Thứ Tư, ngày 23/01/2019 20:53 PM (GMT+7)

Con đường "tình yêu tan vỡ" khiến các cặp đôi không dám bén mảng

authorHuy Phong (Theo Ksoul) Thứ Năm, ngày 07/12/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở Hàn Quốc, người ta truyền tai nhau về lời nguyền nếu đôi tình nhân nào nắm tay đi dạo trên đường Deoksugung Doldam-gil thì tình yêu sẽ tan vỡ.

   

 con duong "tinh yeu tan vo" khien cac cap doi khong dam ben mang hinh anh 1

Deoksugung Doldam-gil hay con đường lát đá Deoksu là một trong những địa điểm nổi tiếng ở thành phố Seoul, Hàn Quốc. Con đường dài khoảng 900m có 20 chiếc ghế dài cùng 130 cây xanh để mọi người có thể ngồi nghỉ và tận hưởng không gian lãng mạn.

 con duong "tinh yeu tan vo" khien cac cap doi khong dam ben mang hinh anh 2

Mặc dù vậy, con đường Deoksugung Doldam-gil gắn liền với truyền thuyết mà hầu như người dân Hàn Quốc nào cũng biết. Đó là các cặp đôi yêu nhau nắm tay đi trên con đường này sẽ có một cuộc tình không có hậu.

Truyền thuyết này không phải là sự mê tín hay những lời đồn lại mà bắt nguồn từ lịch sử. Tòa án gia đình của thành phố Seoul trước đây nằm ở cuối đường Deoksugung Doldam-gil. Các cặp đôi muốn nộp đơn ly hôn, họ phải đi qua đoạn đường này.

Theo thời gian, một lời nguyền về con đường Deoksugung Doldam-gil đã được dựng lên. Mọi người tin rằng, những cặp đôi nắm tay nhau đi trên con đường này, thì mối tình của họ sẽ kết thúc trong chia ly.

 con duong "tinh yeu tan vo" khien cac cap doi khong dam ben mang hinh anh 3

Đến năm 1995, tòa án ở cuối đường Deoksugung Doldam-gil được chuyển tới quận Seocho nằm trên bờ nam sông Hàn. Nhưng truyền thuyết về con đường vẫn tồn tại cho tới nay.

 con duong "tinh yeu tan vo" khien cac cap doi khong dam ben mang hinh anh 4

Tuy nhiên, nhiều cặp đôi tỏ ra không quan tâm tới lời nguyền ngày trước khi thoải mái nắm tay nhau đi trên con đường này.

 con duong "tinh yeu tan vo" khien cac cap doi khong dam ben mang hinh anh 5

“Tôi đã cùng bạn gái đi trên con đường đó và hiện tại chúng tôi vẫn đang yêu nhau”, Park Young-min, một kỹ sư máy tính ở Seoul, cho biết. “Mối tình của chúng tôi đã kéo dài hơn 5 năm và chúng tôi sẽ tiếp tục đi trên con đường đó”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi nhìn vào những bức ảnh này, ai nấy cũng đều thốt lên kinh ngạc...