Thứ Hai, ngày 06/04/2020 02:30 AM (GMT+7)

Dịch Covid-19 lan rộng, nhiều nơi tạm dừng đón khách du lịch

authorP.V (Tổng hợp) Thứ Năm, ngày 12/03/2020 06:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng ra các tỉnh, hiện số người nhiễm ở Việt Nam là 39 ca, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng đón khách du lịch tham quan, du lịch vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, Yên Tử và Cô Tô.

   

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách và cộng đồng trong công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 11/3 đã có công văn hỏa tốc số 1498/ UBND- DL1 yêu cầu:

Tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử và Khu du lịch Cô Tô kể từ 0h ngày 12/3 đến hết ngày 26/3.

UBND tỉnh cũng yêu cầu không cấp phép lưu trú trên vịnh Hạ Long từ ngày 12/3; các phương tiện, du khách đang thực hiện hành trình tại các khu, điểm du lịch nêu trên trước thời điểm tạm dừng được tiếp tục thực hiện nhưng đề nghị sớm kết thúc hành trình.

 dich covid-19 lan rong, nhieu noi tam dung don khach du lich hinh anh 1

Tỉnh đã khoanh vùng để tiến hành tiêu độc, khử trùng đối với toàn bộ địa điểm cũng như thực hiện cách ly, làm xét nghiệm với những người tiếp xúc với các  bệnh nhân nhiễm Covid-19.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch, Sở TTTT, UBND các địa phương: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Vân Đồn, Cô Tô; Hiệp hội du lịch Quảng Ninh thông tin đến các doanh nghiệp du lịch, người dân và du khách biết và thực hiện nghiêm chỉ đạo này.

Cũng theo UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trương này trước đó được Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh căn cứ trên tình hình thực tế đề xuất với Ban thường vụ Tỉnh ủy và đã được thống nhất chủ trương.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 12h, ngày 11/3/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm ca bệnh dương tính mới với Covid-19 ngoài 4 ca dương tính trước đó đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17. Đến nay, toàn tỉnh có 1.210 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 10/3, UBND huyện đảo Phú Quý cũng đề xuất tỉnh Bình Thuận không cho khách du lịch ra đảo. Các đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Cù Lao Chàm (Quảng Nam)... cũng đã dừng đón du khách. 

Tại miền Tây, nhóm du lịch cộng đồng Cồn Sơn (Cần Thơ) cũng quyết định ngưng đón và phục vụ khách từ ngày 10/3 cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Tạm dừng đơn phương miễn visa với một số nước châu Âu

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan nhanh và có dấu hiệu bùng phát ở các nước EU, Việt Nam đã quyết định tạm dừng đơn phương miễn thị thực đối với 8 nước châu Âu gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. 

Như vậy, kể từ ngày 12/3, các công dân nước này muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải có visa do các đại sứ và lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài cấp.

Việt Nam đã tạm dừng miễn visa với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày 29/2 và công dân Ý từ 0h ngày 3/3 khi các quốc gia này bùng phát dịch Covid-19.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi hầu hết chúng ta sẽ phải tự thực hiện việc cách ly tại...