Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:09 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/08/2017 18:55 PM (GMT+7)

12 di sản thiên nhiên đẹp ngoạn mục nhưng ít người biết tới

authorAnh Phạm (Theo CNN) Thứ Năm, ngày 10/08/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) - Là những địa danh vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ hấp dẫn nhất hành tinh, 12 di sản văn hóa thế giới dưới đây là nơi không phải ai cũng biết. Nhưng người đã biết thì sẽ luôn ao ước được tận mắt chiêm ngưỡng một lần trong đời.

   

12 di san thien nhien dep ngoan muc nhung it nguoi biet toi hinh anh 1

Vườn Quốc gia hồ Plitvice, Croatia: Được bao quanh bởi rừng sồi, linh sam và vân sam xanh tươi ngút tầm mắt, hệ thống 16 hồ xếp theo từng tầng trong Vườn Quốc gia hồ Plitvice, Croatia đổ xuống  các thác và hồ nhỏ phía dưới, nổi tiếng với màu sắc đặc biệt ấn tượng của làn nước trong veo: màu ngọc lam, ngọc lục, hoặc xám xanh.

12 di san thien nhien dep ngoan muc nhung it nguoi biet toi hinh anh 2

Vịnh băng Ilulissat, Greenland: Khi đi thuyền buồm hoặc thuyền kayak dọc vịnh hẹp băng hà Ilulissat, Greenland, du khách được chứng kiến tận mắt khung cảnh ngoạn mục cách mà một dòng sông băng sinh ra và lắng nghe giai điệu hoang sơ của tiếng băng đá gầm thét đổ xuống vách thung lũng.

12 di san thien nhien dep ngoan muc nhung it nguoi biet toi hinh anh 3

Rừng Shirakami-Sanchi, Nhật Bản: Shirakami-Sanchi ở vùng núi phía bắc Honshu, Nhật Bản, là rừng dẻ gai hoang sơ cuối cùng và lớn nhất khu vực Đông Á. Du khách muốn đến đây thăm quan cần phải có giấy phép.

12 di san thien nhien dep ngoan muc nhung it nguoi biet toi hinh anh 4

Vùng hồ Ounianga, Chad, Châu Phi: Hệ thống 18 hồ nước Ounianga nối với nhau ở Chad, Châu Phi ẩn mình giữa những hàng cọ, cồn cát và đá sa thạch khổng lồ. Một số hồ mặn đến mức những tảng đá ở ven bờ phủ trên mình một lớp tinh thể muối trắng, tương phản với làn nước xanh thẳm.

12 di san thien nhien dep ngoan muc nhung it nguoi biet toi hinh anh 5

Vườn quốc gia núi Logan, Canada: Ngọn núi cao nhất Canada, Logan, cao tới 5.959 mét, là một trong những điểm thu hút du khách lớn nhất của 4 vườn quốc gia lớn thuộc Di sản UNESCO ở Canada và Alaska.

12 di san thien nhien dep ngoan muc nhung it nguoi biet toi hinh anh 6

Quần đảo Socotra: Quần đảo Socotra với những cồn cát trắng nguyên sơ ven biển, có hệ thống thực vật đặc hữu, trong đó phải kể đến là cây máu rồng ứa ra nhựa đỏ sẫm khi bị đứt gãy, và cây bao báp to như chân voi với những nụ hoa hồng phớt xinh xinh mọc trên đầu

12 di san thien nhien dep ngoan muc nhung it nguoi biet toi hinh anh 7

Đảo Reunion, Pháp: Đi bằng trực thăng trên hòn đảo Reunion nước Pháp, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng quang cảnh hùng vĩ của hai đỉnh núi lửa lớn, Piton de Neiges đã tắt và Piton de la Fournaise vẫn đang hoạt động mạnh mẽ.

12 di san thien nhien dep ngoan muc nhung it nguoi biet toi hinh anh 8

Đảo Reunion, Pháp: Đi bằng trực thăng trên hòn đảo Reunion nước Pháp, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng quang cảnh hùng vĩ của hai đỉnh núi lửa lớn, Piton de Neiges đã tắt và Piton de la Fournaise vẫn đang hoạt động mạnh mẽ.

12 di san thien nhien dep ngoan muc nhung it nguoi biet toi hinh anh 9

Khu công viên quốc gia Te Wahipounamu, New Zealand: Te Wahipounamu là di sản gồm bốn công viên quốc gia, ở đây có ngọn núi cao nhất, những dòng sông băng lớn nhất, những khu rừng rậm hùng vĩ nhất, đường bờ biển gập ghềnh nhưng xinh đẹp nhất cùng các vịnh băng và hồ nước sâu nhất xứ sở New Zealand.

12 di san thien nhien dep ngoan muc nhung it nguoi biet toi hinh anh 10

Bờ biển Ningaloo, Úc: Bờ biển nguyên sơ Ningaloo, phía tây nước Úc có rất nhiều điểm tham quan lặn biển với khoảng 300 đến 500 sinh vật biển. Rặng san hô kỳ quan với rùa biển và cá nhám voi khổng lồ khiến nơi đây là thiên đường dành cho những người lặn biển.

12 di san thien nhien dep ngoan muc nhung it nguoi biet toi hinh anh 11

Bờ biển Ningaloo, Úc: Bờ biển nguyên sơ Ningaloo, phía tây nước Úc có rất nhiều điểm tham quan lặn biển với khoảng 300 đến 500 sinh vật biển. Rặng san hô kỳ quan với rùa biển và cá nhám voi khổng lồ khiến nơi đây là thiên đường dành cho những người lặn biển.

12 di san thien nhien dep ngoan muc nhung it nguoi biet toi hinh anh 12

Đảo san hô Aldabra, Seychelles: Đảo san hô Aldabra không có người ở và hầu như không bị ảnh hưởng bởi con người, bao gồm bốn đảo nhỏ quanh một đầm nước nông rộng lớn, bao quanh bởi các rạn san hô tuyệt đẹp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sơn La với thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ nhưng cũng mộc mạc, hữu...
Bãi giữa sông Hồng là nơi quần tụ của những mảnh đời khốn khó, cũng...
Chùa Phước Long (quận 9) nằm giữa một cù lao trên sông Đồng Nai, là...