có tới 2 trái tim. Sự thật này chỉ được chứng thực bởi các bác sĩ phẫu thuật sau khi ông George qua đời vì bệnh lao năm 1906.

4. Cậu bé Alfie Clamp: Có hẳn một chuỗi ADN lạ

 nhung ca thua bo phan co the ky quac tren the gioi hinh anh 5

Cậu bé có dãy DNA mà các bác sĩ chưa nghe nói đến bao giờ.

Mới sinh ra, bé Alfie đã bị mù và khiếm khuyết một số năng lực. Các xét nghiệm tiết lộ rằng nhiễm sắc thể thứ 7 của cậu bé bị lỗi và có thêm một chuỗi ADN mà các bác sĩ chưa bao giờ nghe nói đến. Hiện tại, Alfie vẫn phát triển bình thường nhưng gặp phải một số vấn đề sức khỏe như tiêu hóa kém, không thể chuyển hóa một số chất dinh dưỡng và suy nhược cơ.

5. Hannah Kersey: Bà mẹ có 2 dạ con

 nhung ca thua bo phan co the ky quac tren the gioi hinh anh 6

Hannah sinh ra ở Anh và mắc phải một tình trạng hiếm hoi chỉ ảnh hưởng đến 1 trên 1 triệu phụ nữ toàn thế giới. Đó là cơ quan sinh sản phát triển bất thường và có tới 2 dạ con. Bộ phận dư thừa này chỉ được biết đến khi Kersey sinh con đầu lòng.

Theo Trà Xanh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bữa tiệc mà Từ Hy Thái Hậu dùng để chiêu đãi sứ thần...
Mặc dù các loại vũ khí tầm xa như súng đang rất phát triển với khả...
Sự xuất hiện cái tên Dịch cân kinh ở Việt Nam có lẽ chỉ mới từ thập...