Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 03:35 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/06/2018 17:33 PM (GMT+7)

Sự giảo hoạt của góa phụ sát hại 2 chồng (Kỳ 2): Đổ tội cho con gái

Sợ cảnh sát phát hiện hành vi giết chồng, Stacey Castor âm mưu đổ tội cho con gái ruột. Hung thủ giết người thực sự đã đột tử trong trại giam ở tuổi 48.

   

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 1

Khi kiểm tra hồ sơ y tế của Mike Wallace, người chồng đầu tiên của Stacey, cảnh sát nhận thấy ông không hề mắc bệnh tim. Vì thế khả năng ông tử vong vì đau tim rất thấp. 

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 3

Nghi ngờ cái chết của Mike là kết quả của một vụ án mạng, cảnh sát yêu cầu tòa án cho phép họ khai quật mộ của nạn nhân để khám nghiệm tử thi. Tòa án chấp thuận yêu cầu.

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 4

Nếu Mike tử vong do chất chống đông xâm nhập hệ tiêu hóa, chất ethylene glycol trong chất chống đông sẽ tạo ra tinh thể. Sau khi tinh thể hình thành, chúng cản trở hoạt động của thận - nguyên nhân gây tử vong. 

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 5

Dù thi thể Mike đã phân hủy, những tinh thể do ethylene glycol tạo ra vẫn còn nguyên vẹn. Các chuyên gia pháp y thấy chúng khi khám nghiệm xác người đàn ông xấu số - chứng cứ cho thấy Stacey đã sát hại Mike bằng dung dịch chống đông.

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 6

Song đúng lúc cảnh sát chuẩn bị bắt Stacey thì cô ta lại gọi dịch vụ cấp cứu để báo rằng Ashley (người bên phải), con gái của cô ta với chồng đầu tiên, tự sát bằng thuốc ngủ. Khi xe cứu thương tới nhà Stacey, các nhân viên y tế thấy Ashley thở thoi thóp. Một lọ thuốc ngủ và một lá thư tuyệt mệnh bên cạnh cơ thể cô gái. Theo nội dung của lá thư, Ashley thú nhận giết cha ruột vì ông quá ích kỷ và tàn nhẫn. Nhưng giờ đây cảm giác tội lỗi dày vò nên cô gái muốn chết để chuộc tội tày đình.

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 7

Nhóm điều tra đối mặt với câu hỏi khó: Phải chăng Ashley hạ sát Mike để bảo vệ mẹ? Vì lá thư tuyệt mệnh được đánh máy nên họ không thể xác định Ashley là tác giả của nó hay không. Hy vọng duy nhất của cảnh sát là Ashley sẽ sống sót để khai sự thật.

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 8

May mắn thay, Ashley thoát chết. Khi tỉnh táo, cô kể rằng Stacey đưa cốc nước và bảo cô uống. Ashley cũng khẳng định cô không viết lá thư tuyệt mệnh và không giết cha ruột. 

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 9

Để xác định người soạn thảo lá thư tuyệt mệnh, nhóm điều tra tịch thu máy tính trong nhà Stacey và kiểm tra. Họ phát hiện lá thư được tạo ra lúc 14h27 hôm 12/9/2005 - thời điểm Ashley học ở trường. Vì thế chắc chắn nữ sinh không phải là người soạn thảo thư. Ngoài ra, chuyên gia máy tính phát hiện Ashley và Stacey dùng tài khoản riêng trên máy tính. Phần mềm Word tồn tại trên cả hai tài khoản, song Ashley chưa bao giờ sử dụng nó, còn Stacey đã sử dung nhiều lần.

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 10

Bất chấp những chứng cứ cảnh sát tìm ra, Stacey vẫn một mực khẳng định con gái cô ta giết Mike và David. Lúc này, các công tố viên và những người quan tâm tới vụ án đặt câu hỏi: Động cơ giết hai chồng của Stacey là gì?

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 11

Về nhân cách, các nhà tâm lý tội phạm nhận định Stacey là kẻ ích kỷ và yêu bản thân thái quá. Những người như cô ta sẵn sàng giết người khác để bảo vệ lợi ích của bản thân. Về phương diện tài chính, Stacey hưởng 50.000 USD từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của người chồng thứ nhất. Số tiền bồi thường bảo hiểm tăng lên 200.000 USD với cái chết của người chồng thứ hai. 

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 12

Các công tố viên tin rằng Stacey nảy ra ý định giết David Castor khi cảm thấy chán chồng. Vì người phụ nữ từng giết chồng thứ nhất mà không bị trừng phạt, cô ta áp dụng thủ đoạn cũ với David. Sau khi lừa chồng uống nước chứa chất chống đông, Stacey thấy chồng bất tỉnh nhưng vẫn thở. Vì thế cô ta dùng ống bơm để tống thêm dung dịch chống đông vào dạ dày David. Đó là nguyên nhân khiến DNA của David xuất hiện ở miệng ống bơm. 

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 13

Khi cảnh sát khai quật mộ người chồng đầu để khám nghiệm tử thi, Stacey hiểu rằng tội ác của cô ta sắp bại lộ. Vì thế, cô ta nghĩ ra cách vô cùng bất nhân: Đổ tội cho con gái Ashley. Nhân lúc Ashley tới trường vào ngày 12/9/2005, cô ta soạn thảo lá thư tuyệt mệnh rồi in ra giấy. 

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 14

Vào tối 22/9/2005, Stacey nghiền nhiều viên thuốc ngủ thành bột rồi đổ vào cốc nước để đầu độc Ashley. Nếu Bree Castor, con gái của Stacey và David, không phát hiện Ashley bất tỉnh trên giường vào buổi sáng hôm sau, có lẽ cô gái đã lìa đời và có thể người mẹ vô nhân tính sẽ thoát tội.

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 15

Trước tòa, Stacey vẫn khẳng định con gái là thủ phạm giết hai người chồng của cô ta. Nhưng bồi thẩm đoàn không tin. Họ kết luận Stacey phạm tội giết David Castor. Thẩm phán tuyên bị cáo án tù 50 năm. Giới truyền thông Mỹ sốc khi đưa tin về việc Stacey giết hai chồng và âm mưu giết con ruột. Họ gọi cô ta là "Góa phụ đen".

 su giao hoat cua goa phu sat hai 2 chong (ky 2): do toi cho con gai hinh anh 16

Ashley Wallace (phải) và Bree Castor (trái) ôm nhau và khóc khi tòa tuyên án. Nỗi đau của hai cô quá lớn. Người mẹ của họ giết hai chồng và âm mưu giết con ruột để trốn tội. Sau khi Stacey vào tù, Ashley cắt đứt quan hệ với người mẹ tàn nhẫn. Ngày 11/6/2016, phạm nhân Stacey Castor đột tử trong trại giam ở tuổi 48.

Theo Quân Vũ (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đại hiệp trên giang hồ trong các tiểu thuyết Kim Dung ngoài võ...
Ít người biết đến cuộc đụng độ đẫm máu giữa quân Trung Quốc và Liên...
Những bài học mà Gia Cát Lượng gửi gắm cho con cháu thông qua 2 bức...