Thứ Hai, ngày 14/10/2019 15:06 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/09/2019 14:34 PM (GMT+7)

Sự thật vị tướng nhà Tần đoạt mạng 45 vạn người trong nháy mắt

Theo sử sách Trung Quốc, Bạch Khởi là vị tướng nhà Tần nổi tiếng thời Chiến quốc đã tàn sát 45 vạn binh sĩ nước Triệu chỉ trong 1 đêm. Việc làm này đã đưa nước Tần trở nên mạnh hơn giúp Tần Thủy Hoàng về sau thống nhất thiên hạ.

   

 su that vi tuong nha tan doat mang 45 van nguoi trong nhay mat hinh anh 1

Vào thời Chiến quốc, Bạch Khởi là vị tướng nhà Tần nổi tiếng với việc dẫn quân không theo binh pháp. Vị tướng này vô cùng dũng mảnh, gan dạ và có tài cầm quân.

 su that vi tuong nha tan doat mang 45 van nguoi trong nhay mat hinh anh 2

Theo một số tài liệu, Bạch Khởi là một trong những vị tướng có nhiều chiến công lớn trên chiến trường khiến kẻ thù khiếp sợ.

 su that vi tuong nha tan doat mang 45 van nguoi trong nhay mat hinh anh 3

Trong số này nổi tiếng là trận đại chiến Trường Bình của quân đội nhà Tần với 45 vạn quân Triệu. Khi ấy, Bạch Khởi chỉ huy quân Tần đương đầu với đội quân hùng hậu của quân Triệu.

 su that vi tuong nha tan doat mang 45 van nguoi trong nhay mat hinh anh 4

Dù tương quan lực lượng nhỏ hơn quân Triệu nhưng dưới sự chỉ huy của Bạch Khởi, quân Tần chiến đấu dũng mãnh, liều chết bao vây quân địch.

 su that vi tuong nha tan doat mang 45 van nguoi trong nhay mat hinh anh 5

Theo đó, quân Tần vây hãm 45 vạn quân Triệu trong suốt 46 ngày đêm. Bất cứ nỗ lực phá vòng vây nào của quân Triệu đều bị binh sĩ của Bạch Khởi tiêu diệt. Khi tướng Triệu Quát bị quân của Bạch Khởi giết, gần như toàn bộ quân Triệu buông vũ khí đầu hàng.

 su that vi tuong nha tan doat mang 45 van nguoi trong nhay mat hinh anh 6

Tuy nhiên, đây chưa phải là kết thúc cuộc chiến. Trong đêm hôm đó, Bạch Khởi đã ra lệnh cho tướng sĩ đem rượu thịt cho binh sĩ Triệu ăn uống no say.

 su that vi tuong nha tan doat mang 45 van nguoi trong nhay mat hinh anh 7

Kế đến, Bạch Khởi ra lệnh cho binh sĩ Tần đeo khăn trắng lên đầu để phân biệt với quân Triệu trước khi đồ sát toàn bộ quân địch.

 su that vi tuong nha tan doat mang 45 van nguoi trong nhay mat hinh anh 8

Theo đó, binh lính nhà Tần đã tàn sát toàn bộ 45 vạn quân Triệu chỉ trong một đêm. Đầu của những người lính tử trận được xếp thành đống. Người đời gọi đó là "núi đầu lâu".

 su that vi tuong nha tan doat mang 45 van nguoi trong nhay mat hinh anh 9

Sau sự kiện này, nhiều nước khiếp sợ Bạch Khởi cũng như sức mạnh quân sự của nhà Tần. Vào năm 257 trước Công nguyên, Bạch Khởi tự sát sau khi bị vua Tần tước bỏ chức vị.

 su that vi tuong nha tan doat mang 45 van nguoi trong nhay mat hinh anh 10

11 năm sau, Tần Thủy Hoàng lên ngôi hoàng đế và tiếp tục sự nghiệp thống nhất thiên hạ khi khiến 6 nước khiếp sợ khi tàn sát đẫm máu để thực hiện tham vọng bá chủ Trung Hoa.

Theo PV (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3.700 phụ nữ làm việc tại các trại tập trung của Đức Quốc xã trong...
Trước khi lâm trung, Tào Tháo và Lưu Bị đều để lại những lời cảnh...
"Tâm của Tư Mã Chiêu, người qua đường cũng thấy" là câu nói nổi tiếng...