Thứ Tư, ngày 23/01/2019 23:23 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 10:30 AM (GMT+7)

Tư thế chết gây tranh cãi của nạn nhân trong thảm họa núi lửa Pompeii

Bức ảnh thi thể trong vụ phun trào núi lửa Vesuvius năm 79 ở Pompeii, Italy, gây tranh cãi do tư thế khác thường của nạn nhân.

   

 tu the chet gay tranh cai cua nan nhan trong tham hoa nui lua pompeii hinh anh 1

Tư thế gây tranh cãi của người đàn ông chết trong thảm họa núi lửa ở thành phố Pompeii cổ đại. Ảnh: Instagram.

Hình ảnh người đàn ông qua đời với tư thế lạ trong vụ phun trào núi lửa nhấn chìm cả thành phố Pompeii, Italy năm 79 được chia sẻ trên tài khoản Instagram của bảo tàng Pompeii Archaeological Park hôm 9.6, châm ngòi cho cuộc tranh cãi trên mạng xã hội,theo News.com.au.

Trong ảnh, thi thể vẫn trong tình trạng bảo quản tốt của người đàn ông vô danh nằm ngửa, tay phải đặt giữa hai chân dang rộng, khiến nhiều người cho rằng nạn nhân này chết khi đang thủ dâm. Tuy nhiên, các chuyên gia nhanh chóng bác bỏ giả thuyết này.

Theo Pier Paolo Petrone, nhà khoa học với 25 năm kinh nghiệm nghiên cứu núi lửa, nạn nhân của vụ phun trào mất mạng do sốc nhiệt khi cơ quan nội tạng bị nung nóng bởi những vết bỏng sâu cấp 4.

"Họ không thể nào thực hiện hành vi thủ dâm. Thật vô nghĩa và lãng phí thời gian khi thảo luận về giả thuyết đó. Nạn nhân trong ảnh là một người đàn ông trưởng thành, chết do vụ phun trào dung nham núi lửa. Hơi nóng và đám mây tro bụi giết chết phần lớn cư dân sống quanh núi Vesuvius. Cả chân và tay nạn nhân đều cong gập do sức nóng", tiến sĩ Petrone cho biết.

"Phần lớn nạn nhân tìm thấy ở Pompeii thường thể hiện tư thế tay chân kỳ lạ, do sự co rút của tứ chi trước tác động từ hơi nóng lên cơ thể sau khi tử vong", tiến sĩ Petrone nói.

Theo PV (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ sau đúng 10 phút xét xử, phiên tòa với chủ tọa và bồi thẩm đoàn...
Giữa năm 1972, một sự kiện chấn động thế giới xảy ra khi sinh viên...
Nguyễn Văn Đức bị bắt vào năm 1831, khi đó đã ngoài 40 tuổi, chính...