Thứ Tư, ngày 16/01/2019 21:48 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 11/07/2017 12:30 PM (GMT+7)

Những tên tội phạm khét tiếng thế giới vẫn chưa bị bắt

Mặc dù gây ra nhiều vụ án mạng kinh hoàng nhưng cho đến nay một số tên tội phạm khét tiếng thế giới vẫn chưa bị bắt.

   

 nhung ten toi pham khet tieng the gioi van chua bi bat hinh anh 1

Sát nhân đồ tể Jack The Ripper là một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất thế giới. Hắn đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân London năm 1888 khi gây ra cái chết của 11 nạn nhân. Đa số nạn nhân là phụ nữ.

 nhung ten toi pham khet tieng the gioi van chua bi bat hinh anh 2

Tên tội phạm khét tiếng này còn gửi thư cho hãng Thông tấn Trung ương Anh. Trong thư, Jack The Ripper tự nhận là hung thủ gây ra những vụ án trên và đe dọa sẽ còn nhiều nạn nhân khác trong thời gian tới. Mặc dù cơ quan chức năng Anh đã mở cuộc điều tra quy mô lớn nhưng đến nay vẫn chưa thể tìm ra danh tính thực của gã sát nhân này để bắt y trả giá cho tội ác đã gây ra.

 nhung ten toi pham khet tieng the gioi van chua bi bat hinh anh 3

Zodiac Killer (sát nhân cung hoàng đạo) là kẻ sát nhân hàng loạt đã gieo rắc nỗi sợ hãi khắp vùng vịnh San Francisco (Mỹ) vào cuối thập niên 60 và đầu thập niên 70 của thế kỷ trước. Gã sát nhân tuyên bố sát hại 37 người. Tuy nhiên, chỉ có 7 nạn nhân được xác nhận trong đó có 2 người bị tấn công nhưng sống sót.

 nhung ten toi pham khet tieng the gioi van chua bi bat hinh anh 4

Sở dĩ gã sát này được gọi là Zodiac Killer bởi vì đây là cái tên mà y để lại trong những lá thư gửi cho cảnh sát. trong đó chữ Zodiac có nghĩa là cung hoàng đạo, còn Killer có nghĩa sát thủ. Hơn 2.500 nghi can đã bị điều tra nhưng cuối cùng không có ai bị bắt giữ. Cảnh sát Mỹ vẫn chưa thể bắt được tên giết người hàng loạt này nên vụ án vẫn còn bỏ ngỏ.

 nhung ten toi pham khet tieng the gioi van chua bi bat hinh anh 5

Vào tháng 2.2009, một bộ xương người được phát hiện ở phía tây Mesa của Albuquerque, New Mexico. Phát hiện này mở ra cuộc điều tra lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ với một tên sát nhân bí ẩn mang biệt danh "kẻ thích sưu tầm xương người".

 nhung ten toi pham khet tieng the gioi van chua bi bat hinh anh 6

Bởi lẽ, chỉ trong một vài ngày sau đó, giới chức trách phát hiện thêm xương của 11 phụ nữ khác. Trong đó có 2 nạn nhân chỉ 15 tuổi và hầu hết là gái mại dâm. Cơ quan chức năng không thể tìm thấy vũ khí hay thứ gì đó của hung thủ để xác nhận ADN. Do vậy, gã sát nhân này vẫn chưa bị bắt.

 nhung ten toi pham khet tieng the gioi van chua bi bat hinh anh 7

Sát nhân Florence đã dùng súng lục bắn chết 16 người trên đường phố Florence, Italy. Nạn nhân thường là các cặp vợ chồng hoặc những đôi tình nhân.

 nhung ten toi pham khet tieng the gioi van chua bi bat hinh anh 8

Sau quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt 4 nghi phạm và kết án họ với tội danh giết người tại 4 thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, những người này không phải là hung thủ thật sự gây ra những vụ án trên bởi tên sát nhân vẫn gây ra những vụ án khác sau đó.

 nhung ten toi pham khet tieng the gioi van chua bi bat hinh anh 9

Tên sát nhân giết người theo bảng chữ cái khiến dân chúng Mỹ khiếp sợ vẫn chưa bị bắt. Vào năm 1970, tên giết người này đã gây ra hàng loạt vụ án mạng ở khu vực xung quanh Rochester, New York, Mỹ.

 nhung ten toi pham khet tieng the gioi van chua bi bat hinh anh 10

Nạn nhân là các cô gái trẻ có hai chữ cái đầu trong tên lặp lại như Carmen Colon, Wanda Walkowicz và Michelle Maenza. Nhiều nghi phạm đã được cảnh sát bắt giữ nhưng cho đến nay, danh tính hung thủ thật sự vẫn còn là một bí ẩn lớn.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không có loại máy bay nào vô hình. Tiêm kích và máy bay ném bom chế...
Gia Cát Lượng cả đời tận trung vì sự nghiệp chấn hưng nhà Thục Hán,...
Không có một loại tên lửa đạn đạo nào xuất hiện nhiều hơn trong các...