Thứ Tư, ngày 22/05/2019 08:23 AM (GMT+7)

Trung Quốc xuất hiện tàu ngầm mini tự chế kiểu Việt Nam

authorĐại Dương (theo Tou Tiao) Thứ Năm, ngày 27/09/2018 13:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Toutiao gần đây đưa tin, một người dân quê ở nước này sau quá trình tự mày mò đã chế tạo được một tàu ngầm mini.

   

 trung quoc xuat hien tau ngam mini tu che kieu viet nam hinh anh 1

Tờ báo viết: Thế giới rộng lớn, không có điều gì kỳ quái nào là không có. Sở thích của con người khác nhau, có người thích chế tạo, chế tạo xe cộ, đóng tàu bè đã không còn được coi là mới mẻ. Nhân vật hôm nay được nói đến đã chế tạo một tàu ngầm, hơn nữa còn có bằng phát minh quốc gia nên không thể không khiến người khác khâm phục.

 trung quoc xuat hien tau ngam mini tu che kieu viet nam hinh anh 2

Ông Trương Thắng Võ, tuổi ngoài 50, tính tình thích chế tạo, có lần xem tivi ở nhà, đột nhiên nảy ra ý tưởng, muốn tự phát minh một chiếc tàu ngầm. Ý tưởng này khi đó không được người nhà hay bạn bè tán thành, mọi người cho là ông si tâm vọng tưởng.

 trung quoc xuat hien tau ngam mini tu che kieu viet nam hinh anh 3

Sau đó, ông nhân dịp vợ về nhà ngoại đã bắt đầu nghiên cứu chế tạo tàu ngầm. Do ban ngày còn phải kiếm sống, chỉ có ban đêm mới bắt đầu nghiên cứu chế tạo, mất hai tháng, chỉ dựa vào hai bàn tay đã tạo ra được một tàu có thể lặn.

 trung quoc xuat hien tau ngam mini tu che kieu viet nam hinh anh 4

Sau khi tàu chế tạo xong, ông đã đem tàu thử nghiệm tại một chi lưu của sông Dụ Hà ở huyện Hàm Sơn tỉnh An Huy. Cuộc thử nghiệm thu được thành công.

 trung quoc xuat hien tau ngam mini tu che kieu viet nam hinh anh 5

Con tàu của Trương Thắng Võ ước chừng dài 6m, khoang lái của tàu rộng khoảng 60cm, chiều cao từ 1,2 đến 1,5m. Trương Thắng Võ nói: “Do không gian trong tàu nhỏ hẹp, không có cách nào lắp đặt hệ thống cung cấp dưỡng khí, cho nên dưỡng khí trong tàu chỉ do ống thông hơi của tàu cung cấp”.

 trung quoc xuat hien tau ngam mini tu che kieu viet nam hinh anh 6

“Tàu ngầm” này nặng 2 tấn, lượng giãn nước khoảng 3 tấn, hiện nay có thể lặn sâu hơn 1m”. Để chế tạo con tàu này, Trương Thắng Võ đã tốn tổng cộng hơn 5000 tệ (tức bằng khoảng gần 20 triệu tiền Việt). Toàn bộ thân tàu được ráp bằng những tấm thép dày 5mm.
Xem bình luận
Đã là tàu ngầm thì thiết kế nó phải có 2 lớp : - Ở giữa 2 lớp là chỗ để bố trí hệ thống bơm - và để...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi di chuyển linh cữu, Tưởng Kinh Quốc đích thân mặc quần áo...
“Sẵn sàng bán cho bạn một vài khẩu súng Việt Nam Cộng hòa. Không...
Vua Trần Nhân Tông được tin cấp báo, thân đem 1.000 chiến thuyền,...