Thứ Tư, ngày 22/05/2019 05:50 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 18/04/2019 12:34 PM (GMT+7)

Ông bố ép 3 con cùng chết bằng khí than, chỉ bị tù 8 năm

Với nhận định “không cha mẹ nào có quyền được quyết định mạng sống của con cái”, toà án Hong Kong phạt ông bố 8 năm tù.

   

 ong bo ep 3 con cung chet bang khi than, chi bi tu 8 nam hinh anh 1

Tòa án Hong Kong

Ngày 26.10, Cheung Chu-kong bị Toà Cấp cao Hong Kong tuyên phạt 8 năm tù vì cố ý giết ba đứa con và tự sát bằng cách cách đốt than trong lúc ngủ.

Cheung Chu-kong là giám đốc công ty logistic. Do làm ăn thua lỗ, công ty lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Trước đó, Cheung Chu-kong đã bị vợ ly dị vì anh ta ngoại tình.

Bế tắc, Cheung Chu-kong tìm đến cái chết bằng ngạt khí than và muốn kéo ba đứa con "đi cùng". Đêm 20.3, anh ta đặt lò than vào phòng ngủ.

Hồ sơ vụ án thể hiện khi được các con hỏi về điều bất thường này, Cheung Chu-kong trả lời đây là nghi lễ tín ngưỡng. Lý do này qua mặt được cả người giúp việc nước ngoài không am hiểu.

Sáng hôm, không thấy Cheung Chu-kong tới làm, đồng nghiệp báo tin cho vợ cũ. Chị quay lại nhà riêng tại thành phố Tsuen Wan thì phát hiện hai con trai sùi bọt mép, lay gọi không tỉnh.

Cả bốn người lập tức được đưa tới bệnh viện với triệu chứng ngộ độc cacbon monoxit. Nhờ được chữa trị kịp thời, Cheung Chu-kong và các con đều hồi phục và không bị hậu quả lâu dài về sức khỏe.

Ngày 22.3.2017, cảnh sát bắt Cheung Chu-kong vì hành vi giết người không thành với ba con.

Theo Scmp, tháng 10.2018, khi bị đưa ra xét xử, Cheung Chu-kong thừa nhận hành vi. Trong khi đó, vợ cũ và con gái đều viết thư làm chứng Cheung Chu-kong là người bố tốt và mong muốn tòa cho anh ta khoan hồng.

Mặc dù vậy, thẩm phán thụ lý vụ án, bà Maggie Poon Man-kay, nhận định hành động của bị cáo là không thể xem nhẹ. Ba người con còn sống hoàn toàn dựa vào may mắn vì vợ cũ đã tới kịp thời. Ngoài ra, hành động của bị cáo đã có sự suy tính trước, thể hiện ở việc cố ý mua than, uống rượu và thuốc ngủ trước khi thực hiện kế hoạch. Đây là tình tiết tăng nặng của bị cáo.

Trước khi cảnh sát dẫn giải Cheung Chu-kong để thi hành án, thẩm phán Maggie Poon Man-kay nhắc nhở bị cáo rằng vợ cũ vẫn muốn anh làm bố bọn trẻ, khuyên nên cố gắng cải tạo.

Theo Quốc Đạt (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước lúc qua đời, Lưu Bị và Tào Tháo đã căn dặn những người kế...
Dù lấy người đàn ông đầu tiên của cuộc đời mình bởi chữ hiếu, rồi...
Trước khi di chuyển linh cữu, Tưởng Kinh Quốc đích thân mặc quần áo...