Thứ Tư, ngày 24/04/2019 13:08 PM (GMT+7)

9 địa điểm đẹp như mơ lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích

authorPHAN HẰNG ( Theo Brightside) Thứ Tư, ngày 03/04/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin được không, những địa điểm trong chuyện cổ tích như đèn thần Aladdin, người đẹp và quái vật...nay được tái hiện hoàn toàn có thật ngoài đời.

   

1.Người đẹp và quái vật

 9 dia diem dep nhu mo lay cam hung tu nhung cau chuyen co tich hinh anh 1

Hãy nói “bonjour” ở thị trấn Belle, Alsace, Pháp, một nơi nổi tiếng với những ngôi làng đẹp như tranh vẽ. Các nhà sản xuất đã chọn nơi này để tái hiện bộ truyện tranh nổi tiếng “người đẹp và quái vật”.

2.Bạch tuyết và bảy chú lùn

 9 dia diem dep nhu mo lay cam hung tu nhung cau chuyen co tich hinh anh 2

Chuyện cổ Grimm từng cuốn sách gối đầu giường của bao bạn nhỏ. Những nghiên cứu cho thấy Brothers Grimm có thể đã lấy cảm hứng từ những sự kiện xảy ra xung quanh lâu đài Lohr và khu rừng Spessrt.

3.Moana

 9 dia diem dep nhu mo lay cam hung tu nhung cau chuyen co tich hinh anh 3

John Muske là một trong những đạo diễn đã lấy ý tưởng cho bộ phim từ một cuốn sách mô tả người anh hùng thần thoại Polynesia, Māui. Ông đã có một công việc khó khăn là đi du lịch đến nhiều hòn đảo Nam Thái Bình Dương để nghiên cứu. Fiji, Samoa và Tahiti là một số hòn đảo mà ông ghé thăm để tìm hiểu về văn hóa, truyền thống của người bản địa và tái tạo cảnh quan ngoạn mục của Motunui, đảo Moana.

4.Pinocchio

 9 dia diem dep nhu mo lay cam hung tu nhung cau chuyen co tich hinh anh 4

Disney dựa trên dựa trên cuốn tiểu thuyết The Adventures of Pinocchio của Carlo Lorenzini, được sáng tác ở quê nhà của mẹ ông, ngôi làng Collodi, Ý. Những ngôi nhà nhỏ bé, những con đường lát đá đẹp mê hồn trở thành điểm khởi đầu hoàn hảo để thiết kế Pinocchio.

5.Brave

 9 dia diem dep nhu mo lay cam hung tu nhung cau chuyen co tich hinh anh 5

Bộ phim này đã lấy bối cảnh ở cao nguyên Scotland, tại đây có một lâu đài cổ Dunnottlar tuyệt đẹp, được bao quanh bởi khung cảnh vùng quê nông thôn xanh mướt.

6.Nữ hoàng băng giá

 9 dia diem dep nhu mo lay cam hung tu nhung cau chuyen co tich hinh anh 6

Phong cảnh bộ truyện này được vẽ từ nhiều thị trấn nông thôn ở Na Uy. Michael Giaimo, giám đốc nghệ thuật của Frozen đã đến Scandinavia để tìm cảm hứng trong bộ phim hoạt hình kinh điển “nữ hoàng băng giá”.

7.Cô bé lọ lem

 9 dia diem dep nhu mo lay cam hung tu nhung cau chuyen co tich hinh anh 7

Lâu đài trong truyện cô bé lọ lem được biết đến do Herbert Ryman lấy cảm hứng để xây dựng lên lâu đài Neuschwanstein ở Đức. Kiến trúc của nó hoàn toàn giống hệt với những gì mà mọi người thấy trong truyện.

8.Nàng tiên cá

 9 dia diem dep nhu mo lay cam hung tu nhung cau chuyen co tich hinh anh 8

Có một tòa lâu đài tên là Chillon nằm bên cạnh hồ Geneva, Thụy Sĩ gần như là bản sao của nơi ở chàng hoàng tử Eric trong bộ truyện “nàng tiên cá”.

9.Aladdin và cây đèn thần

 9 dia diem dep nhu mo lay cam hung tu nhung cau chuyen co tich hinh anh 9

Đây là đâu, Ấn Độ hay Ả Rập? Thành phố hư cấu Agrabah nằm ở Trung Đông, nhưng cung điện Jassmine và Taj Mahal ở Ấn Độ lại đặc biệt giống nhau. Điều này có lẽ là do nó được xây dựng dưới đế chế Mughal, Ấn Độ, nơi Hồi giáo là tôn giáo chính thức và kiến trúc Hồi giáo chiếm ưu thế.

Tag:  cổ tích,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu sống ở nước ngoài nhiều năm, mọi thứ sẽ dần trở nên bình thường...
Tháng 5 là thời điểm lý tưởng để đi du lịch vì thời tiết chưa quá...
Nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới vẫn ẩn chứa những bí mật...