Thứ Ba, ngày 17/07/2018 03:02 AM (GMT+7)

10 điểm du lịch các doanh nhân không thể bỏ qua

authorHuy Phong (Theo BI) Thứ Tư, ngày 17/05/2017 09:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kunal Desai, chủ của trang giáo dục thương mại và đầu tư Bulls on Wall Street, đã gợi ý một địa điểm lý tưởng cho hoạt động kinh doanh và du lịch.

   

1. Costa Rica

 10 diem du lich cac doanh nhan khong the bo qua hinh anh 1

Desai, người từng sống tại Costa Rica trong 4 tháng vào mùa đông năm 2013, cho biết đây là một trong những quốc gia thu hút đồng đô la Mỹ nhiều nhất thế giới. Costa Rica có một cộng đồng lớn người nước ngoài sinh sống cũng như hấp dẫn với nhiều bãi biển đẹp, rừng và núi hùng vĩ.

2. Thành phố Austin, Mỹ

 10 diem du lich cac doanh nhan khong the bo qua hinh anh 2

Thành phố này đang có một cộng đồng khởi nghiệp phát triển rất nhanh và nhiều không gian làm việc chung. Hàng nghìn doanh nhân tới Austin để tham dự sự kiện công nghệ SXSW diễn ra vào tháng 3 hằng năm.

3. San Francisco, Mỹ

 10 diem du lich cac doanh nhan khong the bo qua hinh anh 3

“Đây là thủ đô công nghệ của Mỹ”, Desai nói về thành phố San Francisco. Nơi đây có những yếu tố như nhân lực chất lượng, vốn và chính sách hỗ trợ khởi nghiệp phát triển.

4. Raleigh- Durham, Mỹ

 10 diem du lich cac doanh nhan khong the bo qua hinh anh 4

Các công ty công nghệ ở đây từ lâu được hưởng lợi từ việc tuyển dụng các tài năng từ 3 trường đại học hàng đầu. Khu vực này cũng có một số quỹ đầu tư cho khởi nghiệp công nghệ, các công ty như IBM và Cisco Systems cũng như chi phí sinh hoạt tương đối thấp.

5. Boulder, Mỹ

 10 diem du lich cac doanh nhan khong the bo qua hinh anh 5

Thành phố Boulder gây ấn tượng với cộng đồng doanh nhân nhiệt huyết. Desai, người từng tham dự các sự kiện về hệ thống tại thành phố này, nói với chúng tôi rằng anh thấy hàng trăm doanh nhân trẻ ở đó.

6. Buenos Aires, Argentina

 10 diem du lich cac doanh nhan khong the bo qua hinh anh 6

Đây là một trong những thành phố yêu thích nhất của Desai, vì nó có mức chi phí sinh hoạt thấp,  điều kiện thuật lợi cho khởi nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp và mạng internet nhanh. Ngoài thời gian làm việc, bạn có nhiều lựa chọn để giải trí như bãi biển và các hoạt động đêm sôi động

7. Dallas, Mỹ

 10 diem du lich cac doanh nhan khong the bo qua hinh anh 7

Dallas xếp vị trí số 1 trong danh sách những thành phố thân thiết nhất với kinh doanh do MarketWatch bình chọn vào năm 2016. Bên cạnh một cộng đồng doanh nghiệp cởi mở, thành phố cũng là bể phóng cho các dự án khởi nghiệp.

8. Singapore

 10 diem du lich cac doanh nhan khong the bo qua hinh anh 8

Quốc đảo này trước đây không nổi tiếng với văn hóa khởi nghiệp, nhưng chính phủ Singapore đã tạo điều kiện tài trợ vốn, chương trình tài chính công bằng và miễn giảm thuế để xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp phát triển.

9. Seattle, Mỹ

 10 diem du lich cac doanh nhan khong the bo qua hinh anh 9

Thành phố Seattle không chỉ là trụ sở của các tập đoàn lớn như Microsoft và Amazon, mà còn có nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn như chèo thuyền, đi bộ khám phá và leo núi.

10. Tel Aviv, Israel

 10 diem du lich cac doanh nhan khong the bo qua hinh anh 10

Thành phố này có một cộng đồng khởi nghiệp lớn và năng động cùng với văn hóa kinh doanh mở và tiếp cận vốn dễ dàng. Theo Wall Street Journal, Tel Aviv là nơi hoạt động của hơn 1.000 dự án khởi nghiệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Còn gì tuyệt hơn khi được đứng một góc sân thượng đón cơn gió mát,...
Từng lọt vào top nhà kỳ dị nhất thế giới, Biệt thự Hằng Nga từ lâu...
Mọi góc ở thành phố sương mù “vạn người mê” Sa Pa (Lào Cai) đều trở...