Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 02:21 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 22/07/2017 12:35 PM (GMT+7)

Oscar De La Hoya: “Động lực của Mayweather và McGregor chỉ là tiền”

Huyền thoại làng quyền Anh tiếp tục chỉ trích trận đấu có giá trị nửa tỉ đôla sắp sửa diễn ra trong tháng 8.

   

"Động lực của Mayweather và McGregor rất rõ ràng, đó là tiền", Oscar De La Hoya nói với USA Today. "Họ lờ đi điều này nhưng đó là sự thật. Sau trận đấu hôm 26.8, họ chẳng cần đến chúng ta nữa. Mayweather sẽ treo găng lần nữa, còn McGregor trở lại nghiệp UFC".

De La Hoya là võ sĩ quyền Anh được yêu mến bậc nhất thập niên 90, thành viên danh dự của Ngôi nhà danh vọng. Cựu ngôi sao 44 tuổi nằm trong số những người chỉ trích mạnh mẽ nhất trận đấu giữa Floyd Mayweather và Conor McGregor, dự kiến diễn ra ngày 26.8.

 oscar de la hoya: “dong luc cua mayweather va mcgregor chi la tien” hinh anh 1

Theo De La Hoya, Mayweather đang khiến các võ sĩ nghĩ đến chuyện tiền nhiều hơn là chuyên môn trong các trận đấu.

"Cá nhân tôi nghĩ, dưới khía cạnh truyền thông, những việc Mayweather làm không tốt cho quyền Anh", De La Hoya nhấn mạnh. "Mayweather khiến những tay đấm bây giờ chỉ nghĩ về chuyện kinh doanh, thay vì tập trung vào trận đấu và tôn trọng khán giả".

De La Hoya cùng thời với Mayweather. Anh nổi tiếng trước, nhưng sau trận thua chính võ sĩ người Mỹ tháng 5.2007, tay đấm có biệt danh "Cậu bé vàng" đi xuống rồi nhường ngôi số một cho Mayweather.

Trận đấu giữa De La Hoya và Mayweather từng đạt kỷ lục doanh thu thời điểm đó (136 triệu đôla), và thu hút 2,4 triệu người theo dõi qua truyền hình.

Khi có tin Mayweather đấu với võ sĩ UFC, McGregor, De La Hoya từng viết một bức thư ngỏ gửi đến những người hâm mộ quyền Anh, nhằm tẩy chay trận đấu. Anh cho rằng hành động của Mayweather sẽ "hủy hoại" quyền Anh chân chính.

De La Hoya đang tích cực quảng bá cho trận đánh giữa Gennady Golovkin và Canelo Alvarez ngày 16.9. Đây là hai võ sĩ thuộc hàng giỏi nhất thế giới ở hạng trung hiện nay.

Theo Thắng Nguyễn (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 chi tiết hư cấu trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa dưới đây...
Những khẩu súng tiêu biểu nhất thế kỷ 20, ra đời cách nhau hơn 10...
Tôn Vũ từ nhỏ đã yêu thích chuyện chiến tranh và binh thư, sau này...