Thứ Ba, ngày 25/02/2020 23:02 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 17/04/2019 17:08 PM (GMT+7)

Hai người Việt bị bắt vì móc túi du khách ở Thái Lan

Cảnh sát Thái Lan tiến hành bắt giữ hai người Việt bị cáo buộc móc túi du khách tại một công viên giải trí ở Thái Lan.

   

Theo thông tin từ cảnh sát quận Thanyaburi, tỉnh Pathum Thani, Thái Lan, họ vừa tiến hành bắt giữ đôi vợ chồng người Việt Nam bị cáo buộc móc túi du khách tại công viên giải trí Dream World, phía bắc của thủ đô Bangkok.

Danh tính của hai người Việt bị bắt giữ gồm Phan Van Long, 60 tuổi và Nguyen Thi Hien, 50 tuổi. Cả hai bị buộc tội sau những bằng chứng được tìm thấy từ camera giám sát trong công viên.

Ngoài ra, phía cảnh sát cũng thu giữ số tiền mặt gồm 400 Đôla Mỹ, 9120 baht Thái, dao cạo râu – dụng cụ được nghi ngờ là công cụ hỗ trợ việc rạch túi du khách, hai chiếc điện thoại, 1 Ipad. Những món đồ trên được tìm thấy trong một nhà nghỉ tại đường Khao San, Bangkok.

 hai nguoi viet bi bat vi moc tui du khach o thai lan hinh anh 1

Hai người Việt bị bắt ở Thái Lan vì tội móc túi du khách.

Cả hai người Việt này đều có tiền án tại Thái Lan vì tội ăn cắp, được cho là thành viên của nhóm tội phạm với quy mô lớn hơn. Hiện tất cả đang bị giam giữ tại đồn, phục vụ cho việc điều tra.

Trước đó, vào tháng 11/2018, một nhóm gồm 4 du khách Việt đã bị cảnh sát Bangkok, Thái Lan, bắt giữ vì nghi ngờ lấy cắp quần áo hàng hiệu. Trước đó, 4 người này xuất hiện tại một trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất tại Bangkok, mang theo túi xách để tiện lấy trộm đồ.

Tháng 10/2018, hai người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam cũng bị cảnh sát Thái bắt giữ vì tình nghi móc túi một du khách người Đức. Theo lời khai của vị khách này, anh ta bị móc trộm ví chứa 2300 Euro cùng chiếc ví đắt tiền, trị giá 400 USD.

Theo Quốc Việt (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàn Quốc trở thành điểm nóng thứ 2 sau Trung Quốc về dịch bệnh do...