Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 08:50 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 29/06/2016 11:38 AM (GMT+7)

4 tàu "chặt chém" khách tham quan vịnh Hạ Long bị dừng hoạt động

Bốn tàu du lịch thuộc đội tàu Hải Âu buộc phải dừng hoạt động 10 ngày vì "chặt chém" du khách tham quan vịnh Hạ Long.

   

Ngày 28.6, ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Cảng thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, không cấp giấy phép xuất bến cho bốn tàu du lịch thuộc đội tàu Hải Âu từ ngày 25.6 đến 4.7 vì "chặt chém" du khách, không trang bị đầy đủ dụng cụ cứu sinh, dụng cụ cứu đắm...

Trước đó, ngày 1.6, nhóm du khách gồm 17 người thuê tàu Hải Âu 06, QN 5356. Trước khi bắt đầu hành trình tham quan, du khách đã có những thỏa thuận giá cả với nhà tàu. Tuy nhiên, sau khi kết thúc chuyến đi, đoàn khách đã phải trả thêm phí phục vụ 300.000 đồng và lấy thêm mỗi món ăn 30.000 đồng.

 4 tau "chat chem" khach tham quan vinh ha long bi dung hoat dong hinh anh 1

Ngay sau khi nhận được phản ánh của du khách, UBND thành phố Hạ Long đã giao Công an thành phố chủ trì phối hợp với cơ quan liên ngành kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, đồng thời tiến hành kiểm tra 3 tàu du lịch còn lại thuộc đội tàu Hải Âu tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu.

Qua kiểm tra, nhà chức trách xác nhận, nội dung du khách phản ánh là có thật. Thuyền trưởng tàu Hải Âu 06 thu thêm tiền của du khách là sai và gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh trên vịnh Hạ Long. Kiểm tra các tàu Hải Âu 08 và Hải Âu 10, nhà chức trách phát hiện các vi phạm: Tàu không trang bị đầy đủ dụng cụ cứu sinh, dụng cụ cứu đắm, dụng cụ chữa cháy.

Ngày 24.6, sau khi nhận được đề nghị của UBND thành phố Hạ Long, Cảng thủy nội địa Quảng Ninh đã ra văn bản dừng cấp phép đối với 4 tàu du lịch Hải Âu do ông Trần Văn Sô làm chủ.

Xem thêm: Hình ảnh dị thường xuất hiện trên tàu du lịch vịnh Hạ Long

Theo Minh Cương (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thị trấn Vang Vieng trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Lào trong...
Các thị trấn nhỏ ở Croatia nổi tiếng với những con phố hẹp, nhà mái...
Cho dù bạn là một khách du lịch bình dân, một gia đình ưa du lịch...