Thứ Ba, ngày 23/10/2018 10:47 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 10:30 AM (GMT+7)

Rùng mình những vụ đầu độc gây rúng động lịch sử

Cô gái 19 tuổi ở Ấn Độ hạ động giết chết 7 người trong gia đình là một trong những vụ đầu độc gây rúng động lịch sử.

   

 rung minh nhung vu dau doc gay rung dong lich su hinh anh 1

Lịch sử ghi nhận nhiều vụ đầu độc kinh hoàng do những sát nhân máu lạnh gây ra. Richard “Iceman” Kuklinski là một trong số đó. Tên sát nhân khét tiếng này đã giết hại hàng trăm người bằng các vũ khí kinh hoàng như dùng súng, cuốc đá, nỏ hay thậm chí là khiến nạn nhân bị chuột ăn sống trong hang động.

 rung minh nhung vu dau doc gay rung dong lich su hinh anh 2

Đặc biệt, Kuklinski thừa nhận rất thích gây án bằng cách đầu độc nạn nhân với xyanua (cyanide). Gã sát nhân máu lạnh khai đã giết hại nhiều nạn nhân bằng cách xịt lên mặt họ chất độc chết người trên.

 rung minh nhung vu dau doc gay rung dong lich su hinh anh 3

Theo đó, mọi dấu vết sẽ biến mất sau vài ngày, khiến cho các nhà điều tra không thể xác định chính xác nguyên nhân cái chết của các nạn nhân.

 rung minh nhung vu dau doc gay rung dong lich su hinh anh 4

Chỉ trong vòng 3 ngày vào mùa thu năm 1982, 7 người dân ở Chicago (Mỹ) thiệt mạng sau khi uống thuốc Tylenol bị pha thêm chất độc xyanua. Trước sự việc gây rúng động dư luận này, công ty mẹ của hãng Tylenol là Johnson & Johnson đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra nhằm tìm hiểu tình hình.

 rung minh nhung vu dau doc gay rung dong lich su hinh anh 5

Do vậy, các nhân viên điều tra đã xác định rằng, hung thủ đã bỏ hết thuốc ra khỏi hộp rồi lén cho chất xyanua vào và đặt chúng lên các quầy thuốc.

 rung minh nhung vu dau doc gay rung dong lich su hinh anh 6

Về sau, James W. Lewis bị bắt giữ và kết án tù vì tội tống tiền hãng Johnson & Johnson với số tiền 1 triệu USD để chấm dứt các vụ giết người bằng xyanua như trên.

 rung minh nhung vu dau doc gay rung dong lich su hinh anh 7

Mặc dù Lewis ngồi bóc lịch một thời gian vì tội tống tiền nhưng căn cứ vào kết quả kiểm tra, giám định các mẫu ADN và dấu vân tay, FBI không thể tìm được chứng cứ nào chứng minh Lewis là thủ phạm. Chính vì vậy, cho đến nay, hung thủ gây ra vụ án đầu độc này vẫn chưa bị bắt và danh tính của y vẫn là một ẩn số.

 rung minh nhung vu dau doc gay rung dong lich su hinh anh 8

Vào tháng 9.2007, cô gái có tên Sonam, 19 tuổi, tại bang Haryana, Ấn Độ, đã giết 7 người trong gia đình vì họ biết mối quan hệ giữa cô và người tình Naveen.

 rung minh nhung vu dau doc gay rung dong lich su hinh anh 9

Mối quan hệ của họ không được gia đình và bộ tộc ủng hộ vì hôn nhân trong cùng bộ tộc không được phép ở Haryana. Những người vi phạm luật lệ này đều bị giết chết để bảo vệ danh dự của gia đình.

 rung minh nhung vu dau doc gay rung dong lich su hinh anh 10

Chính vì vậy, do lo ngại mối quan hệ giữa cô và bạn trai cùng bộ tộc không được chấp nhận, Sonam với sự tiếp tay của Naveen đã đầu độc cha mẹ, anh trai, bà và 3 anh em họ khiến tất cả tử vong.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh ít biết về bà Trần Lệ Xuân được lưu trữ trong kho dữ...
Lịch sử dân tộc từng xuất hiện những đế vương, danh thần kiệt xuất....
Người Nhật Bản rất tôn sùng Gia Cát Lượng. Có phải vì Gia Cát Lượng...