Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:29 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 15:00 PM (GMT+7)

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Âu 2016

Trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor vừa đưa ra danh sách 10 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Âu năm 2016. Danh sách này được tổng hợp lại từ một cuộc điều tra đánh giá xếp hạng và lấy ý kiến của những người quan tâm trên trang web này.

   

1. Nhà thờ Phêrô Basilica, Vatican City, Ý

 10 diem du lich hap dan nhat chau au 2016 hinh anh 1

Đây là địa điểm nhất định phải đến nếu bạn đến Roma. Nhà thờ này là nơi quan trọng nhất trong Thế giới công giáo, mỗi năm nơi này chào đón 4 triệu lượt khách. Với nội thất và kiến trúc tuyệt đẹp, được thiết kế chủ yếu bởi Michelangelo và Donato Bromante, đây là điểm tham quan được đánh giá là hấp dẫn số 1 châu Âu.

2. Nhà thờ Cordoba, Tây Ban Nha

 10 diem du lich hap dan nhat chau au 2016 hinh anh 2

Vốn dĩ nó là một nhà thờ Hồi giáo nhưng đã được chuyển đổi thành một nhà thờ Thiên chúa giáo ở thế kỷ 13. Với một lịch sử hấp dẫn cùng với phong cách trang trí tinh tế. Nhà thờ với những mái vòm hình móng ngựa và vô số những trụ cột bằng đá này là một điểm đến ưa thích của nhiều du khách.

3. Nhà thờ Savior on Blood ở St Petersburg

 10 diem du lich hap dan nhat chau au 2016 hinh anh 3

Nhà thờ Savior on Blood ở St Petersburg là một nhà thờ được trang trí nhiều màu sắc đẹp mắt, lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Nó được xây dựng trên địa điểm, nơi mà Hoàng đế Alexander II bị ám sát tháng 3 năm 1881, bằng nguồn vốn đóng góp của gia đình Hoàng gia và các nhà tài trợ tư nhân. Kiến trúc tuyệt đẹp của nó đã làm cho nó trở thành một trong những điểm du lịch chính ở St. Petersburg.

4. Lâu đài Alhambra, Granada, Tây Ban Nha

 10 diem du lich hap dan nhat chau au 2016 hinh anh 4

Lâu đài được coi là di tích quốc gia vào năm 1870. Sau đó nó được khôi phục và đã được gìn giữ. Năm 1984, nó được UNESCO công nhận là di sản Thế giới và trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

5. Nhà thờ Milan (Duomo), Milan, Ý

 10 diem du lich hap dan nhat chau au 2016 hinh anh 5

Nhà thờ này theo đánh giá của người dùng TripAdvisor là “nhà thờ đẹp nhất thế giới”. Thủ phủ của Tổng Giám mục Milan này được xây dựng theo lối Gothic, mất gần sáu thế kỷ để hoàn thành.

6. Nhà thờ Hagia Sophia, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

 10 diem du lich hap dan nhat chau au 2016 hinh anh 6

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 6 bởi Hoàng đế Justinian, Nhà thờ Hagia Sophia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, là nhà thờ lớn nhất của đạo Cơ đốc trong gần một ngàn năm. Hiện giờ nó là một bảo tàng.

7. Grand-Place, Brussels, Bỉ

 10 diem du lich hap dan nhat chau au 2016 hinh anh 7

The Grand Place, quảng trường trung tâm của Brussels, được bao quanh các tòa nhà cao tầng là một Di sản thế giới UNESCO. Quảng trường là một trong những điểm đến du lịch nổi bật nhất trong thành phố.

8. Tháp Eiffel, Paris, Pháp

 10 diem du lich hap dan nhat chau au 2016 hinh anh 8

Không có gì ngạc nhiên khi Tháp Eiffel mang tính biểu tượng ở Paris lọt vào danh sách này. Nó được hoàn tất vào ngày 31/3/1889, và giữ danh hiệu là “cấu trúc nhân tạo cao nhất thế giới” trong 41 năm cho đến khi nó tòa nhà Chrysler ở New York vào năm 1930 chiếm vị trí.

Với 7 triệu lượt khách mỗi năm, tháp Eiffel xếp thứ 8 trong danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu.

9. Nhà thờ Notre Dame, Paris, Pháp

 10 diem du lich hap dan nhat chau au 2016 hinh anh 9

Nhà thờ Notre Dame ở Paris là một trong những nhà thờ được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới.

Nó được bắt đầu xây dựng vào năm 1163 và hoàn thành vào năm 1250, nơi này chào đón khoảng 13 triệu lượt khách mỗi năm.

10. Acropolis, Athens, Hy Lạp

 10 diem du lich hap dan nhat chau au 2016 hinh anh 10

Acropolis được nhìn thấy gần như từ khắp nơi trong thành phố. Tuy nó chỉ còn là một phế tích cho một công trình vĩ đại của quá khứ nhưng với lịch sử hấp dẫn và vẻ đẹp của nó, ngôi đền thờ này vẫn là một điểm đến hấp dẫn, mà theo đánh giá của 6000 người trên TripAdvisor là một nơi “phải đến trước khi chết”.

Theo Minh Hải (DM/Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ghé thăm phố cổ Hội An vào mùa hè bất cứ du khách đều không thể rời...
Nếu đang muốn "chạy trốn" tới nơi thật yên tĩnh và hòa mình vào thiên...
Nắng vàng, biển xanh, đồ ăn ngon lại không quá đông du khách là...