Thứ Tư, ngày 20/06/2018 05:41 AM (GMT+7)

Vì sao thành phố Venice cấm mở thêm khách sạn?

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, chính quyền thành phố Venice (Italia) đã ban hành lệnh cấm xây dựng thêm khách sạn mớihay cải tạo nhà ở thành khác sạn tại khu trung tâm.

   

 vì sao thành phó venice cam mo them khach san? hinh anh 1

Thành phố Venice đang đối mặt với lượng du khách quá đông.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh người dân địa phương tiếp tục biểu tình phản đối lượng du khách quá đông và giá sinh hoạt tăng.

Theo tờ Independent, quyết định mới không áp dụng đối với các hòn đảo ngoài khu vực trung tâm thành phố hay những tài sản cho thuê.

 vì sao thành phó venice cam mo them khach san? hinh anh 2

Du khách tập trung tại quảng trường Piazza San Marco.

Tháng trước, các nhà chức trách thành phố Venice cũng cấm mở thêm nhà hàng đồ ăn nhanh và thịt nướng mới. Quảng trường Piazza San Marco cũng bắt đầu thu phí tham quan nhằm giảm lượng khách du lịch.

Thành phố Venice mỗi năm đón gần 30 triệu lượt du khách, tương đương 1/2 dân số của Italia. Trong khi đó, số dân của thành phố này đã giảm từ 175.000 người xuống 55.000 người trong vòng 60 năm.

Truyền thông địa phương cho biết nếu mọi việc tiếp diễn với tốc độ hiện nay, thành phố Venice sẽ không còn cư dân bản địa vào năm 2030.

 vì sao thành phó venice cam mo them khach san? hinh anh 3

Cư dân thành phố Venice đốt pháo sáng chặn tàu du lịch.

Vào tháng 9.2016, hàng trăm cư dân của thành phố Venice đã bắn pháo sáng vào các tàu du lịch trong một cuộc biểu tình lớn để phản đối lượng khách khổng lồ mà chúng đưa tới thành phố mỗi ngày.

Hai tháng sau đó, hàng trăm người biểu tình khác đã xuống đường mang theo những chiếc va li để biểu thị họ đang dần phải rời bỏ thành phố thân yêu.

Tag:  khám phá, du lịch, Venice   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hồ nước Lugu ở chân dãy Himalaya là quê hương của tộc Mosuo, nơi...
Khi mùa hè bắt đầu, trang Business Insider đã đưa ra rất nhiều gợi...