Thứ Tư, ngày 21/11/2018 06:46 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/07/2018 21:35 PM (GMT+7)

Sởn gai ốc sở thích bệnh hoạn của hoàng đế La Mã

Lập nhà thổ "hoàng gia", "tạo" ra vợ... là những sở thích bệnh hoạn của các hoàng đế La Mã cổ đại.

   

 son gai oc so thich benh hoan cua hoang de la ma hinh anh 1

Với nhiều người, hoàng đế La Mã cổ đại là những người rất thông thái, công bằng và đáng tin. Nhưng không ít người coi những vị đứng đầu đế chế La Mã cổ xưa này là biểu tượng cho sự tàn độc, thù hằn, cùng nhiều hành động điên rồ, bệnh hoạn.

Đây là những hành động được đánh giá là bệnh hoạn và vô đạo bậc nhất của các hoàng đế La Mã được các nhà sử học ghi lại, theo tổng hợp của trang Io9.

 son gai oc so thich benh hoan cua hoang de la ma hinh anh 2

Lập ra “nhà thổ hoàng gia”: Hoàng đế Caligula (trị vì từ năm 37- 41) nổi vì thói tiêu tiền xa hoa, nhưng không hề giỏi kiếm tiền. Sau khi gần như làm cạn kiện ngân khố, Caligula nảy ra "sáng kiến" - biến cung điện thành một nhà thổ đúng nghĩa. Nhưng thực chất, đây là hành động “ăn cướp trá hình”, khi ông chào mời - nhưng thực chất là ép buộc những nam nhân trong thành vào “hưởng thụ”. Nguồn cung mại dâm chính là các chị em của ông, cùng một số nữ nhân trong thành bị ép bán vào cung điện.

 son gai oc so thich benh hoan cua hoang de la ma hinh anh 3

Ngoài ra, ông còn cho người dân vay lãi, nhưng lại cho lính xướng tên là những nhà “ủng hộ” quỹ hoàng gia. Hình thức kiếm tiền “ăn cướp” trắng trợn như vậy tất nhiên không thể lâu bền, bằng chứng là thời gian trị vì của Caligula chỉ kéo dài vỏn vẹn 5 năm.

 son gai oc so thich benh hoan cua hoang de la ma hinh anh 4

Trò chơi thú vật: Hoàng đế Nero (trị vì từ năm 54 - 68) nổi tiếng là một trong những vị hoàng đế tàn ác bậc nhất mọi thời đại. Vị vua trẻ tuổi đã hủy hoại đế chế La Mã, đốt rất nhiều thành phố, giết hàng nghìn người, bao gồm cả mẹ, vợ cũ, anh em cùng cha khác mẹ… Nói cách khác, cách hành xử của Nero luôn theo xu hướng… “càng bệnh hoạn càng tốt”.

Sau khi thành Rome gặp hỏa hoạn lớn, nhằm trấn an dân chúng, Nero đã đổ hết tội lỗi cho những con chiên Thiên Chúa giáo. Họ bị đàn áp mạnh mẽ, hành hình với nhiều phương thức khác nhau như luộc, đóng đinh, hỏa thiêu…

 son gai oc so thich benh hoan cua hoang de la ma hinh anh 5

Hành động đáng lên án nhất là: những phạm nhân sẽ bị cuốn chặt trong tấm da động vật rồi chịu trói vào cột trong một cái chuồng gỗ. Sau đó Nero sẽ tấn công vào “vùng kín” của phạm nhân - cả nam lẫn nữ. Và sau khi đã thỏa mãn thú tính, các phạm nhân sẽ được giải thoát bằng cách… hỏa thiêu.

 son gai oc so thich benh hoan cua hoang de la ma hinh anh 6

“Tạo” ra vợ: Hoàng đế Nero thực sự đạt đến giới hạn của “lệch lạc tình dục” khi ông cố “tạo” ra một người vợ theo nghĩa đen. Ông thiến cậu bé tên Sporus, sau đó cố gắng biến cậu ta thành phụ nữ. Nero còn tổ chức cưới cậu bé đó theo nghi lễ thông thường và đưa cậu về nhà, cư xử như một người vợ đích thực.

Có tài liệu cho rằng, mục đích khi cưới Sporus của Nero là nhằm làm dịu đi cảm giác tội lỗi khi Nero đá chết người vợ đang mang thai Sabina của mình. Thậm chí, ông còn thấy nhiều nét tương đồng giữa người vợ cũ và Sporus, và gọi Sporus bằng cái tên Sabina. Không đề cập tới khía cạnh tình yêu đồng giới, nhưng những gì hoàng đế Nero làm thì thật khó chấp nhận.

 son gai oc so thich benh hoan cua hoang de la ma hinh anh 7

Mại dâm “bán thời gian”: Hoàng đế Elagabalus, cai trị đế chế La Mã từ năm 203 - 222 cũng thiết lập một “nhà thổ hoàng gia” trong cung điện. Nhưng kinh khủng hơn Caligula, Elagabalus ngoài thời gian làm hoàng đế, còn tự bán bản thân.

 son gai oc so thich benh hoan cua hoang de la ma hinh anh 8

Hoàng đế còn có đội ngũ riêng chuyên tìm những khách hàng chịu chơi. Thậm chí, ông còn giành giật "khách" với cấp dưới và luôn tự hào mình có nhiều khách, kiếm được nhiều tiền hơn họ.

Theo PV (Pháp luật Xã hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay cả khi triều đại này rơi vào cảnh suy tàn, những kẻ trộm mộ...
Trong mắt người đời, Quan Vũ là bậc danh tướng vũ dũng, nghĩa khí....
Kho báu bị đánh cắp của Hitler, sự biến mất của chiến hạm USS...