Thứ Tư, ngày 19/06/2019 20:03 PM (GMT+7)

Du lịch Đà Lạt hốt bạc nhờ kỳ nghỉ lễ kéo dài

authorVăn Long Thứ Tư, ngày 01/05/2019 11:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhờ kỳ nghỉ lễ kéo dài và tình trạng nắng nóng trên cả nước, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã đón một lượng lớn du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, các cơ sở lưu trú cũng có thu nhập tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2018.

   

Sáng 1.5, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong 5 ngày nghỉ, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại TP.Đà Lạt ước đạt khoảng 115.000 lượt (tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2018). Trong đó khách quốc tế ước đạt 6.500 lượt (tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2018), khách nội địa ước đạt 108.500 lượt (tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2018).

 du lich da lat hot bac nho ky nghi le keo dai hinh anh 1

Lượng khách đổ về Đà Lạt nghỉ dưỡng tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (chủ cơ sở lưu trú Vân Long trên đường Bùi Thị Xuân) cho biết, so với cùng dịp nghỉ lễ 2018 năm nay lượng khách đến Đà Lạt đông hơn và lưu trú lâu hơn. Bên cạnh đó, giá phòng cũng tăng gấp khoảng 3 lần, đối với phòng đơn giá từ 800.000 đồng/phòng/đêm, phòng đôi giá từ 1,2 triệu/phòng/đêm.

 du lich da lat hot bac nho ky nghi le keo dai hinh anh 2

Đường Bùi Thị Xuân nơi tập trung nhiều cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ đón một lượng lớn du khách trong dịp lễ.

Là một chủ dãy các nhà nghỉ nguyên căn và villa trên địa bàn TP.Đà Lạt, chị Trần Thiên Trinh cho hay: “Năm nay lượng khách đến Đà Lạt đông, tuy nhiên du khách nghỉ tại các cơ sở lại giảm. Theo tôi bởi hiện tại, Đà Lạt đã mọc lên rất nhiều cơ sở lưu trú, những gia đình về quê nghỉ lễ cũng tận dụng nhà để cho khách du lịch. Chính vì vậy tình trạng cháy phòng trong dịp nghỉ lễ này đã không xảy ra”.

 du lich da lat hot bac nho ky nghi le keo dai hinh anh 3

Du khách tham quan, đi dạo rất đông tại khu vực Chợ đêm Đà Lạt. 

Để đảm bảo quyền lợi của du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, phòng cháy chữa cháy. Chính vì vậy, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch được đảm bảo tốt.

Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 1.399 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 20 nghìn phòng. Đối với loại hình cơ sở lưu trú du lịch homestay, trên địa bàn TP có khoảng 300 cơ sở với khoảng 2.500 phòng.

Xem bình luận
Cứ hốt bạc thế này chẳng mấy chốc mà kinh tế phất lên haha.
Bình luận có 0 phản hồi
Nói thật giờ Đà Lạt cũng nóng lắm, không mát mẻ như ngày xưa nữa rồi, nhưng ở nơi khác không biết...
Bình luận có 0 phản hồi
Đà Lạt là điểm du lịch tuyệt vời con người thân thiện nữa, không khí trong lành...
Bình luận có 0 phản hồi
Chẳng mấy mà giàu nhỉ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một hành khách sững người khi phát hiện ra suất ăn trên máy bay của...