Thứ Tư, ngày 20/06/2018 14:58 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 18/07/2016 15:25 PM (GMT+7)

5 kế toán, hướng dẫn viên "chui" Trung Quốc bị xử lý

Lực lượng chức năng của Đà Nẵng vừa kiểm tra, phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 5 người Trung Quốc do nhập cảnh hành nghề hoặc có hoạt động khác chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

   

Cụ thể, theo Sở Du lịch Đà Nẵng, Sở vừa phối hợp với Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố tiến hành kiểm tra hành chính đối với Công ty TNHH MTV dịch vụ - du lịch Nature Love, phát hiện có 5 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa du lịch nhưng thực tế lại đi làm kế toán, hướng dẫn viên “chui” tại công ty này.

 5 ke toan, huong dan vien "chui"  trung quoc bi xu ly hinh anh 1

Khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính do hành vi “người nước ngoài nhập cảnh hành nghề hoặc có hoạt động khác chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền; người nước ngoài không khai báo tạm trú theo quy định hoặc sử dụng chứng nhận tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép”.

Trước đó, hồi đầu tháng 7, Chủ tịch UBND TP đã ký quyết định xử phạt 6 người Trung Quốc cũng vì hành vi nhập cảnh hành nghề hoặc có hoạt động khác mà chưa có phép của cơ quan có thẩm quyền.

Theo P.V (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng cháo của cô Hồng ở quận 4 là địa chỉ được nhiều người Sài Gòn...
Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người biết đến là nơi hội tụ tinh...
Tới Nga mùa World Cup, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá vẻ đẹp uy...