Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 16:25 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/08/2017 14:30 PM (GMT+7)

Những mỹ nhân đẹp nhất đi qua cuộc đời Tào Tháo là ai?

Sự kiện: Thâm cung bí sử

Là một trí dũng kiệt xuất trong thời loạn Tam Quốc, mê giang sơn hơn say đắm mỹ nhân, nhưng không vì thế mà cuộc đời Tào Tháo thiếu vắng mỹ nhân.

   

Tào Tháo (155 – 220), tự là Mạnh Đức là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt cơ sở cho thế lực quân sự cát cứ ở miền Bắc Trung Quốc, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Ông được con trai truy tôn là Thái tổ Vũ Hoàng Đế.

Là một trí dũng kiệt xuất trong thời loạn Tam Quốc, Tào Tháo là người mê giang sơn thiên hạ hơn cả say đắm mỹ nhân, nhưng không vì thế mà cuộc đời Tào Tháo thiếu vắng mỹ nhân. Nhưng có điều thú vị, Tào Tháo rất có hứng thú đối với các nữ tù binh xinh đẹp của những đối thủ bại trận dưới tay mình.

 nhung my nhan dep nhat di qua cuoc doi tao thao la ai? hinh anh 1

Tào Tháo

Những người được Tào Tháo sắc phong rõ ràng, được ghi chép đầy đủ chính thống trong sử sách có Đinh phu nhân, Lưu phu nhân, Biện phu nhân. Sau này có thêm Hoài phu nhân, Đỗ phu nhân, Tần phu nhân, Doãn phu nhân, Vương chiêu nghi, Tôn Cơ, Lý Cơ, Chu Cơ, Lưu Cơ, Tống Cơ, Triệu Cơ, còn những bóng hồng lướt qua cuộc đời của kẻ gian hùng chắc khó mà thống kê hết.

Sống ở cuối triều Đông Hán, thiên hạ đại loạn, quần hùng tranh đấu. Tào Tháo hùng cứ bá chủ một phương đương nhiên không đứng ngoài những cuộc chiến tranh giành, phân định ranh giới lãnh thổ. Với một người có tinh thần sung mãn, sức khỏe dồi dào, sắc dục cao, trong những hành trình thống soái đại quân chinh chiến vạn dặm, đương nhiên Tào Tháo không thể thiếu đàn bà để vơi đi những nỗi cô đơn, nhàm chán trong những khi rảnh rỗi giữa những trận chiến.

Việc si mê mỹ nhân ở những nơi đại quân của Tào Tháo quét qua chính là một thú vui kỳ quái của ông ta. Việc “đùa giỡn” những mỹ nhân của kẻ bại trận vừa mang lại cảm giác mới lạ của kẻ ngắt được bông hoa dại đầy hương sắc, vừa thể hiện, khẳng định khả năng chinh phục hùng mạnh của mình. Vì thế việc say mê và theo đuổi các nữ tù binh xinh đẹp đã trở thành sở thích vô cùng đắc ý của Tào Tháo trong các cuộc viễn chinh.

 nhung my nhan dep nhat di qua cuoc doi tao thao la ai? hinh anh 2

Ảnh minh họa chân dung thím của tướng quân Trương Tú.

Nổi tiếng nhất trong những thiên tình sử của Tào Tháo đó chính là khi tấn công Uyển Thành, tướng trấn thủ Trương Tú vì không chống đỡ được nên đã đầu hàng. Cũng trong lần đó, Tào Tháo phát hiện ra trong doanh trại của Trương Tú có một mỹ nữ vô cùng xinh đẹp nên đã đưa nàng về lều của mình "mây mưa" cả đêm. Không ngờ người đẹp đó chính là thím của Trương Tú.

Nỗi sỉ nhục này đã khiến Trương Tú nổi giận dẫn binh đánh úp, không kịp trở tay, Tào Tháo trúng thương suýt mất mạng, trưởng nam Tào Ngang, đích tôn Tào An Dân, ái tướng Điển Vi vì bảo vệ Tào Tháo mà mất mạng. Chỉ vì một đêm phong tình mà Tào Tháo đã phải đánh đổi quá lớn, thực lực bị tổn thất nặng nề, danh tiếng bị ảnh hưởng, người vợ tào khang từ giã vì hận thù quyết không tha thứ.

“Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”, vết nhơ đó cũng không khiến Tào Tháo cảm thấy hổ thẹn và kiềm chế dục vọng của mình. Có lần Tào Tháo và Lưu Bị liên minh đánh Lã Bố đoạt Hạ Phi, Quan Vân Trường từng thích vợ của Tần Nghi Lộc thuộc hạ của Lã Bố, không ngờ khi công phá thành nhìn thấy mỹ nhân Tào Tháo lại không kiềm chế được dục vọng nên đã hớt tay trên của Quan Vũ khiến Quan Vũ nổi giận trở thành người đối đầu không đội trời chung với Tào Tháo.

 nhung my nhan dep nhat di qua cuoc doi tao thao la ai? hinh anh 3

Người mà làm Tào Tháo phải tiếc nuối nhất mà không có được phải nói đến Chân Thị.

Năm 204 khi Tào Tháo đánh Nghiệp Thành, thủ phủ của Ký Châu, Chân thị, khi đó 22 tuổi lọt vào tay quân Tào. Thấy nàng quá xinh đẹp, con trai lớn mới 18 tuổi của Tào Tháo là Tào Phi lập tức si mê, đoạt lấy nàng làm vợ. Theo “Tam quốc diễn nghĩa”, khi thắng trận, Tào Phi dẫn quân xông thẳng vào nhà họ Viên, thấy hai người đàn bà đang ôm nhau khóc, hỏi ra thì là vợ và con dâu thứ ba của Viên Thiệu.

Tào Phi kéo người phụ nữ trẻ lại gần, thấy tuy cố làm cho đầu bù, mặt nhọ nhưng quả là một trang quốc sắc, bèn dịu giọng hứa sẽ bảo toàn cho cả gia đình.

Khi gặp Tào Tháo, vợ Viên Thiệu biết ý Phi bèn dâng nàng dâu cho Phi, dù con trai bà ta lúc đó còn sống. Tào Tháo nhìn dung nhan Chân thị, gật đầu nói: “Thật đáng là con dâu họ Tào”.

Tuy nhiên, cũng có một biến tướng của câu chuyện Chân Mật về làm dâu nhà họ Tào là: vì nghe đồn về nhan sắc kiều diễm của Chân thị, chính Tào Tháo rất thèm khát nên khi đem quân triệt hạ họ Viên đã có ý định chiếm lấy nàng về mua vui cho mình.

Vì thế, ông ta ra lệnh không ai được xâm phạm đến gia quyến nhà họ Viên. Thật không may là cậu con trai nhanh chân hơn đã chiếm được người đẹp, khiến Tào Tháo tuy tiếc đứt ruột vẫn phải cưới nàng cho con trai mình. Từ đó, Chân Mật trở thành con dâu nhà họ Tào.

Có lẽ điều hối tiếc lớn của Tào Tháo đó là không làm thế nào để có thể sở hữu được hai đóa hoa đầy hương sắc Đại Kiều, Tiểu Kiều. Cũng vì muốn bắt hai nàng Kiều mà Tào tướng quân đã chịu thất bại cay đắng trong trận chiến Xích Bích nổi tiếng lịch sử.

 nhung my nhan dep nhat di qua cuoc doi tao thao la ai? hinh anh 4

Hai chị em Nhị Kiều.

Trong trận chiến Xích Bích, ngoài việc phận định rạch ròi thiên hạ với nhà Thục, Ngô, Tào Tháo còn muốn giành được “Giang Đông Nhị Kiều” nổi tiếng thiên hạ. Giá như hôm đó không nhờ trời giúp sức có trận gió Đông, Chu Du đã không thắng thế, thì có lẽ nữ tù binh xinh đẹp tài năng Nhị Kiều - vợ Chu Du sớm đã trở thành người của Tào Tháo.

Thích bỡn cợt, tán tỉnh, đùa giỡn những mỹ nhân của những kẻ bại trận dưới tay mình cũng chính là một minh chứng đầy sức thuyết phục về sự hoang dâm của một kẻ ngang ngược đầy dã tâm như Tào Tháo.

Theo Cẩm Nhung (Khoevadep)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi Neil Robert chết và bị chặt đầu tại Takur Ghar đã ảnh hưởng...
Vì sửa điểm mà Tiến sĩ Ngô Sách Tuân mặc dù là bậc đại khoa, công...
Thấy 24 bài thi văn hay nhưng phạm húy, không nỡ đánh trượt người...