Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 10:42 AM (GMT+7)

Vì sao hàng trăm phi tần triều Bắc Tống bỗng trở thành kỹ nữ vạn người khinh bỉ?

authorTùy Ý (Theo SH) Thứ Bảy, ngày 10/08/2019 13:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chịu không nổi tình cảnh sống không bằng chết, nhiều mỹ nữ đã tự sát để không phải chịu lăng nhục, hành hạ.

   

Theo sử sách ghi chép, để lấy lại Yên Vân thập lục châu, Bắc Tống và nước Kim đã kết thành đồng minh, cùng tấn công nước Liêu. Dựa vào thỏa thuận, nhà Tống đánh chiếm Tây Kinh và Nam Kinh, phía Kim sẽ đánh chiếm Thượng kinh và Trung Kinh. Sau khi diệt được nước Liêu, nhà Tống có bổn phận đem tiền và vải vóc cống nạp cho nước Kim, đổi lại, nước Kim sẽ giao cho Bắc Tống Yên Vân thập lục châu.

Tuy nhiên, do nhà Tống không thực hiện được lời hứa đánh chiếm 2 kinh, nên nước Kim từ chối, không giao Yên Vân. Cuối cùng, qua nhiều cuộc đàm thoại, nhà Tống phải trả rất nhiều tiền cho nước Kim mới lấy lại được vùng đất này. Thế nhưng khi bàn giao Yên Vân, nhà Tống chỉ lấy được đất không, còn tài sản đồ vật nước Kim vơ vét mang đi hết.

 vi sao hang tram phi tan trieu bac tong bong tro thanh ky nu van nguoi khinh bi? hinh anh 1

Hình minh họa

Lúc này, quốc khố trống rỗng, thực lực Bắc Tống suy giảm mạnh, dẫn đến sự kiện Tĩnh Khang, đánh dấu sự diệt vọng của vương triều Bắc Tống.

Sau sự kiện đại bại trước nước Kim, không chỉ hai hoàng đế Bắc Tống bị bắt làm tù binh, toàn bộ hoàng thất bao gồm các cung tần, mỹ nữ, hoàng tử, công chúa, quận chúa, cung nữ cũng bị bắt phải đi theo, tình cảnh cực kỳ thê thảm.

Được biết, sau khi vơ vét được một lượng lớn vàng bạc châu báu, lụa là gấm vóc, nhà Kim đưa các tù nhân về kinh đô nước mình. Trên đường đi, toàn bộ cung tần, mỹ nữ đều phải chịu nhục nhã, thống khổ không lời nào tả xiết.

Đa số những mỹ nữ này đều bị tướng lĩnh, binh lính thay nhau hành hạ, phát tiết dục vọng. Thậm chí, chỉ đi vệ sinh thôi, những mỹ nữ này cũng có thể bị đùa giỡn, cưỡng bức.

 vi sao hang tram phi tan trieu bac tong bong tro thanh ky nu van nguoi khinh bi? hinh anh 2

Chịu không nổi tình cảnh sống không bằng chết này, nhiều mỹ nữ đã tự sát để không phải chịu lăng nhục, hành hạ.

Đến thủ đô nước Kim, đãi ngộ dành cho những cung tần mỹ nữ xinh đẹp đó cũng không hề thay đổi. Trước đây thanh tú, mỹ mệ, sung sướng biết bao nhiêu, đến khi vong quốc trở thành tù binh, những nữ quyến hoàng thất này thê thảm còn hơn cả dân thường.

Để tăng thêm sự sỉ nhục, coi thường nhà Tống, hơn 300 cung tần, phi tử, hoặc công chúa, quận chúa nhà Tống bị nhà Kim bắt đến Tẩy Y viện làm nô tỳ, tạp dịch.

Tuy rằng có tên là Tẩy Y viện, chuyên giặt là quần áo thế nhưng đây thực chất là một nhà thổ lớn ở nước Kim. Chính vì vậy, những cô gái xinh đẹp như hoa, sống trong nhung lụa từ bé, đến đây đều bị bắt làm kỹ nữ, phục vụ cho quý tộc, tướng lĩnh nhà Kim.

 vi sao hang tram phi tan trieu bac tong bong tro thanh ky nu van nguoi khinh bi? hinh anh 3

Những người xinh đẹp, tài năng nổi bật có thể được quý tộc nhà Kim nạp là thiếp. Kém may mắn hơn, có thể bị đem ban thưởng như một món hàng, một loại chiến lợi phẩm.

Ngoài ra, lúc đó, tất cả những mỹ nữ bị nghi ngờ mang thai sẽ bị ép uống thuốc sảy thai. Có những nàng công chúa chưa được 12 tuổi cũng bị tra tấn và lăng nhục, biếm thành nô tỳ, buộc phải học ca múa, đàn hát. Đến khi trưởng thành, họ lại bị đưa vào hoàng cung nước Kim, hầu hạ vương công quý tộc nước Kim. Nếu có chút nhan sắc, trí tuệ hơn người, họ có thể được nạp làm phi, làm thiếp, cơ thiếp. Tuy nhiên số phận và kết thúc của họ cũng rất thảm thương, uất hận đến lúc chết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời Tam Quốc có một nhân vật thực lực không hề thua kém Ngũ hổ...
Những năm này, sự coi trọng của các nước đối với không quân chỉ có...
Trong cuộc tập kích ở Cabanatuan, quân đội Mỹ đã thực hiện một kỳ...