Thứ Hai, ngày 06/04/2020 03:16 AM (GMT+7)

Dịch Covid-19 khiến khách giảm, hàng trăm con khỉ tràn ra đường vì đói

authorP.V (Tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 13/03/2020 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lượng khách du lịch tới Thái Lan sụt giảm mạnh, hàng trăm con khỉ ở thành phố Lopburi, miền trung Thái Lan không có người cho ăn nên tràn xuống đường tranh giành thực phẩm.

   

Trong nạn dịch Covid-19, cuộc sống của người dân ở thành phố Lopburi, miền trung Thái Lan, đang đảo lộn hoàn toàn. Lượng khách du lịch tới đây giảm khiến hàng trăm con khỉ đói ăn tràn ra đường tấn công phá phách. 

Theo Dân trí, trước kia, bầy khỉ vốn được khách du lịch thường xuyên tới cho ăn. Nhưng giờ đây, khi đại dịch Covid-19 hoành hành, bầy khỉ không còn ai cung cấp thực phẩm. Chúng thường xuyên bị bỏ đói nên đã tràn xuống đường phố, nhà dân để xin ăn. Thậm chí, đàn khỉ hàng trăm con còn chia thành 2 "băng đảng" chuyên giành giật đồ ăn của nhau.

 dich covid-19 khien khach giam, hang tram con khi tran ra duong vi doi hinh anh 1

Khách du lịch sụt giảm khiến chúng không còn ai cho ăn.

Đoạn video do một người dân ghi lại cách đây không lâu cho thấy, đàn khỉ cả trăm con lao xuống đường chỉ để đuổi theo một con khỉ đang sở hữu một trái chuối. Chúng nghe thấy tiếng kêu của đồng loại nên đuổi dồn theo "đối thủ" để tranh cướp.

Người dân ở Lopburi vốn quá quen với bầy khỉ, nhưng sự hung tợn của chúng thời gian gần đây khiến họ thấy sốc nặng.

"Chúng giống bầy chó hoang hơn loài khỉ. Chúng phát điên lên vì miếng ăn. Chưa bao giờ tôi thấy đàn khỉ hung hăng như vậy. Chắc tất cả đều đói. Trước khi khách du lịch đông lắm. Họ tới và cho khỉ ăn. Còn bây giờ chẳng ai đến nữa", chị Sasaluk Rattanachai, một người dân địa phương cho biết.

Thành phố Lopburi vốn là nơi sinh sống của hàng nghìn con khỉ hoang dã. Chúng sống lang thang trên đường phố, thậm chí khuôn viên đền chùa.

Bầy khỉ tại đây chia thành "2 phe", một phe đường phố, còn một phe ở chùa chiền. Sự đói khát khiến những con khỉ vốn sống ở chùa giờ đây cũng xuống phố kiếm ăn. Điều này khiến xảy ra vô số những cuộc chiến "đụng độ" tranh giành thực phẩm không khoan nhượng.

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng tới Thái Lan - quốc gia có ngành du lịch chiếm tới 18% GDP. Bộ trưởng du lịch Thái Lan từng cảnh báo một cuộc khủng hoảng quy mô lớn có thể gây thiệt hại ước tính 1,6 tỷ USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi hầu hết chúng ta sẽ phải tự thực hiện việc cách ly tại...