Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 15:21 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 14:31 PM (GMT+7)

Top 5 đại cao thủ trong Ỷ Thiên Đồ Long ký

Nếu bạn đã từng xem Ỷ Thiên Đồ Long ký, chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết đến 5 cao thủ này.

   

Là một trong tứ đại pháp vương của Minh giáo, lại có râu tóc màu vàng kim nên Tạ Tốn được mọi người gọi là Kim Mao Sư Vương. Ông là đệ tử của Thành Khôn nhưng sau khi Thành Khôn giết chết cả nhà mình, ông đã học Thất Thương Quyền của phái Không Động rồi quyết tâm tìm Thành Khôn trả thù, giết rất nhiều người. Sau khi Đồ Long Đao xuất hiện trên giang hồ, Tạ Tốn cướp được đao rồi trốn ra đảo Băng Hỏa cùng phu phụ Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố, từ đó quy ẩn giang hồ.

 top 5 dai cao thu trong y thien do long ky hinh anh 1

Là người có võ công cao nhất trong tam vị thần tang (Độ Ách, Độ Kiếp, Độ Nạn). Trong quá khứ từng bị giáo chủ đời thứ 33 của Minh giáo Dương Đỉnh Thiên đả thương, mù một mắt, từ đó ông bế quan luyện công, võ công càng ngày càng tiến bộ. Sau này, Trương Vô Kỵ và các cao thủ trong Minh giáo hợp sức xa luân chiến để cứu Kim Mao Sư Vương nhưng cũng không thể đánh bại Độ Ách đại sư và 2 sư đệ của ông.

 top 5 dai cao thu trong y thien do long ky hinh anh 2

Cô là truyền nhân của Dương Quá và Tiểu Long Nữ, võ công của cô đạt mức thượng thừa, sở hữu khinh công điêu luyện, đến đi nhẹ nhàng như cơn gió. Cô còn sử dụng vũ khí như những dải lụa, luyện thành công Cửu Âm Chân Kinh đến cảnh giới cao nhất, dễ dàng đánh bại Chu Chỉ Nhược.

 top 5 dai cao thu trong y thien do long ky hinh anh 3

Sau khi có cơ duyên luyện được Cửu Dương thần công, Càn Khôn Đại Na Di giải cứu Minh giáo thoát khỏi vòng vây của Lục đại môn phái trên đỉnh Quang Minh, Trương Vô Kỵ được mọi người trong giáo tôn lên làm giáo chủ đời thứ 34. Sau này, Trương Vô Kỵ còn học được Thái Cực  quyền và Thái Cực kiếm, từ đó dẫn dắt Minh giáo đi theo con đường chính đạo, được quần hùng võ lâm nể phục.

 top 5 dai cao thu trong y thien do long ky hinh anh 4

Trương Tam Phong (Trương Quân Bảo) là người sáng lập ra phái Võ Đang, sáng tạo ra hai bộ Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm danh chấn giang hồ. Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, dù đã trăm tuổi nhưng ông vẫn khỏe mạnh, linh hoạt, khi Triệu Mẫn tấn công Võ Đang; biết không thể đánh bại Trương Tam Phong, Triệu Mẫn đã dùng kế để Vô Tướng thần tăng đi đánh lén, dù mục đích đã thành công nhưng Vô Tướng cũng bị Trương Tam Phong đánh một chưởng vào đầu, chết ngay.

 top 5 dai cao thu trong y thien do long ky hinh anh 5

Theo Quốc Bảo (Võ Thuật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cơ duyên đã xảy đến khiến Diệp Vấn thay đổi hoàn toàn cái nhìn...
Tháng 4.1987, người dân Ma Dương, huyện tự trị dân tộc thuộc Hoài...
Lưu Gia Linh cho biết cô không còn oán giận những kẻ từng hãm hại...