Thứ Hai, ngày 22/01/2018 20:41 PM (GMT+7)

10 nơi ở của nguyên thủ quốc gia du khách có thể tham quan

authorHuy Phong (Theo BI) Thứ Ba, ngày 09/05/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nơi ở của các nguyên thủ quốc gia trên thế giới được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt, nhưng vẫn chào đón du khách tới tham quan.

   

1. Điện Élysée ở Paris, Pháp

Là một trong những chỗ ở sang trọng nhất dành cho nguyên thủ quốc gia, điện Élysée ở thành phố Paris gây ấn tượng với kiến trúc cổ điển. Nội thất của tòa nhà được mạ vàng, rèm cửa nhung và nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

 10 noi o cua nguyen thu quoc gia du khach co the tham quan hinh anh 1

Điện Élysée được xây dựng từ năm 1722 gần đại lộ Champs-Élysées  ở trung tâm thành phố Paris và là nơi ở của các tổng thống Pháp từ những năm 1840. Du khách có thể tham quan Phòng Vàng nơi Thủ tưởng Pháp làm việc hằng ngày.

2. Nhà Xanh, Seoul, Hàn Quốc

 10 noi o cua nguyen thu quoc gia du khach co the tham quan hinh anh 2

Nơi ở chính thức của Tổng thống Hàn Quốc nổi bật với 150.000 viên ngói bằng đá granite xanh trên mái. Du khách có thể tham quan một số địa điểm trong khu phức hợp rộng 25ha ở thành phố Seoul, bao gồm khu vườn rộng và đẹp mắt.

3. Nhà Trắng, Washington, Mỹ

 10 noi o cua nguyen thu quoc gia du khach co the tham quan hinh anh 3

Nhà Trắng được bắt đầu xây dựng vào tháng 10.1792 bởi Tổng thống George Washington, nhưng ông không có cơ hội làm việc trong tòa nhà này. Dãy cột được sơn trắng bên ngoài thể hiện sự ảnh hưởng mạnh mẽ của kiến trúc Hy Lạp, nhưng phong cách bên trong phụ thuộc vào tổng thống đương nhiệm. Khi lên nắm quyền, tổng thống Mỹ sẽ tới Nhà Trắng cùng gia đình và thiết kế lại nội thất theo ý tưởng riêng.

4. Cung điện Trắng, Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ

 10 noi o cua nguyen thu quoc gia du khach co the tham quan hinh anh 4

Được hoàn thành vào năm 2014 với chi phí xây dựng 615 triệu USD, tòa nhà là một trong những biểu tượng cho sự giàu có và quyền lực ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cung điện được xây dựng thêm 4 tầng hầm và có tổng cộng hơn 1.000 phòng.

5. Nhà Hồng, Bueno Aires, Argentina

 10 noi o cua nguyen thu quoc gia du khach co the tham quan hinh anh 5

Giống như nhiều dinh thự của các nguyên thủ thế giới, tòa nhà La Casa Rosada (Nhà Hồng) ở Argentina nằm tại trung tâm thủ đô Bueno Aires gần quảng trường Plaza de Mayo. Màu hồng của công trình được tạo ra nhờ sơn trắng trộn với máu bò để chống ẩm.

6. Số 10 phố Downing, London, Anh

 10 noi o cua nguyen thu quoc gia du khach co the tham quan hinh anh 6

Ngôi nhà này là nơi ở chính thức của Thủ tướng Anh từ năm 1735. Nằm ở trung tâm khu Westminster của London, ngôi nhà số 10 phố Downing có mặt tiền không quá khác biệt, nhưng bên trong gây ấn tượng với phong cách cổ điển. Tòa nhà còn có một hành lang chạy dọc từ nhà số 10, qua số 11 và dừng ở nhà số 12.

7. Palácio da Alvorada, Brasilia, Brazil

 10 noi o cua nguyen thu quoc gia du khach co the tham quan hinh anh 7

Không giống với nơi ở của các nguyên thủ quốc gia khác, tòa nhà Palácio da Alvorada ở thủ đô Brasilia được thiết kế với phong cách hiện đại. Bên cạnh phòng họp, thư viện và phòng ăn, công trình còn có một rạp chiếu phim, bãi đáp trực thăng, phòng giải trí và nhà thờ.

8. Hoàng cung, Tokyo, Nhật Bản

 10 noi o cua nguyen thu quoc gia du khach co the tham quan hinh anh 8

Đây là nơi ở của hoàng gia Nhật Bản từ năm 1888 tới nay. Bị phá hủy trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, Hoàng cung được xây dựng lại với kiến trúc truyền thống như ban đầu. Công trình được bao quanh bởi những khu vườn tươi tốt và một đường hào. Du khách có thể tham quan khu vườn phía đông của Hoàng cung với hướng dẫn viên hỗ trợ tận tình.

9. Lâu đài Vaduz, Vaduz, Liechtenstein

 10 noi o cua nguyen thu quoc gia du khach co the tham quan hinh anh 9

Liechtenstein có thể là một quốc gia nhỏ mà bạn không thấy trên bản đỏ, nhưng nơi ở dành cho lãnh đạo nước này thực sự ấn tượng. Nằm trên sườn đồi nhìn ra khung cảnh núi non trùng điệp, lâu đài Vaduz là nơi ở của Hoàng tử Hans-Adam II. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 12, lâu đài hạn chế du khách tham quan, nhưng bạn vẫn có thể chụp ảnh nó từ xa.

10. Nhà số 24 Sussex Drive, Ottawa, Canada

 10 noi o cua nguyen thu quoc gia du khach co the tham quan hinh anh 10

Đây là nơi ở chính thức của Thủ tướng Canada. Ngôi nhà được xây dựng với nét mộc mạc và cổ điển theo phong cách kiến trúc của người Norman. Thủ tướng Justin Trudeau từng sống thời thơ ấu tại ngôi nhà này khi cha ông làm thủ tướng, nhưng ông đã quyết định sống tại tòa nhà Rideau Cottage gần đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những đặc sản làm nên thương hiệu của vùng đất Phú Yên phải nhắc...
Cá mặt quỷ trông dữ tợn, cá bò hòm vuông vức, cá ninja có hình dáng...
Được ví như “đóa sen nở rộ” trên Hồ Tây, chùa Trấn Quốc khiến bất...