Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 00:25 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/06/2017 20:20 PM (GMT+7)

Quái chiêu chuyện "mây mưa" của vị hoàng đế Trung Quốc hoang dâm

Sự kiện: Thâm cung bí sử

Nhắc đến những quái chiêu phòng the trong lịch sử các vị vua trị vì Trung Quốc, không thể không nhắc đến Hán Linh Đế.

   

Hán Linh Đế (156-189) tên thật là Lưu Hoằng, là vị Hoàng đế thứ 12 của nhà Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Lưu Hoằng là con Giải Độc Đình hầu Lưu Thường và là cháu 5 đời của Hán Chương Đế. Mẹ ông là Đổng phu nhân. Hán Chương Đế có người con thứ là Lưu Khai, Lưu Khai sinh Lưu Thục, Lưu Thục sinh Lưu Thường, Lưu Thường sinh Lưu Hoằng.

Năm 168, Lưu Thường qua đời, Lưu Hoằng nối cha làm Giải Độc đình hầu. Cùng năm, Hán Hoàn Đế qua đời không có con, Lưu Hoằng được Đậu thái hậu chọn làm người kế vị ngôi vua.

Hán Linh Đế là vị vua kém về trí tuệ, chỉ ham mê tửu sắc. Trong suốt thời gian trị vì của mình, triều đình chia bè phái, quan thần nắm giữ quyền lực, thực hiện việc mua quan bán chức, xã tắc đại loạn, dân chúng lầm than.

 quai chieu chuyen "may mua" cua vi hoang de trung quoc hoang dam hinh anh 1

Hán Linh Đế nổi tiếng là vị vua hoang dâm vô độ (Ảnh minh họa)

Từng ấy năm nắm quyền cai trị giang sơn, Hán Linh Đế không để lại tiếng thơm cho đời. Hậu thế chỉ nhắc đến ông với những quái chiêu “cách tân” tình dục và thói ăn chơi hưởng lạc đến vô độ.  Thậm chí, vị vùa này ham sắc dục tới mức thường nghĩ ra những quái chiêu phòng the bệnh hoạn.

Hán Linh Đế sở hữa tam cung lục viện, hàng ngàn phi tần mỹ nữ nhưng vẫn chưa thỏa. Ông ta nghĩ ra trò giả cho cung tần mỹ nữ mở những quán trọ trong cấm thành, còn mình giả làm khách trọ.

 quai chieu chuyen "may mua" cua vi hoang de trung quoc hoang dam hinh anh 2

Những quái chiêu phòng the được Hán Linh Đế nghĩ ra để phục vụ cho nhu cầu chăn gối vô độ của mình.

Chưa dừng lại ở đó, Hán Linh Đế còn nghĩ ra cách cách tân váy áo để thuận lợi cho các cuộc truy hoan. Hán Vũ Đế có sở thích “mây mưa” ở mọi nơi mà ông ta nhìn thấy các cô gái đẹp, chính vì thế, việc quần áo rườm rà khiến ông ta cảm thấy bất tiện mỗi khi “sủng hạnh” các cung tần, mỹ nữ. Để việc “sủng hạnh” nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không khiến vị vua này mất hứng, ông ta hạ lệnh, tất cả các cung tần mỹ nữ đều phải mặc quần thủng đáy. Tất nhiên, việc không được phép mặc nội y bên dưới là đương nhiên.

 quai chieu chuyen "may mua" cua vi hoang de trung quoc hoang dam hinh anh 3

Những chiếc quần thủng đáy

Chưa hết, để thỏa mãn sự hoang dâm vô độ của mình, Hán Linh Đế còn cho xây dựng cung điện nghìn gian. Chỉ ông ta và những mĩ nữ xinh đẹp nhất mới được ở.

Hán Linh Đế rất ưa chuộng trò chèo thuyền trên kênh. Ông ta bệnh hoạn tới mức cho các mỹ nữ khỏa thân chèo thuyền, rồi nhìn ngắm những thân thể trắng trẻo, uyển chuyển trên kênh, các mỹ nữ vừa chèo thuyền, vừa biểu diễn bài “Chiêu thương thất ngôn”.

Hán Linh Đế ngắm nhìn tới khi không chịu nổi sẽ ra lệnh cho các mỹ nữ nhảy xuống kênh, sau đó ông ta sẽ cởi phăng quần áo nhảy xuống cùng nô đùa. Chính vì sự trụy lạc như vậy, nên cung điện này được gọi là “Mỹ nhân khỏa du quán”.

Hán Linh Đế rất thỏa mãn với cuộc sống trụy lạc này, ông ta còn nói: “Nếu như một nghìn năm sau nơi đây vẫn như thế này, thì có khác nào chốn thần tiên!”. Trong khỏa du quán không bao giờ ngơi nghỉ tiếng cười đùa, những trận rượu và những cuộc truy hoan không kể ngày đêm. Hán Linh Đế đắm chìm ngày đêm trong tửu sắc, thậm chí ông ta còn không phân biệt nổi đêm ngày, các thái giám phải thắp nến khắp nơi để đánh thức vua. Hán Linh Đế còn cho nuôi gà, bắt thái giám giả tiếng gà gáy để đánh thức ông ta dậy, bắt đầu những cuộc hoan lạc càng nhiều càng tốt.

Sau này, cung điện này bị một vị đại thần là Đổng Trác châm lửu thiêu rụi.

Năm 189, Hán Linh Đế đã qua đời khi mới 34 tuổi. Một vị vua qua đời khi tuổi còn quá trẻ và bị liệt vào danh sách những ông vua qua đời vì quá đam mê dục vọng.

Theo Phong Linh (Khoevadep)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mạng Metatube đã đưa ra danh sách 10 trận đánh có ảnh hưởng sâu đậm...
Xem qua phim Tam quốc diễn nghĩa có lẽ ai cũng biết đến cây đao nổi...
Những độc giả yêu thích “Tam quốc diễn nghĩa” đều biết đến...