Thứ Tư, ngày 12/12/2018 06:29 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 11/10/2018 12:32 PM (GMT+7)

Top ảnh lịch sử kinh điển bóp nghẹt trái tim bạn

Không ít bức ảnh lịch sử ghi dấu những sự kiện đau thương, làm lay động trái tim nhân loại.

   

 top anh lich su kinh dien bop nghet trai tim ban hinh anh 1

Bức ảnh lịch sử xương sọ bò rừng bizon chất thành đống, chờ nghiền nhỏ và trộn thành phân bón ở Mỹ. Hình ảnh này được chụp trong thời gian diễn ra cuộc đại thảm sát của những người bản xứ và di cư từng khiến số lượng bò rừng bizon giảm từ 60 triệu con xuống còn chưa đầy 1.000 con vào những năm 1800.

 top anh lich su kinh dien bop nghet trai tim ban hinh anh 2

Mary Ann Vecchio òa khóc trước thi thể của Jeffrey Miller - chàng sinh viên trẻ bị cảnh sát bắn chết trong cuộc biểu tình của sinh viên trường ĐH Kent State ở bang Ohio, Mỹ năm 1970. Miller là một trong số 4 sinh viên thiệt mạng trong cuộc biểu tình trên.

 top anh lich su kinh dien bop nghet trai tim ban hinh anh 3

Hình ảnh lịch sử gây ám ảnh về nạn phân biệt chủng tộc khi người chủ khách sạn đổ axit vào hồ bơi trong khi người da màu đang bơi trong đó. Ảnh chụp năm 1964.

 top anh lich su kinh dien bop nghet trai tim ban hinh anh 4

Bức ảnh lịch sử ghi lại cuộc hành hình công khai cuối cùng trên thế giới. Rất nhiều người đã đến xem buổi hành hình tử tù.

 top anh lich su kinh dien bop nghet trai tim ban hinh anh 5

Gương mặt đáng sợ của một bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa ở New York, Mỹ. Căn bệnh này đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người khi chưa có vắc xin phòng đậu mùa.

 top anh lich su kinh dien bop nghet trai tim ban hinh anh 6

Đây là hình ảnh quả bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới được thả xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản năm 1945. Vụ thả quả bom hạt nhân này đã cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người cũng như phá hủy khu vực rộng lớn.

 top anh lich su kinh dien bop nghet trai tim ban hinh anh 7

Hình ảnh nhói lòng người mẹ lấy tay che mặt vì rao bán 4 đứa con của mình do không đủ khả năng nuôi các con cũng như đang mang thai lần thứ 5. Bức ảnh chụp năm 1948 tại Chicago, Mỹ.

 top anh lich su kinh dien bop nghet trai tim ban hinh anh 8

Những tù nhân Đức quốc xã với gương mặt hổ thẹn, hối hận, thậm chí là sợ hãi khi được cho xem lại những hình ảnh ám ảnh về các trại tập trung - nơi họ tàn sát, tra tấn tù nhân một cách tàn khốc.

 top anh lich su kinh dien bop nghet trai tim ban hinh anh 9

Bức ảnh gây ám ảnh binh lính Liên Xô đứng bên cạnh đống tro tàn xương cốt của những tù nhân bị Đức quốc xã tàn sát trước khi đem thi thể đi hỏa thiêu.

 top anh lich su kinh dien bop nghet trai tim ban hinh anh 10

Nhiếp ảnh gia Mike Wells chụp cánh tay cậu bé chết đói đặt trên bàn tay của một nhà truyền giáo ở Uganda năm 1980. Vào thập niên 80 của thế kỷ 20, kết quả điều tra cho thấy cứ 5 người Uganda thì một người chết đói.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đằng sau nhân nghĩa, còn có một Lưu Bị dũng mưu gồm đủ, văn võ song...
Không chịu nổi sự thật con trai mình là người đồng tính và đang yêu...
Giữa những trò đánh ghen cay độc đẫm máu, cũng có không ít màn đánh...