Thứ Năm, ngày 25/04/2019 23:23 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/03/2019 09:33 AM (GMT+7)

Top 5 vũ khí mạnh nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, những vũ khí đi kèm luôn là báu vật vô giá, sở hữu uy lực vô cùng mạnh. Khi có được những vũ khí này thì võ công của các đại hiệp càng nâng lên đáng kể.

   

1. Huyền Thiết Trọng Kiếm

Huyền Thiết Trọng Kiếm gắn liền với những nhân vật thuộc thượng thặng như Độc Cô Cầu Bại và Dương Quá. Đây được xem là thanh kiếm nặng nhất trong “thiên hạ” (ước tính 80 kg). Kiếm có màu đen tuyền, nhưng không có lưỡi sắc, mũi kiếm cũng mài thành hình tròn. Năm xưa, Độc Cô Cầu Bại đã dùng thanh kiếm này tung hoành thiên hạ, sau đó tới Dương Quá tiếp nhận và kế thừa Huyền Thiết Trọng Kiếm cũng như võ công của vị kiếm khách lừng danh.

 top 5 vu khi manh nhat trong tieu thuyet kiem hiep kim dung hinh anh 1

Huyền Thiết Trọng Kiếm của Dương Quá.

Thanh kiếm được rèn luyện từ chất liệu vô cùng quý giá. Người sử dụng được Huyền Thiết Trọng Kiếm phải có sức khỏe hơn người, nội công thâm hậu. Do đó, chỉ có những nhân vật sở hữu võ công thượng đỉnh như Độc Cô và Dương Quá mới có thể phát huy hết được uy lực của thanh kiếm.

Vì sức mạnh quá khủng khiếp nên thanh kiếm có thể dễ dàng đánh tan mọi kẻ thù. Nhờ thanh kiếm này mà Độc Cô Cầu Bại và Dương Quá trở thành cao thủ bất khả chiến bại.

2. Đồ Long Đao

 top 5 vu khi manh nhat trong tieu thuyet kiem hiep kim dung hinh anh 2

Người có được Đồ Long Đao sẽ xưng bá thiên hạ.

Đồ Long Đao được rèn ra từ chính Huyền thiết trọng kiếm. Được xem là thanh đao có sức mạnh phá thiên diệt thế, đồ long đao luôn được các cao thủ trong thiên hạ truy lùng ráo riết. Vì ham muốn sở hữu thanh Đồ Long mà trong võ lâm luôn xảy ra các cuộc tranh giành đẫm máu. Ẩn chứa bên trong thanh báu vật này chính là bí kíp võ công vô cùng lợi hại do chính Quách Tĩnh và Hoàng Dung sáng lập nên.

3. Ỷ Thiên Kiếm

Cũng là một báu vật được rèn từ chính Huyền Thiết Trọng Kiếm, Ỷ Thiên Kiếm mang trong mình sức mạnh bất khả chiến bại. Bên trong thanh Ỷ Thiên Kiếm ẩn chứa bí kíp võ công Cửu Âm Chân Kinh và Cửu Âm Bạch Cốt Trảo. Duyệt Tuyệt Sư Thái được coi là người sử dụng thanh Ỷ Thiên Kiếm tốt nhất, về sau thanh kiếm do Chu Chỉ Nhược nắm giữa.

 top 5 vu khi manh nhat trong tieu thuyet kiem hiep kim dung hinh anh 3

Thanh Ỷ Thiên Kiếm – Bảo vật thường đi đôi với Đồ Long Đao trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm là bộ đôi báu vật vô cùng hiếm có trong thiên hạ. Người nào sở hữu hai vũ khí này thì có khả năng xưng bá võ lâm. Chính vì sức ảnh hưởng quá lớn của 2 thanh bảo kiếm này mà trong các tiểu thuyết Kim Dung luôn có sự tranh giành, chém giết đẫm máu lẫn nhau giữa các môn phái, anh hùng trong võ lâm.

4. Kim Xà Kiếm

 top 5 vu khi manh nhat trong tieu thuyet kiem hiep kim dung hinh anh 4

Kim Xà Kiếm – Thanh kiếm uy lực nhất trong truyện Kim Dung.

Trong tiểu thuyết Bích Huyết Kiếm, Kim Xà Kiếm gắn liền nhân vật Hạ Tuyết Nghi (biệt danh là Kim Xà Lang Quân). Điểm đặc biệt ở Kim Xà Kiếm là mỗi khi vận nội công, thanh kiếm sẽ biến sắc thành màu vàng, đầu như lưỡi rắn. Trong các tiểu thuyết của Kim Dung, mỗi thanh kiếm điều là một bảo vật vô giá. Kim Xà Kiếm cũng không phải ngoại lệ. Sự đặc biệt của thanh kiếm đến từ nhiều yếu tố khác nhau nhưng sức mạnh hủy diệt vẫn là yếu tố đặt lên hàng đầu. So sánh sự tương quan với các vũ khí khác, có thể nói Kim Xà Kiếm là thanh kiếm có uy lực thuộc top đầu trong truyện Kim Dung.

5. Ngạo Kiếm

Bản chất của Ngạo Kiếm cho đến giờ vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp. Nhiều giả thiết cho rằng, đây là một thanh kiếm nhưng một ý kiến khác lại xem đây chỉ là ý niệm của kiếm trong võ thuật.

 top 5 vu khi manh nhat trong tieu thuyet kiem hiep kim dung hinh anh 5

Ngạo Kiếm được hiểu với dụng ý là đạt đến cảnh giới cao nhất của người dụng kiếm.

Trong Thần Điêu Đại Hiệp có một chi tiết nhắc đến Dương Quá tìm thấy 4 thanh kiếm trong hang động của Độc Cô Cầu Bại gồm: Cương Kiếm, Tử Vi Nhuyễn Kiếm, Huyền Thiết Trọng Kiếm và cuối cùng là Ngạo Kiếm làm bằng gỗ. Thật ra, Ngạo Kiếm được hiểu với dụng ý là đạt đến cảnh giới cao nhất của người dụng kiếm. Chính vì lẽ đó mà Độc Cô Cầu Bại làm thanh kiếm này bằng gỗ với mong muốn người có được Ngạo Kiếm chính là kẻ đạt đến cảnh giới võ thuật cao nhất. Ngạo Kiếm chính là vô kiếm, là đỉnh cao võ học mà Thiếu Lâm tìm kiếm trong suốt thời gian dài.

Theo V.Đ (Võ Thuật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diệu kế “Thuyền cỏ mượn tên” của Gia Cát Lượng được La Quán Trung...
Suốt gần 2.000 năm qua, nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu không...
Sau đêm Trường “xoăn” và Hưng “phi nhon” khử Dung “Hà”. Sáng hôm...