Thứ Hai, ngày 22/04/2019 03:19 AM (GMT+7)

7 mẹo săn phòng giá rẻ khi đi du lịch

authorTrúc Anh (Theo Culture Trip) Thứ Năm, ngày 28/03/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Muốn tiết kiệm chi phí thuê phòng bạn cần “dắt túi” những bí quyết dưới đây.

   

1. Lưu trú nhiều đêm ở một nơi

 7 meo san phong gia re khi di du lich hinh anh 1

Nhiều chủ khách sạn và homestay cho thuê phòng với giá chiết khấu nếu bạn ở lại nhiều đêm liên tiếp, bạn càng ở lại lâu, mức giảm càng lớn. Vì thế bạn có thể trao đổi về mức chiết khấu và đặt phòng  trong vài ngày đêm để tiết kiệm tiền hơn.

 2. Tránh thời gian cao điểm

 7 meo san phong gia re khi di du lich hinh anh 2

Để thuê được phòng với mức giá rẻ thì điều tối kị chính là các thời gian cao điểm của mùa du lịch như mùa xuân, hè hoặc vào cuối tuần. Chính vì thế, khi tính toán thời gian du lịch bạn hãy tránh các thời điểm này để có thể book được phòng giá rẻ.

3. Cân nhắc vị trí so với chi phí ăn ở và đi lại

 7 meo san phong gia re khi di du lich hinh anh 3

Bạn thường sẽ tìm thấy các khách sạn rẻ hơn cách xa khu vực nội thành, nhưng nếu bạn muốn đến thăm nhiều điểm tham quan trong nội thành thì hãy tính toán lại vì phí di chuyển có thể còn lớn hơn khoản tiền bạn tiết kiệm khi đặt phòng ở khu vực xa. Do đó, tốt nhất hãy cân nhắc lại lịch trình và tìm hiểu trước về phí đi lại để có lựa chọn đặt phòng phù hợp.

4. Đăng ký thẻ thành viên để được giảm giá

 7 meo san phong gia re khi di du lich hinh anh 4

Có nhiều khách sạn sẽ giảm giá cho những khách hàng đã có thẻ thành viên. Nếu bạn làm trong các công ty ô tô, bảo hiểm từng là đối tác của khách sạn bạn muốn book phòng thì hãy trao đổi trước với họ về chính sách chiết khấu. Tương tự, nếu bạn làm việc trong quân đội thì nhiều khách sạn cũng có ưu đãi nhất định nên hãy hỏi kỹ trước khi đặt phòng.

5. Mua deal giá tốt

 7 meo san phong gia re khi di du lich hinh anh 5

Ngoài việc đặt phòng trực tiếp với khách sạn thì bạn có thể tìm được phòng giá rẻ bằng cách mua các deal hoặc combo trên mạng với giá khá hời. Thông thường, các combo giá vé khách sạn sẽ được bán thông qua các đại lý hoặc trang web du lịch nên bạn hãy tranh thủ thời gian để săn deal giảm giá cho chuyến đi của mình.

6. Ở trong khách sạn dành cho doanh nhân

 7 meo san phong gia re khi di du lich hinh anh 6

Những khách sạn phục vụ cho các doanh nhân thường có giá rẻ hơn vào cuối tuần và dịp nghỉ lễ vì lúc này họ gần như không đi công tác, không cần book phòng. Nhược điểm của khách sạn doanh nhân là không trang trí bắt mắt nhưng lại rất yên tĩnh, lịch sự và trang trọng.

 7. Tìm kiếm vé giảm giá cuối ngày

 7 meo san phong gia re khi di du lich hinh anh 7

Đặt phòng muộn trong ngày đôi khi có thể giúp bạn book được chỗ ở với giá tốt. Lý do là nhiều chủ khách sạn sẽ giảm giá phòng và cuối ngày để hút khách và ngoài ra, họ cũng muốn phòng luôn có khách thuê chứ không muốn để trống phòng lãng phí. Vì thế, hãy chịu khó săn phòng giá rẻ vào cuối ngày.

Tag:  du lịch   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bánh xèo tôm nhảy, bún cột hay mắm nhum Mỹ An là những món ăn bạn...
Đến đảo Coloane để khám phá Macau bạn đừng chỉ tập trung mọi sự chú...
Từ những khu rừng cổ xưa, bãi biển hoang sơ, hồ nước đổi màu và...