Thứ Tư, ngày 11/12/2019 09:40 AM (GMT+7)

7 quận ở tp.HCM là thiên đường ẩm thực ngon nức tiếng trên báo nước ngoài

authorPhan Hằng (Theo Theculturetrip) Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng là nơi có nền ẩm thực đa dạng đủ mọi vùng miền. Dù đến đây lần đầu hay nhiều lần đi chăng nữa, chắc chắn du khách cần "bỏ túi" những nơi "cứu đói" cho dạ dày của mình.

   

Quận 1

 7 quan o tp.hcm la thien duong am thuc ngon nuc tieng tren bao nuoc ngoai hinh anh 1

Đây là quận trung tâm ở Tp.HCM, một nơi có nền ẩm thực quốc tế tuyệt vời. Có thể nói rằng nơi này có thể tìm thấy tất cả các món ngon trên thế giới. Rất nhiều nhà hàng từ bình dân cho tới cao cấp đều tọa lạc tại đây.

Quận 2

 7 quan o tp.hcm la thien duong am thuc ngon nuc tieng tren bao nuoc ngoai hinh anh 2

Đây là khu vực dành cho người nước ngoài, nên không có gì ngạc nhiên khi ở đây bày bán rất nhiều món ăn phương Tây. Những người có nhu cầu tìm một nhà hàng sang trọng và đẳng cấp thì đừng bỏ qua quận 2.

Quận 3

 7 quan o tp.hcm la thien duong am thuc ngon nuc tieng tren bao nuoc ngoai hinh anh 3

Quận 3 có rất nhiều con hẻm ẩm thực nổi tiếng chẳng hạn như 51 Cao Thắng, một nơi mà du khách có thể thưởng thức rất nhiều món súp và cháo ngon có tiếng. Nếu muốn thưởng thức ẩm thực đường phố, chắc chắn du khách không nên bỏ qua khu vực này.

Quận 4

 7 quan o tp.hcm la thien duong am thuc ngon nuc tieng tren bao nuoc ngoai hinh anh 4

Cũng giống như quận 3, nếu du khách cần tìm những món ăn đường phố đậm chất HCM thì đừng tìm đâu xa ngoài quận 4. Ẩm thực ở đây đậm chất địa phương, nhưng ngoài ra thì du khách cũng có thể trải nghiệm những món ăn ngon, đẳng cấp hơn tại nhiều nhà hàng sushi ở đây.

Quận 5

 7 quan o tp.hcm la thien duong am thuc ngon nuc tieng tren bao nuoc ngoai hinh anh 5

Chợ Lớn (Quận 5) là một khu phố có rất đông người Hoa sinh sống. Không có gì lạ khi chỉ cần lượn vài vòng ở đây là có thể thưởng thức được hầu hết các món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc. Sự pha trộn độc đáo giữa ẩm thực Việt Nam và Trung Quốc chắc chắn rất đáng để du khách tìm đến thưởng thức.

Quận 7

 7 quan o tp.hcm la thien duong am thuc ngon nuc tieng tren bao nuoc ngoai hinh anh 6

Cũng giống như quận 2, quận 7 là khu vực dành cho người nước ngoài và người giàu có, điển hình nhất phải kể đến khu Phú Mỹ Hưng. Tại đây có rất nhiều món ăn để du khách lựa chọn, nhưng chắc chắn đây không phải là khu vực để tìm món ăn giá rẻ.

Bình Thạnh

 7 quan o tp.hcm la thien duong am thuc ngon nuc tieng tren bao nuoc ngoai hinh anh 7

Quận Bình Thạnh là một trong những khu phố dành cho người sành ăn. Đến đây, du khách sẽ tìm thấy rất nhiều món ăn truyền thống và hiện đại đầy sáng tạo. Cũng giống như những món ăn đường phố tuyệt vời khác, khu vực này có rất nhiều nhà hàng chay ngon có tiếng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khuôn khổ của Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam ngày 9/12,...
Từ ngày 6 - 8/12 vừa qua, 300 VinFaster và gần 100 ô tô VinFast đã...
Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu sắp hết hạn miễn thị thực...