Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 04:58 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 17/01/2018 19:30 PM (GMT+7)

Nữ hoàng Anh lần đầu tiết lộ bí mật hoàng gia

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hiếm và riêng tư, Nữ hoàng Anh đã tiết lộ về "hành trình khủng khiếp" mà bà phải trải qua trong lễ đăng quang vào ngày 2.6.1953 và những bất lợi của chiếc vương miện mà bà phải đội.

   

Nữ hoàng Elizabeth II nói về vương miện nặng 1,3 kg như sau: "Không thể cúi để đọc diễn văn, mà phải ngẩng đầu để diễn thuyết. Vì nếu không làm như vậy, cổ bạn sẽ gẫy và vương miện sẽ rơi. Đó là vài trở ngại nhưng mặt khác nó lại rất quan trọng".

 nu hoang anh lan dau tiet lo bi mat hoang gia hinh anh 1

Xem lại những thước phim cũ về ngày đăng quang, Nữ hoàng nhớ lại bà đã phải đấu tranh với bộ trang phục đẹp đẽ đang khoác trên người như thế nào. Trang phục mà Nữ hoàng mặc trong ngày đăng quang gắn đầy vàng bạc, châu báu khiến bà bước đi rất nặng nề.

"Tôi còn nhớ, có lúc, tôi không thể di chuyển", bà kể.

Nữ hoàng cũng nói về chuyến đi chán ngắt xuyên London trên xe ngựa nặng 4 tấn. "Nó chỉ có thể di chuyển với tốc độ như đi bộ. Lũ ngựa dường như không thể đi nhanh hơn".

Nữ hoàng cũng tiết lộ, Hoàng gia đã phải giấu các món phục sức trong một hộp đựng bánh thời Thế chiến II để tránh bị '"trùm phát xít" Đức Adolf Hitler lấy mất. Lệnh cất giấu do Vua George VI ban bố và bí mật tới mức ngay cả Nữ hoàng Elizabeth II cũng không biết, Express đưa tin.

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xem qua phim Tam quốc diễn nghĩa có lẽ ai cũng biết đến cây đao nổi...
Có lẽ chưa có cuộc chiến nào khiến Quân đội Mỹ phải học lại cách sử...
Thi thể của cô gái không bao giờ được tìm thấy để lại nỗi...