Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:14 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 06/07/2017 16:30 PM (GMT+7)

Vì sao Stephen Hawking luôn hối thúc con người rời Trái đất?

Thiên tài vật lý Stephen Hawking đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về việc con người không thể mãi mãi sống trên Trái Đất.

   

 vi sao stephen hawking luon hoi thuc con nguoi roi trai dat? hinh anh 1

Dư luận không khỏi bất ngờ trước việc thiên tài vật lý Stephen Hawking đưa ra cảnh báo về sự diệt vong của Trái đất. Ông cũng khuyên nhân loại cần định cư ở một hành tinh khác trong tương lai.

 vi sao stephen hawking luon hoi thuc con nguoi roi trai dat? hinh anh 2

Vào năm 2016, Stephen Hawking cho hay con người không thể tiếp tục sống sót sau 1.000 năm tới mà không vượt ra khỏi hành tinh mong manh của chúng ta. Để giải quyết tình hình này, con người cần thúc đẩy khám phá không gian.

 vi sao stephen hawking luon hoi thuc con nguoi roi trai dat? hinh anh 3

"Nguy cơ thảm họa hiện tại của Trái đất vẫn còn thấp nhưng nó sẽ gia tăng theo thời gian. Và hiểm họa sẽ gần như chắc chắn trong vài nghìn năm tới. Trước thời gian đó, chúng ta cần vươn rộng ra vũ trụ, tiến đến các vì sao khác, để thảm họa trên địa cầu sẽ không khiến loài người tuyệt diệt", nhà vật lý Stephen Hawking chia sẻ.

 vi sao stephen hawking luon hoi thuc con nguoi roi trai dat? hinh anh 4

Tuy nhiên, đến tháng 5.2017, Stephen Hawking rút ngắn khoảng thời gian nhân loại đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng từ 1.000 năm xuống còn 100 năm.

 vi sao stephen hawking luon hoi thuc con nguoi roi trai dat? hinh anh 5

Cụ thể, ông đưa ra cảnh báo con người chỉ có 100 năm trước khi cần định cư trên hành tinh khác hoặc đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

 vi sao stephen hawking luon hoi thuc con nguoi roi trai dat? hinh anh 6

Thêm vào đó, Stephen Hawking cũng nhận định trí thông minh nhân tạo và sự tự động hóa ngày một gia tăng sẽ làm tiêu hao số lượng việc làm trung lưu, làm trầm trọng thêm tình trạng bất công và tạo ra nguy cơ biến động chính trị lớn. Nhà vật lý nổi tiếng này quan ngại trí tuệ nhân tạo có thể chiếm quyền và thay thế con người.

 vi sao stephen hawking luon hoi thuc con nguoi roi trai dat? hinh anh 7

“Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo có thể đặt dấu chấm hết cho nhân loại. Nó sẽ tự mình phát triển và tự thiết kế lại với một tốc độ không ngừng tăng. Con người, vốn bị giới hạn bởi sự tiến hóa sinh học chậm chạp, sẽ không thể cạnh tranh và sẽ bị thế chỗ”, Stephen Hawking cho hay.

 vi sao stephen hawking luon hoi thuc con nguoi roi trai dat? hinh anh 8

Nhà vật lý này còn từng cảnh báo sự sống trên Trái đất có nguy cơ bị xóa sổ bởi một thảm họa như cuộc chiến tranh hạt nhân bất ngờ, một loại virus biến đổi gen hay mối đe dọa ngày càng tăng của trí tuệ nhân tạo. Điều này sẽ đẩy Trái đất đến bờ vực diệt vong.

 vi sao stephen hawking luon hoi thuc con nguoi roi trai dat? hinh anh 9

Với những cảnh báo đáng sợ của Stephen Hawking về ngày Trái đất diệt vong, cuộc sống của nhân loại bị đe dọa, dư luận không khỏi hoang mang. Bởi lẽ, nhiều người nhận thấy Trái đất không phải là nơi trú ẩn an toàn mãi mãi.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đàn ông tại Thái Lan đã tự cắt phăng "của quý" của mình sau...
Bộ phim Tây Du Ký đã hơn 20 lần công chiếu tuy nhiên chiếc gậy Như...
Trong thời chiến tranh Việt Nam, Mỹ đã sử dụng hàng ngàn máy bay...