Thứ Tư, ngày 16/01/2019 12:54 PM (GMT+7)

Từ 12.5 du khách có thể đi từ Hải Phòng ra Cát Bà bất cứ lúc nào

authorVũ Thị Hải Chủ Nhật, ngày 13/05/2018 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Giao thông Vận tải TP.Hải Phòng vừa có quyết định mang tính đột phá về việc cho phép bến phà Gót hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.

   

 tu 12.5 du khach co the di tu hai phong ra cat ba bat cu luc nao hinh anh 1

Bến phà Gót thường xuyên bị kẹt cứng các phương tiện chờ đợi qua phà vào cuối giờ chiều hàng ngày

Theo thông báo số 153/TB- SGTVT ngày 12.5.2018  của Sở Giao thông Vận tải thành phố về việc phân luồng giao thông tạm thời tại bến phà Gót, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, kể từ ngày 12.5.2018, phà Gót hoạt động 24/24 giờ trong ngày.

Đây có thể coi là tin vui cho du khách đến với Cát Bà và bà con làm ăn, sinh sống trên huyện đảo. Tuyến đường bộ xuyên đảo Hải Phòng- Cát Bà chính thức được nối liền 24/24 giờ mà không bị đứt đoạn như trước nữa.

Sau khi được khánh thành, cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện đã rút ngắn thời gian đi từ Hải Phòng sang đảo Cát Bà bằng đường bộ xuyên đảo xuống còn 2 giờ đồng hồ (thay vì 3 giờ như trước đây). Tuy nhiên, các phương tiện di chuyển bằng đường bộ vẫn phải sang đảo Cát Bà bằng một bến phà nữa là bến phà Gót với thời gian chạy phà chỉ khoảng 15 phút, nhưng thời gian chờ phà thì có thể lên tới vài giờ đồng hồ do phương tiện phải xếp hàng dài chờ đợi.  

 tu 12.5 du khach co the di tu hai phong ra cat ba bat cu luc nao hinh anh 2

Các phương tiện nối đuôi nhau qua cầu Tân Vũ

Do trước đây, lịch chạy phà được giới hạn đến 17h hàng ngày, nên nhiều phương tiện và nhiều du khách bị kẹt lại trên đảo Cát Bà nếu không kịp thời có mặt tại bến phà Gót trước 17h để về đất liền.

Vào các ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần, nhất là mùa hè, rất nhiều phương tiện và du khách bị dồn ứ tại bến phà, gây bất tiện vả ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển du lịch cũng như phát triển kinh tế - xã hội của huyện đảo Cát Hải.

Việc bến phà Gót hoạt động 24/24 giờ trong ngày sẽ làm cho cầu Tân Vũ và tuyến đường bộ xuyên đảo phát huy hết lợi thế phục vụ du khách đến với Cát Bà bất kể ngày đêm và đặc biệt du khách có được những kỳ nghỉ thoải mái mà không phải lo lắng thời gian khi trở về đất liền. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý các phương tiện xe tải lưu thông 2 chiều qua phà Gót sẽ bị cấm qua phà trong thời gian từ 14h đến 21h ngày thứ Sáu và từ 5h đến 21h các ngày thứ Bảy và Chủ nhật trong tuần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho...