Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 07:22 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 27/06/2019 10:32 AM (GMT+7)

Tiết lộ giật mình bản chất “độc ác” của vua hề Sác-lô

Những giấy tờ ly hôn của Charlie Chaplin với người vợ thứ hai Lita Grey đã hé lộ bản chất "độc ác, vô nhân đạo" của vua hề Sác-lô.

   

Charlie Chaplin đã kết hôn với Lita Grey - người phụ nữ trẻ kém ông 20 tuổi. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của vua hề Sác-lô chỉ kéo dài ba năm. Theo đó, những giấy tờ thủ tục ly hôn của Charlie Chaplin với người vợ thứ hai sắp được đem bán đấu giá hé lộ những bằng chứng về vua hề Sác-lô "độc ác, vô nhân đạo".

Vua hề Sác-lô đã gặp gỡ Lita Grey và yêu nhau tại phim trường “The Gold Rush” (Cuộc săn vàng - 1925). Sau khi kết thúc bộ phim, Lita Grey mang thai lúc 16 tuổi. Tuy nhiên, vua hề Sác-lô đã cố gắng thuyết phục người yêu phá cái thai trong bụng nhưng không thành.

 tiet lo giat minh ban chat “doc ac” cua vua he sac-lo hinh anh 1

Vua hề Sác-lô đã có cuộc hôn nhân ngắn ngủi Lita Grey trong ba năm.

Đến cuối cùng, Charlie Chaplin đã chấp nhận kết hôn với Lita Grey vì lo sợ người yêu sẽ kiện ông vì tội quan hệ với trẻ vị thành niên. Nếu tội danh đó được thành lập thì ông có thể đối mặt với án tù 30 năm. Vì vậy, vua hề Sác-lô (khi đó 35 tuổi) đã cưới cô dâu tuổi teen ( khi đó cô 16 tuổi) vào năm 1924. Ngay trong đêm tân hôn, vua hề Sác-lô đã tâm sự với bạn bè rằng, lựa chọn này chỉ khá hơn so với việc ngồi tù.

Thậm chí, vua hề Sác-lô còn nói với cô dâu trẻ mới cưới của mình: "Cuộc hôn nhân này sẽ không kéo dài lâu. Tôi sẽ khiến cô phát ốm vì tôi, đến nỗi cô không muốn sống với tôi".

Thậm chí, qua lời kể của Lita Grey, vua hề Chaplin luôn buộc tội người vợ thứ hai đến với ông là kẻ “đào mỏ”, muốn phá hoại sự nghiệp của ông… Cuối cùng, Chaplin ly hôn người vợ trẻ thứ hai sau ba năm chung sống.

Trong số giấy tờ trên còn có một lệnh của tòa án yêu cầu Charlie Chaplin dừng việc phân tán tài sản trước khi tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng. Chỉ có khoảng 16 bộ hồ sơ sao in có công chứng được thực hiện. Một bộ được gửi tới cho Chaplin trong khi những bộ còn lại gửi tới các công ty sản xuất phim và các ngân hàng có liên quan tới khối tài sản khổng lồ của vua hề Sác-lô.

 tiet lo giat minh ban chat “doc ac” cua vua he sac-lo hinh anh 2

Một trong những giấy tờ ly hôn của Vua hề Sác-lô và Lita Grey từng được gửi đến cho ngân hàng ở Mỹ năm 1927.

Bộ giấy tờ sắp được đem đấu giá từng được gửi đến cho ngân hàng quốc gia số 1 ở Los Angeles, Mỹ vào ngày 11/1/1927. Gần một thế kỷ sau đó, bộ giấy tờ này được Parade Antiques bán với giá 15.000 bảng Anh (khoảng 484 triệu đồng).

John Cabello - chủ cửa hàng đồ cổ nắm giữ quyền sở hữu đối với bộ hồ sơ cho biết: "Chúng tôi có được giấy tờ này từ một người ở Mỹ. Người này từng làm công việc dọn dẹp trong ngân hàng và phát hiện số tài liệu cũ liên quan đến giấy tờ ly hôn của Charlie Chaplin trong những giấy tờ bị thải loại. Người này đã quyết định giữ lại bộ hồ sơ sau khi những người khác nói rằng sẽ đem vứt chúng đi. Sau đó, ông đem bán số tài liệu trên cho tiệm đồ cổ. Khi những giấy tờ ly hôn kia được công bố, Chaplin bị mọi người tẩy chay trong một thời gian. Những người quen biết vua hề Sác-lô đều biết ông là người "khó ưa" trong công việc".

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với vai trò là phu nhân của Tưởng Giới Thạch, Tống Mỹ Linh đã trở...
Ân Ly là một nhân vật đặc biệt của Kim Dung, một nhân vật tuy không...
Sách giấy cói Tulli của người Ai Cập cổ đại có những ghi chép sớm...