Thứ Năm, ngày 21/03/2019 12:40 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 17/06/2018 20:35 PM (GMT+7)

Vén màn bí mật về kho báu vật lớn nhất Trung Quốc

Nằm sâu 25 m so với mặt đất, dưới chân Tháp Thượng Hải là kho báu vật lớn nhất Trung Quốc với hơn 30.000 thùng chứa đầy đồ giá trị.

   

 ven man bi mat ve kho bau vat lon nhat trung quoc hinh anh 1

Trang tin cngold.com.cn của Trung Quốc dẫn giới thiệu của một quan chức phụ trách Tháp Thượng Hải cho biết ở tầng ngầm thứ 5 dưới chân Tháp Thượng Hải, cách mặt đất khoảng 25 m có một kho bảo quản tư nhân siêu lớn với 24 gian phòng chứa 30.000 thùng báu vật.

Bất cứ ai vào kho báu vật này đều phải vượt qua hai vòng bảo vệ gồm mật mã và nhận dạng vân tay. Sau đó, họ mới có thể đứng trước cửa kho báu vật làm bằng kính có thể chống được đạn AK-47.

Tường của kho báu vật làm bằng bê tông cốt thép dày 25 cm, vừa có thể chống cháy vừa có thể chống khoan. Bên trong kho lắp đặt thiết bị thông minh bảo đảm duy trì nhiệt độ, độ ẩm thích hợp và hệ thống kiểm soát sinh học 24/24, có thể phòng chống côn trùng, cảnh báo rò rỉ nước…

Khi bước vào kho bất kỳ ai cũng choáng ngợp bởi nó quá rộng và quá nhiều hòm xiểng, được phân thành 5 loại: A, B, C, D, E. Lớn nhất là các thùng E, cao 1,16 m, rộng 38,5 cm và cao 60 cm, chủ yếu lưu trữ thư họa cổ, kim loại quý... Loại nhỏ nhất là các thùng A, chỉ cao 12,7 cm, rộng 28,6 cm và cao khoảng 60 cm, tuy nhỏ, nhưng bên trong đều có thể giữ lượng tiền mặt lên tới 1 triệu nhân dân tệ.

 ven man bi mat ve kho bau vat lon nhat trung quoc hinh anh 2

Để mở được những chiếc thùng trên đòi hỏi phải có đủ 2 chìa khóa, một giao cho người thuê kho lưu trữ báu vật, một trong tay nhân viên công tác phụ trách. Chỉ khi cả hai chìa thuộc loại chỉ có duy nhất trên toàn thế giới này cùng tra vào ổ thì khóa thùng báu vật mới được mở.

Theo Hà Linh (Báo Tin Tức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Quốc Thanh (tự Thanh Mập), người cầm đầu đường dây trộm xác...
Theo quan điểm của nhà văn Lỗ Tấn, người đàn ông duy nhất được Điêu...
Trong hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ người Việt...