Thứ Tư, ngày 16/01/2019 08:55 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 14:30 PM (GMT+7)

Sự thật đằng sau 2 ngày đấu võ liên tiếp của võ sư Flores

Theo nhận định của Tổng thư ký Hội Võ thuật Hà Nội, Đại võ sư quốc tế Lê Ngọc Quang, thì những trận đấu của võ sư Flores tại Việt Nam chỉ là chiêu trò để được nổi tiếng.

   

Pierre Francois Flores là cái tên đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người yêu mến võ thuật Việt Nam. Sau trận thắng chóng vánh võ sư Karate Đoàn Bảo Châu và võ sư Trần Lê Hoài Linh, Pierre Francois Flores nổi lên là một hiện tượng cùng những đánh giá trái chiều của giới chuyên môn.

Nhiều người đánh giá cao tài năng của Pierre Francois Flores, người đang sở hữu chu sa đai đệ tứ đẳng sau 20 năm theo học tại môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái.

 su that dang sau 2 ngay dau vo lien tiep cua vo su flores hinh anh 1

Tuy nhiên, cũng nhiều nhà chuyên môn xem những trận đấu của võ sư Pierre Francois Flores là “lén lút” nhằm đánh bóng tên tuổi. Nhận định trên tờ Zing, Tổng thư ký Hội Võ thuật Hà Nội, Đại võ sư quốc tế Lê Ngọc Quang cho rằng, võ sư Pierre Francois Flores đang cố gắng đánh bóng tên tuổi bằng những trận đấu không cân sức.

Ông Lê Ngọc Quang cho hay: “Nếu Flores xin phép cơ quan chức năng địa phương để so tài võ thuật, Hội Võ thuật Việt Nam cũng như Hà Nội có những võ sư vô địch thế giới, vô địch SEA Games dư sức hạ gục Flores một cách quá đơn giản, không phải bàn cãi nhiều.

Tuy nhiên, Flores chỉ thi đấu "lén lút" với các võ sư chênh lệch về độ tuổi, cân nặng. Đây toàn là những võ sư già muốn được nổi tiếng qua các trận đấu chứ không phải họ đại diện cho võ thuật Việt Nam. Tôi và nhiều Tổng thư ký, Chủ tịch các Hội võ thuật Việt Nam đang ở Bình Định rất bức xúc với điều này.

Giao lưu, so tài võ thuật thì không nên phô trương, và đừng thách đấu rùm beng trên mạng xã hội. Bởi như vậy nhiều người dân sẽ hiểu 2 võ sư Việt Nam thua trận trước Flores là đại diện cho nền võ thuật Việt Nam. Tôi cho rằng, nếu đúng như vậy thì làm xấu hổ giới võ thuật Việt Nam.”

Theo PV (Thể Thao 247)
Xem bình luận
Quá sai rồi ông đại võ sư quốc tế Lê Ngọc Quang ơi. Hai trận đánh vừa rồi là do 2 ông Châu và ông...
Bình luận có 0 phản hồi
Thêm 1 ông bậy nữa. Cái đó là do 2 ông kia thách đấu. Chứ ông Flores chỉ thách đấu ông Huỳnh Tuấn...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Lê Ngọc Quang nói rất đúng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia Cát Lượng cả đời tận trung vì sự nghiệp chấn hưng nhà Thục Hán,...
Kết cục của trận chiến Quan Độ thì ai cũng biết. Nhưng nguyên nhân...
Nhà máy đóng tàu Newport News của tập đoàn Huntington Ingalls...