Thứ Tư, ngày 20/02/2019 04:36 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/07/2018 19:31 PM (GMT+7)

Tào Tháo - dũng sĩ tài ba cứ đến đâu có mỹ nhân là... cướp

Tào Tháo vốn là một vị tướng giỏi nhưng ông có cái tật cứ đi đến đâu phải xem có mỹ nhân không là cướp cho bằng được.

   

Tào Tháo (chữ Hán: 曹操; 155 – 220); tự là Mạnh Đức (孟德), là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt cơ sở cho thế lực quân sự cát cứ ở miền Bắc Trung Quốc, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Ông được con trai truy tôn là Thái tổ Vũ Hoàng Đế.

Xuất thân trong gia đình giàu có tại huyện Tiêu, nước Bái, ngay từ thuở nhỏ, Tào Tháo đã tỏ ra là người lanh lợi hoạt bát, quyền biến, tính tình phóng đãng, thung dung tự tại, ngao du chơi bời, nhưng ít bị ai than phiền, nhắc nhở.

 tao thao - dung si tai ba cu den dau co my nhan la... cuop hinh anh 1

Ảnh minh họa Tào Tháo. 

Hồi nhỏ, một lần Tháo cùng bạn đồng niên Viên Thiệu đi xem lễ rước dâu. Hai người rủ nhau lẻn vào khuôn viên trong nhà rồi đợi tới nửa đêm thanh vắng cất giọng hô hoán: “Có trộm!”. Gia chủ nghe thấy bỗng toán loạn bủa ra khắp nơi tìm người, Tào Tháo nhân lúc đó mò vào hỷ phòng, dùng dao găm hù dọa tân nương để trêu hoa ghẹo nguyệt, rồi cùng Viên Thiệu cao chạy xa bay. Kết cục là, hai người trong lúc hoảng loạn mà lạc đường, rơi vào bụi gai. Viên Thiệu không thể cựa quậy. Trong cơn nguy biến, Tào Tháo bèn hét lên “Trộm ở đây!. Viên Thiệu nghe thấy cuống cuồng vùng chạy, nhờ thế mà thoát khỏi bụi gai. Tới lúc hoàn hồn, Viên Thiệu mới biết đó là kế ứng biến của gian hùng họ Tào.

Về sau, khi đã công danh vinh hiển, Tào Tháo vẫn không từ bỏ được thói dâm đãng, gian xảo của mình. Theo “Quan Vũ truyện”, tháng 9 năm 198, trong lần cùng Lưu Bị tấn công Từ Châu, trừ Lã Bố, Tào Tháo lại bày chiêu cướp vợ người.

Dũng sĩ tài ba nhưng là “đệ nhất mê gái”

Là một trí dũng kiệt xuất trong thời loạn Tam Quốc, Tào Tháo là người mê giang sơn thiên hạ hơn cả say đắm mỹ nhân, nhưng không vì thế mà cuộc đời Tào Tháo thiếu vắng mỹ nhân. Nhưng có điều thú vị, Tào Tháo rất có hứng thú đối với các nữ tù binh xinh đẹp của những đối thủ bại trận dưới tay mình.

Những người được Tào Tháo sắc phong rõ ràng, được ghi chép đầy đủ chính thống trong sử sách có Đinh phu nhân, Lưu phu nhân, Biện phu nhân. Sau này có thêm Hoài phu nhân, Đỗ phu nhân, Tần phu nhân, Doãn phu nhân, Vương chiêu nghi, Tôn Cơ, Lý Cơ, Chu Cơ, Lưu Cơ, Tống Cơ, Triệu Cơ, còn những bóng hồng lướt qua cuộc đời của kẻ gian hùng chắc khó mà thống kê hết.

Sống ở cuối triều Đông Hán, thiên hạ đại loạn, quần hùng tranh đấu. Tào Tháo hùng cứ bá chủ một phương đương nhiên không đứng ngoài những cuộc chiến tranh giành, phân định ranh giới lãnh thổ. Với một người có tinh thần sung mãn, sức khỏe dồi dào, sắc dục cao, trong những hành trình thống soái đại quân chinh chiến vạn dặm, đương nhiên Tào Tháo không thể thiếu đàn bà để vơi đi những nỗi cô đơn, nhàm chán trong những khi rảnh rỗi giữa những trận chiến.

Việc si mê mỹ nhân ở những nơi đại quân của Tào Tháo quét qua chính là một thú vui kỳ quái của ông ta.

Nổi tiếng nhất trong những thiên tình sử của Tào Tháo đó chính là khi tấn công Uyển Thành, tướng trấn thủ Trương Tú vì không chống đỡ được nên đã đầu hàng. Cũng trong lần đó, Tào Tháo phát hiện ra trong doanh trại của Trương Tú có một mỹ nữ vô cùng xinh đẹp nên đã đưa nàng về lều của mình cả đêm. Không ngờ người đẹp đó chính là thím của Trương Tú.

 tao thao - dung si tai ba cu den dau co my nhan la... cuop hinh anh 2

Nỗi sỉ nhục này đã khiến Trương Tú nổi giận dẫn binh đánh úp, không kịp trở tay, Tào Tháo trúng thương suýt mất mạng, trưởng nam Tào Ngang, đích tôn Tào An Dân, ái tướng Điển Vi vì bảo vệ Tào Tháo mà mất mạng. Chỉ vì một đêm phong tình mà Tào Tháo đã phải đánh đổi quá lớn, thực lực bị tổn thất nặng nề, danh tiếng bị ảnh hưởng, người vợ tào khang từ giã vì hận thù quyết không tha thứ.

 tao thao - dung si tai ba cu den dau co my nhan la... cuop hinh anh 3

Ảnh minh họa chân dung thím của tướng quân Trương Tú. 

“Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”, vết nhơ đó cũng không khiến Tào Tháo cảm thấy hổ thẹn và kiềm chế dục vọng của mình. Có lần Tào Tháo và Lưu Bị liên minh đánh Lã Bố đoạt Hạ Phi, Quan Vân Trường từng thích vợ của Tần Nghi Lộc thuộc hạ của Lã Bố, không ngờ khi công phá thành nhìn thấy mỹ nhân Tào Tháo lại không kiềm chế được dục vọng nên đã hớt tay trên của Quan Vũ khiến Quan Vũ nổi giận trở thành người đối đầu không đội trời chung với Tào Tháo.

Thậm chí, từng si mê Chân Thị con dâu của bại tướng Viên Thiệu, nhưng cuối cùng chậm chân Tào Tháo đành ngậm ngùi uất hận nhìn người đẹp trong mộng đã bị con trai Tào Phi cướp mất.

Thích bỡn cợt, tán tỉnh, đùa giỡn những mỹ nhân của những kẻ bại trận dưới tay mình cũng chính là một minh chứng đầy sức thuyết phục về sự hoang dâm của một kẻ ngang ngược đầy dã tâm như Tào Tháo.

Theo PV (Khỏe và Đẹp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ lướt qua màn ảnh với vai già nua, nghèo đói nhưng ít ai biết...
Những giai thoại về việc đánh bại võ sư nước ngoài đã biến Hoắc...
Thị trấn Đồng Đăng đã hồi sinh, nhưng đống đổ nát của pháo đài Đồng...